Liberty Nguyen
10/01/2022

10 chien dich tiep thi su dung nguoi anh huong tiktok (phan 2)

Giờ đây, khi các thương hiệu và những người có ảnh hưởng cảm thấy thoải mái hơn trên nền tảng này. Nó thực sự đã bắt đầu chứng tỏ tiềm năng trở thành công cụ tiếp thị của mình. Kết hợp với cơ sở người dùng trẻ, thuộc thế hệ Millennials và Gen Z đang phát triển nhanh chóng. TikTok tự thấy mình đang ở vị trí đáng ghen tị khi trở thành công cụ tiếp thị có ảnh hưởng nóng nhất trong năm.

Dưới đây là 10 chiến dịch tiếp thị TikTok cho thấy nền tảng này có thể hữu ích như thế nào đối với các thương hiệu và nhà tiếp thị:

6. GYMSHARK: FITNESS NICHE

Gymshark

Thể dục là một ngành hoạt động cực kỳ hiệu quả với tiếp thị sử dụng người có ảnh hưởng trên mạng xã hội. Những người có ảnh hưởng đến sức khỏe có được niềm tin và sự phổ biến đáng kể trên Instagram. Một phần là do bản chất đầy khát vọng của nền tảng này.

Gymshark đã sớm tham gia chương trình đào tạo người có ảnh hưởng trên Instagram và đầu tư rất nhiều vào thị trường. Họ có 2,9 triệu người theo dõi trên Instagram. Công ty đã quyết định chuyển thành công này từ nền tảng này sang nền tảng khác, chuyển một số trọng tâm của họ sang nhóm nhân khẩu học trẻ hơn được tìm thấy trên TikTok.

Vào ngày 1 tháng 1 năm 2019, Gymshark đã công bố thử thách 66 Days: Change Your Life. Người dùng được giao nhiệm vụ chọn một mục tiêu cá nhân mà họ hy vọng sẽ đạt được trước ngày 8 tháng 3. Sau đó, chụp ảnh trước và sau quá trình họ thực hiện thử thách. Cuộc thi hứa hẹn với người thắng cuộc sẽ được sử dụng sản phẩm của Gymshark trong một năm.

Gymshark hợp tác với sáu người có ảnh hưởng, vào thời điểm đó, có 19,8 triệu người theo dõi. Họ cố tình chọn cộng tác với những nhân vật có lượt theo dõi trên TikTok cao hơn Instagram. Mặc dù một số người cũng đăng chéo các quảng cáo của họ ở đó.

Chiến dịch đã mang lại gần 2 triệu lượt thích, 12 nghìn lượt thích và tỷ lệ tương tác là 11,1%. Thẻ của chiến dịch, #gymshark66, đã thu về 45,5 triệu lượt xem.

7. WALMART: Chiến dịch Black Friday #DEALDROPDANCE

Walmart

Như để bổ sung bằng chứng cho thấy các thương hiệu lớn trên thế giới đang tìm đến TikTok để tiếp thị sản phẩm, công ty lớn nhất thế giới tính theo doanh thu cũng tham gia vào nền tảng này.

Walmart đã tham gia vào chiến dịch TikTok đầu tiên với một chủ đề chung cho các thương hiệu lớn trong năm nay bằng cách khuyến khích người dùng đăng video về chính họ thể hiện cách tiết kiệm trong Black Friday tại cửa hàng khiến họ cảm thấy thích thú với điệu nhảy jig.

Chiến dịch đã sử dụng thẻ #DealDropDance, đến nay đã tạo ra 3,6 tỷ lượt xem trên các video. Với nỗ lực này, Walmart đã ký hợp đồng với sáu người có ảnh hưởng: Montanatucker, dreaknowsbest, bdash_2, kidrl, kingcamo_1, OurFire, đạt hơn 17 triệu người theo dõi.

Quảng cáo của OurFire, trong đó có cảnh cặp đôi này khiêu vũ trong một cửa hàng, đã đạt được hơn 57 nghìn lượt thích, 488 bình luận và 739 lượt chia sẻ từ 5,5 triệu người theo dõi của họ. Sự tham gia của Walmart là một tín hiệu khác cho thấy các thương hiệu lớn nhất đang coi TikTok như một công cụ tiếp thị nghiêm túc.

Có rất ít nền tảng khác có lượng khán giả Gen Z được xác định và gắn bó như vậy. Và với việc các thương hiệu đang dần nắm bắt, chúng ta có thể mong đợi thấy họ sử dụng TikTok thường xuyên hơn vào năm 2020.

8. TOOFACED: MỞ RỘNG CÁC HỢP TÁC VIÊN HẠNH PHÚC

Toofaced

Không có gì ngạc nhiên khi các thương hiệu mỹ phẩm chứng tỏ mức độ phổ biến trên TikTok cũng như trên YouTube và Instagram. Thương hiệu làm đẹp TooFaced đã hợp tác với Kristen Hancher, người có ảnh hưởng trên TikTok cho một chiến dịch.

Bằng cách sử dụng hashtag #toofacedpartner, những người có ảnh hưởng đăng video họ thực hiện quy trình trang điểm khi thể hiện sự biến đổi trước và sau. Video của Hancher giới thiệu cô ấy không trang điểm trong một thời gian ngắn. Trước khi thực hiện sự chuyển đổi, cô ấy giới thiệu các sản phẩm mà mình sử dụng cùng với một bài hát được phát ở phần trên.

