Liberty Nguyen
05/10/2021

6 xu huong viet content cho nam 2021

Bước sang năm 2021, các doanh nghiệp nhỏ cần phải suy nghĩ lại về thói quen viết nội dung SEO trên các trang web kinh doanh của họ. Đây là checklist mà bạn có thể sử dụng để làm điều đó.

Khi các doanh nghiệp nhỏ bước vào năm 2021 với hy vọng không ngừng rằng đại dịch này sẽ kết thúc, bởi vì ngân sách cho Marketing đang dần trở nên khan hiếm. Và nhìn chung, khoản chi phí Marketing này sẽ tiếp tục khan hiếm trong suốt năm 2021, đặc biệt nếu tình trạng đóng cửa ngừng hoạt động tiếp tục diễn ra trên toàn tiểu bang hoặc toàn thành phố.

Vậy, lợi thế của tình huống này đối với các doanh nghiệp nhỏ là gì?

Đầu tiên chính là cơ hội điều chỉnh nội dung trang web của doanh nghiệp bạn bằng cách lưu ý đến các xu hướng SEO mới nhất. Nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMB) còn không có người viết Content và chuyên gia SEO trong đội ngũ nhân viên, hoặc họ phải làm việc với các Digital Marketing Agency.

Bất kể tình huống nào, một điều bạn không nên làm trong đại Dịch này là trở nên lười biếng. Nhiều người vẫn tuân theo các phương pháp Digital Marketing của thập kỷ trước, đặc biệt là trong quá trình viết nội dung trang web của họ.

Trong suốt năm 2020, Ron Lieback – Nhà sáng lập & CEO của ContentMender, đã sửa đổi các chiến lược định giá và Marketing để đáp ứng nhu cầu của khách hàng doanh nghiệp. Ngoài ra, ông còn dành thời gian để tập trung thêm vào những xu hướng viết nội dung nào có thể giúp khách hàng thành công hơn nữa trong SEO và nhận thức về thương hiệu (Brand Awareness) vào năm 2021.

Quá trình này bao gồm việc xem xét những gì hiệu quả đối với khách hàng của Lieback trong suốt năm 2020 và những xu hướng mà ông đã phát hiện ra. Việc nghiên cứu đã giúp định hình một danh sách kiểm tra (Checklist) để tối ưu hóa nội dung viết trên trang web của bạn bằng cách sử dụng các xu hướng SEO mới nhất.

Nhưng trước tiên, sẽ có những điều thực tiễn về xu hướng viết nội dung liên quan đến sự uy tín thương hiệu (Brand Authority) trong một doanh nghiệp nhỏ và cách để củng cố nó thông qua nội dung trang web.

Xu hướng nội dung tổng quát trong năm 2021

Vào năm 2021, uy tín thương hiệu sẽ trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.

Đối với hầu hết các SMB, trọng tâm của họ là củng cố về mặt tổng thể tên tuổi của doanh nghiệp thay vì tập trung vào một cá nhân hay một tập thể công ty.

Điều này là một sai lầm!

Sẽ tốt hơn nếu bạn càng tập trung vào một cá nhân duy nhất với vai trò là chuyên gia và có thẩm quyền để đại diện cho một doanh nghiệp. Các nhà sáng lập và CEO thường tuân theo vai trò này, một điều quen thuộc với các tập đoàn khổng lồ (như Howard Schultz, Elon Musk hoặc Tim Cook).

Tuy nhiên, hầu hết các doanh nghiệp nhỏ hơn đều có nhiều người đại diện cho công ty của họ. Điều này xảy ra trên tất cả các tài liệu tiếp thị (Marketing Material), với thủ phạm lớn nhất là blog. Nếu bạn có nhiều chuyên gia là nhân viên hoặc làm việc tự do (Freelance) cho bạn, việc có tác giả riêng cho các chủ đề bài viết là điều lý tưởng.

Xu huong noi dung tong quan cho nam 2021

Hãy nhìn vào các Digital Marketing Agency.

Các chuyên gia trong lĩnh vực truyền thông mạng xã hội (Social Media) nên viết về truyền thông mạng xã hội. Còn các chuyên gia về tiếp thị nội dung (Content Marketing) thì nên viết về tiếp thị nội dung.

Vấn đề với nhiều doanh nghiệp nhỏ hơn là họ chỉ có một số nhân sự chính nhưng vẫn tiếp tục để các dòng ghi tên tác giả (Byline) là “nhân viên”, hoặc thậm chí sử dụng những cái tên hư cấu. Điều này không mang lại nét nhận diện cho công ty và không giúp họ xây dựng một lượng người theo dõi ổn định và các lượt truy cập lặp lại trên trang web.

