Liberty Nguyen
11/12/2021

12 nen tang tiep thi tu dong hoa ma ban khong nen bo qua (Phan 3)

Ở hai phần trước, chúng ta đã điểm qua 6 nền tảng tự động hóa giúp các nhà tiếp thị tối ưu hóa hiệu quả truyền thông là: Acoustic, Acquia Campaign Studio, Act-On Software, Dotdigital, HubSpot và Keap. Mỗi nền tảng đều có những chức năng và mục đích tối ưu khác nhau, đồng thời các nhà tiếp thị kỹ thuật số cũng đã có thêm nhiều sự lựa chọn hơn cho doanh nghiệp của mình. Tuy nhiên đó vẫn chưa là tất cả, hãy cùng tiếp tục chuỗi bài viết với 3 nền tảng tiếp theo được tổng hợp bởi MarTech:

7. Mailchimp

Mail Chimp

Trình xây dựng hành trình khách hàng của Mailchimp (Nguồn: MailChimp)

Được thành lập vào năm 2001, Mailchimp thuộc sở hữu tư nhân có 1.200 nhân viên. Mailchimp có trụ sở chính tại Atlanta và có thêm văn phòng tại Brooklyn, Oakland, California, Santa Monica, California và Vancouver, Canada.

Khách hàng mục tiêu

Mailchimp cho biết họ nhắm mục tiêu đến các công ty trong danh sách Fortune 100, mặc dù hầu hết khách hàng là các doanh nghiệp nhỏ, đặc biệt là trong ngành thương mại và công nghệ. Các khách hàng chính bao gồm Dollar Shave Club, GitHub, Magnolia Market, Chronicle Books, TEDTboards và UrbanSitter.

Tổng quan về sản phẩm

 • Mailchimp cung cấp các công cụ tiếp thị cho email, quảng cáo Facebook, quảng cáo Instagram, trang đích, quảng cáo tiếp thị lại của Google, biểu mẫu đăng ký, bưu thiếp, quản lý quan hệ khách hàng, trang web và đăng bài organic trên các trang mạng xã hội.
 • Khi nói đến việc tạo và phân tích khách hàng tiềm năng, nền tảng này bao gồm nhắm mục tiêu theo hành vi, phân đoạn, nhân khẩu học được dự đoán, thẻ tags và hồ sơ liên hệ, công cụ tìm đối tượng tương đồng, quản lý khách hàng tiềm năng và trang tổng quan về khách hàng.
 • Tích hợp cung cấp cho người dùng tùy chọn để kết nối các công cụ cộng tác và quản lý tác vụ mà họ chọn với tài khoản Mailchimp.

8. Marketo Engage

Marketo Engage

Ảnh chụp màn hình của Marketo Engage (Nguồn: Marketo Engage)

Marketo được mua lại bởi Adobe có trụ sở tại San Jose vào tháng 10 năm 2018. Công ty mẹ của Marketo là Adobe được thành lập vào năm 1982 và hiện tại công ty đang có 22.634 nhân viên và hơn 13.000 khách hàng trên khắp thế giới.

Khách hàng mục tiêu

Marketo Engage được thiết kế cho SMB đến các nhà tiếp thị B2B cấp doanh nghiệp và một số nhà tiếp thị B2C được coi là khách hàng trong nhiều ngành khác nhau, bao gồm công nghệ, dịch vụ kinh doanh, chăm sóc sức khỏe, dịch vụ tài chính, giáo dục, sản xuất và viễn thông. Các khách hàng chính bao gồm CenturyLink, Charles Schwab, GE Panasonic, RingCentral và Roche.

Tổng quan về sản phẩm

Marketo Engage dựa trên nền tảng đám mây cung cấp 10 khả năng chính:

 • Tiếp thị tự động hóa để tạo và đo lường các chiến dịch trên các kênh.
 • Thông tin chi tiết về tài khoản và lập hồ sơ để xác định đúng tài khoản mục tiêu bằng cách sử dụng dữ liệu và AI.
 • Gửi email để thu hút khách hàng nhanh chóng bằng các cuộc trò chuyện có liên quan.
 • Được di động hóa để giao tiếp với khách hàng sử dụng thiết bị di động.
 • Tích hợp mạng xã hội để xác định khách hàng tiềm năng và khách hàng hiện tại.
 • Quảng cáo hiển thị hình ảnh được nhắm mục tiêu, được cá nhân hóa.
 • Tương tác động với khách hàng trên trang web.
 • Phân tích tiếp thị để chứng minh và cải thiện tác động liên quan đến doanh nghiệp.
 • Các nội dung dự đoán.
 • Marketo Sales Connect giúp điều phối các hoạt động tiếp thị và bán hàng.