Sự thành công của video trong lòng người hâm mộ có lẽ được củng cố bởi phần trình bày bản thân không trang điểm của cô ấy. Một hình ảnh đặc biệt của cô ấy. Quảng cáo đã thu về 1,8 triệu lượt xem, 167 nghìn lượt thích, 1816 bình luận và 2219 lượt chia sẻ.

Ngoài Hancher, những người có ảnh hưởng khác cũng đã hợp tác với chiến dịch. Victoria Lyn, Ewa Zawada, Laurie ElleChloe Rose đều đã đăng ký tham gia bằng cách tải lên các chương trình khuyến mãi của riêng họ đối với thương hiệu.

Những người có ảnh hưởng khác chiếm 11,9 triệu, riêng Hancher có đến 23,1 triệu người theo dõi. Phạm vi tiếp cận của TooFaced cho cả chiến dịch là 35 triệu người dùng TikTok. Cho đến nay, thẻ của chiến dịch đã có 9,4 triệu lượt xem. Mặc dù con số này tương đối ít ỏi, nhưng đó là một dự án dài hạn của TooFaced.

9. Tiếp Thị TikTok của CALVIN KLEIN

Calvin Klein

Ở đây, chúng ta có một thương hiệu khác tung ra bước đột phá đầu tiên vào thị trường TikTok. Không quá tin tưởng vào tiếp thị trên các nền tảng số, Calvin Klein đã sử dụng TikTok như một thử nghiệm để tăng sự hiện diện trực tuyến của họ một cách tự nhiên nhất có thể.

Trong khi hầu hết các thương hiệu vận hành chiến lược của họ bằng cách tìm kiếm những người có ảnh hưởng và tận dụng cơ sở người hâm mộ hiện có. Calvin Klein đã thực hiện một cách tiếp cận truyền thống hơn đối với hoạt động tiếp thị của mình. Có nghĩa là họ đã tạo một tài khoản chính thức, thuê những người nổi tiếng có tên tuổi và đăng quảng cáo của họ trực tiếp thông qua đó.

Cho đến nay, họ đã sản xuất 22 video, đạt mốc 5,1 nghìn lượt theo dõi. Dưới thẻ #MyCalvins, các ngôi sao như Shawn Mendes, Kendall Jenner và A $ AP Rocky được phỏng vấn ngắn cho thương hiệu.

Với lượt xem và lượt thích tương đối thấp của chiến dịch được tạo ra cho đến nay. Chúng ta vẫn không rõ liệu cách tiếp cận này có thể thành công về lâu dài hay không. Các nền tảng truyền thông xã hội, cụ thể là TikTok phát triển mạnh vì nền văn hoá riêng biệt của họ.

Những nhân cách thống trị họ thường là những người nổi tiếng phi truyền thống. Đó là một trong những lý do khiến việc hợp tác với một người có ảnh hưởng liên kết chặt chẽ đến nền tảng này sẽ mang lại lợi nhuận cao như thế nào.

10. EA SPORTS: Cộng tác viên hạ tầng trên TikTok

EA Sports

Công ty trò chơi điện tử EA Sports là một đối thủ được tạo ra từ việc tiếp thị sử dụng người ảnh hưởng TikTok. Thế hệ trẻ hơn, Millennials và Gen Z, chiếm tỷ lệ lớn người chơi game và tiểu văn hóa trò chơi của TikTok là rất lớn (video với #Fortnite chiếm hơn 14,3 tỷ trên nền tảng).

Một cách tiếp cận toàn diện hơn hầu hết các thương hiệu, EA sử dụng TikTok để quảng cáo một số trò chơi của mình. Chẳng hạn như Apex Legends, họ đã tuyển dụng Brent Rivera. Bài đăng của Rivera, một tiểu phẩm hài của anh ấy khi chơi trò chơi. Đến nay, video đã nhận được 700 nghìn lượt thích từ 17 triệu người theo dõi của anh.

Các chương trình khuyến mãi khác có sự góp mặt của Gil Croes, người có ảnh hưởng phổ biến thứ 8 trên nền tảng với số lượng người theo dõi là 22,6 triệu. Video của anh cũng là một tiểu phẩm hài, với trò chơi Plants vs. Zombies và được 505,1 nghìn người dùng thích và nhận xét trên 1,9 nghìn lần.

Trái ngược với hai ngôi sao trực tuyến khổng lồ này, EA cũng tìm kiếm sự hợp tác với Indie Cowie, một cầu thủ bóng đá tự do đã giúp quảng bá Fifa 20. Nội dung tải lên của cô ấy thể hiện sự tự do trước công chúng. Với lời giới thiệu cá nhân dành cho Fifa 2020: The Groundbreakers. Hợp tác với một người có ảnh hưởng nhỏ hơn cho thấy một chiến lược phức tạp được phục vụ bằng cách hợp tác với nhiều người có ảnh hưởng ở mọi quy mô.

Xem thêm: 10 Chiến dịch tiếp thị sử dụng người ảnh hường TikTok (Phần 1)

Nguồn: MediaKix | Bởi: Jane