Giải pháp là đưa một trong những nhân vật có thẩm quyền cao trong một SMB – thường là người sáng lập hoặc CEO – và biến người đó thành người đại diện cho các nội dung trên web công ty. Dịch vụ hoặc sản phẩm càng thuộc thị trường ngách thì việc sử dụng ít người đại diện cho doanh nghiệp càng có lợi.

Hãy nghĩ về một công ty cung cấp dịch vụ đầu tư chứng khoán – bạn sẽ tin tưởng phát ngôn của CEO hay lời nói của một nhân viên Marketing nào đó vô danh?

Như đã nói, hãy luôn thông minh khi viết bằng đại từ ngôi thứ nhất. “Tôi” – dùng cho bản thân nhân vật có thẩm quyền, hoặc “chúng tôi” – đại diện cho người có thẩm quyền đại diện cho công ty.

Một lần nữa, các Digital Marketing Agency thật khôn ngoan khi có cho riêng họ các chuyên gia viết về các chủ đề chuyên ngành và cũng có sự liên hệ đến các CEO. Đây là lúc việc chấp bút thuê (Ghostwriting) giúp tăng doanh số bán hàng. Điều này thậm chí sẽ tốt hơn nếu các CEO thích viết lách và tự làm việc này (hoặc ít nhất là cung cấp một dàn ý cho người viết hoặc Agency).

Một xu hướng khác nữa là về các cách tiếp cận PR truyền thống. Chẳng hạn như tiếp cận với các phương tiện truyền thông, đặc biệt là đối với những doanh nghiệp khách hàng có cơ sở vững chắc tại địa phương (như nhà hàng, trung tâm dịch vụ ô tô, liệu pháp mát-xa, v.v.).

Các ấn phẩm tin tức truyền thống và trực tuyến tại địa phương có nhiều ảnh hưởng, và nhiều phóng viên làm việc cho các ấn phẩm đó luôn tìm kiếm thông tin thuộc đề tài kinh doanh tại địa phương.

Vậy làm thế nào để tăng độ che phủ trên các phương tiện truyền thông trong nước?

Hãy tham gia HARO (Help A Reporter Out), một trong những công cụ hỗ trợ cho các dịch vụ chấp bút thuê. Đây là nền tảng giúp kết nối các nhà báo, blogger với những người viết thuê có thể đáp ứng được yêu cầu về tính chuyên môn cũng như thời hạn các bài viết.

Checklist để viết Content SEO năm 2021

Sau khi đảm bảo uy tín của thương hiệu thì đã đến lúc chuyển sang tối ưu hóa nội dung trang web của bạn theo một số xu hướng cho năm 2021. Những điều sau đây sẽ phù hợp với cả nội dung trên trang web và blog.

Tất cả các hướng dẫn này đều từ những xu hướng mà Lieback đã kiểm nghiệm với khách hàng của ông cũng như thông qua các bảng xếp hạng trang web khác trong năm. Để giữ mọi thứ có tổ chức, Lieback khuyên người viết của ông nên đi theo thứ tự sau:

  • Suy nghĩ về thông tin trên SERP (Trang hiển thị kết quả của các công cụ tìm kiếm) trước, sau đó theo dõi trang này xuyên suốt từ trên xuống dưới.
  • Bắt đầu với thẻ tiêu đề và mô tả meta (Meta Description).
  • Tiếp đến di chuyển xuống trang web thực tế sau khi nhấp vào kết quả tìm kiếm.

Sau đây là checklist để tối ưu hóa từng yếu tố trong nội dung khi chúng ta bắt đầu bước sang năm 2021.

1. Tối ưu hóa Nghiên cứu Từ khóa

Tất cả các chuyên gia SEO đều biết rằng thực hiện nghiên cứu từ khóa là bước đầu tiên trong việc tạo nội dung được tối ưu hóa. Và SEJ cũng có hàng trăm bài báo nghiên cứu về chủ đề nghiên cứu từ khóa.

Nhưng đáng buồn là nhiều SMB vẫn từ chối thực hiện bất kỳ loại nghiên cứu từ khóa nào. Điều này là bình thường đối với những khách hàng chưa từng làm việc với một chuyên gia SEO nào trước đây. Và thậm chí đối với những người đã từng làm việc với các chuyên gia SEO trước đây, tình trạng bỏ qua nghiên cứu từ khóa vẫn xuất hiện.

Toi uu hoa nghien cuu tu khoa

Nếu bạn lơ là trong việc nghiên cứu từ khóa, bạn sẽ không có khả năng được hiển thị trong kết quả tìm kiếm. Dưới đây là một số ý kiến về xu hướng nghiên cứu từ khóa khi chúng ta bắt đầu bước vào năm 2021:

80% là Từ khóa “Evergreen”; 20% là từ khóa thịnh hành

Hãy dành thời gian để thực sự hiểu nhu cầu nội dung trường tồn (Evergreen Content) của thị trường và đối tượng của bạn, đồng thời xác định từ khóa trường tồn cho nội dung đó. Mục đích là để nội dung đó gia tăng giá trị và giải quyết các vấn đề của người đọc trong nhiều năm tới.