9. Oracle Eloqua

Oracle Eloqua

Hình ảnh hiển thị nền tảng Oracle Eloqua (Nguồn: Oracle Eloqua)

Oracle có trụ sở tại Austin được thành lập vào năm 1977 và mua lại Eloqua vào tháng 12 năm 2012. Công ty giao dịch công khai trên Sàn giao dịch chứng khoán New York, có 135.000 nhân viên và cung cấp các bộ ứng dụng tích hợp cùng với cơ sở hạ tầng thông qua dịch vụ Oracle Cloud.

Khách hàng mục tiêu

Oracle Eloqua được định hướng dùng để tiếp thị cho:

 • Các tổ chức B2B hoặc B2B2C là doanh nghiệp, các công ty vừa và nhỏ có nhu cầu nuôi dưỡng / chấm điểm khách hàng tiềm năng cho các giao dịch mua lớn hoặc chu kỳ bán hàng dài.
 • Các bộ phận bán hàng và / hoặc tiếp thị đang tìm cách gắn kết nội bộ và cá nhân hóa trải nghiệm khách hàng kỹ thuật số.
 • Các ngành công nghệ cao, sản xuất, dịch vụ tài chính và bảo hiểm, du lịch và vận tải, hàng tiêu dùng đóng gói cũng như phương tiện và truyền thông.

Các khách hàng chính bao gồm DocuSign, Panasonic, Mack Trucks, Movember, Kansas City Chiefs và Tampa Bay Lightning.

Cac nen tang su dung cong nghe gi de ho tri tiep thi

Tổng quan về sản phẩm

Oracle Eloqua là một giải pháp tự động hóa tiếp thị để điều phối chiến dịch đa kênh nhằm nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng trong từng giai đoạn của quá trình mua hàng bằng cách sử dụng các ứng dụng lớp bestin để thúc đẩy doanh số bán hàng thông qua:

 • Điều phối chiến dịch để tạo các chiến dịch sinh động thu hút người mua và điều chỉnh trải nghiệm đa điểm dựa trên các hoạt động thời gian thực của người mua.
 • Khả năng nhắm mục tiêu và phân đoạn cho phép người dùng tạo hồ sơ khách hàng phong phú và nhắm mục tiêu đến đúng đối tượng với thông tin phù hợp nhất trong suốt chu kỳ bán hàng.
 • Khả năng quản lý khách hàng tiềm năng có thể tùy chỉnh và tận dụng các điểm dữ liệu chính trong khi thúc đẩy khách hàng tiềm năng chất lượng cao.
 • Bán hàng và tiếp thị liên kết thống nhất với trí thông minh của người mua để xác định, ưu tiên và theo dõi các cơ hội có giá trị cao và tài khoản hàng đầu trong suốt chu kỳ bán hàng.
 • Quản lý và kích hoạt dữ liệu cho phép các nhà tiếp thị chuẩn bị tốt nhất cho những hành động tiếp theo với sự liên hệ chặt chẽ với hành vi của người dùng trong thời gian thực.
 • Quản lý nội dung để thiết kế và sắp xếp lại các email, trang đích và khối nội dung hấp dẫn nhằm thu hút khách hàng và quản lý hiệu quả nội dung giữa các nhóm và chiến dịch.
 • Đo lường và thông tin chi tiết về tiếp thị thông qua báo cáo giao hàng linh hoạt và mạnh mẽ và trang tổng quan chi tiết.
 • Khả năng áp dụng khoa học dữ liệu vào các hành vi quan sát được và điều chỉnh trải nghiệm cho phù hợp với sở thích học được của mỗi cá nhân.

Sau khi đọc xong bài viết, chắc hẳn các nhà tiếp thị sáng tạo đã có thêm cho bộ sưu tập của mình những nền tảng tối ưu tự động hóa mới phải không nào? Tuy nhiên vẫn còn 3 nền tảng cuối cùng mà bạn không nên bỏ qua tại:

12 nền tảng tiếp thị tự động mà doanh nghiệp không nên bỏ qua! (Phần 4)

Có thể bạn đã bỏ lỡ:

12 nền tảng tiếp thị tự động mà doanh nghiệp không nên bỏ qua! (Phần 1)

12 nền tảng tiếp thị tự động mà doanh nghiệp không nên bỏ qua! (Phần 2)

Nguồn: MarTech

Từ khóa: ,