Ví dụ từ một Digital Marketing Agency: các mẹo để viết nội dung, kiến thức cơ bản về SEO, v.v.

Như đã nói, bạn cũng cần chú ý đến các từ khóa thịnh hành, chẳng hạn như các sản phẩm mới nhất có sẵn trong hoạt động Marketing của bạn.

Ví dụ từ Digital Marketing Agency: cách tối ưu hóa tìm kiếm bằng giọng nói, tìm kiếm dự đoán, v.v.

Nếu bạn theo dõi các từ khóa thịnh hành này và tạo nội dung có uy tín đủ sớm, một trong số chúng có thể biến thành các từ khóa trường tồn và bạn sẽ có một bước nhảy vọt trong cuộc cạnh tranh.

Xác định Từ khóa & Nội dung hướng đến Chân dung người mua

Dành thời gian để xây dựng chân dung người mua (Buyer Persona) và tạo ra một nhân vật hư cấu dựa trên thực tế. Chẳng hạn những câu hỏi dành cho đối tượng là chuyên gia SEO giống như Sarah:

  • Sara sẽ tìm kiếm điều gì?
  • Từ khóa nào sẽ thu hút cô ấy đến với nội dung của bạn?
  • Sara bị thu hút bởi dạng lời kêu gọi hành động (Call To Action) nào?
  • Còn về hình ảnh thì sao?

Đừng quá quan trọng đến Volume từ khóa

Khi bạn đang tạo ra một chuỗi nội dung ổn định, thường là thông qua blog, đừng điên cuồng khi chỉ nhắm đến các từ khóa có lượt tìm kiếm lớn.

Tùy thuộc vào ROI (Return on Investment – Tỷ suất hoàn vốn) trên một dịch vụ hoặc sản phẩm, hãy đặt mục tiêu các từ khóa có lượt tìm kiếm thấp nhất là 10 – 20 khách truy cập mỗi tháng.

Ví dụ, tôi có một khách hàng đã cung cấp các dịch vụ đầu tư đảm bảo cao với trị giá khoảng 4.000 đô la mỗi năm. Tôi đã nhắm mục tiêu một số cụm từ khóa có khoảng 20 lượng tìm kiếm và đã bán được 8 gói dịch vụ đó – tương đương $32,000 và tất cả đều tiếp tục ký hợp đồng trong năm sau.

Đây là kết quả không tệ đối với từ khóa có lượt tìm kiếm thấp.

Giám sát chặt chẽ hiệu suất từ khóa

Chúng ta có thể theo dõi các từ khóa của khách hàng thông qua SEMrush và nếu có điều gì đó không hoạt động như bình thường sau khoảng sáu tuần, hãy phân tích nội dung và tất cả các vị trí của từ khóa chính. Đôi khi, một sự hoán đổi các từ đơn giản trong thẻ tiêu đề cũng sẽ giúp tăng thứ hạng.

Còn những trường hợp khác, thứ bạn cần sẽ là một cuộc làm mới hoàn toàn nội dung. Đây là lý do tại sao việc theo dõi tiến trình và liên tục cải tiến nội dung cũ xuyên suốt năm là điều rất quan trọng.

Đừng quên về các từ khóa có liên quan

Khi hoàn thành nghiên cứu từ khóa và có từ khóa chính sẽ được sử dụng cho một trang, hãy cung cấp danh sách các từ khóa liên quan khi bắt tay vào viết bài.

Các từ khóa liên quan cho thấy mức độ liên quan nhiều hơn đến chủ đề của bạn. Chúng còn giúp gửi tín hiệu mạnh mẽ hơn về mục đích của trang cho cả công cụ tìm kiếm và độc giả.

2. Tối ưu hóa thẻ tiêu đề (Title Tag)

David Ogilvy – “cha đẻ của quảng cáo” – và là người sáng lập Ogilvy & Mather, cho biết:

“Trung bình, số người đọc tiêu đề nhiều gấp 5 lần so với đọc nội dung. Khi bạn đã viết dòng tiêu đề, bạn đã tiêu đến 80% ngân sách của bạn. “

Mặc dù Ogilvy là một nhà quảng cáo truyền thống, nhưng lời khuyên của ông vẫn đúng với hoạt động Marketing trực tuyến của thế kỷ 21.

Thẻ tiêu đề vẫn là một trong những yếu tố mạnh nhất để các công cụ tìm kiếm hiểu được nội dung của trang web đó. Khi viết thẻ tiêu đề , chúng không chỉ phải thu hút người đọc mà còn phải đáp ứng SEO. Đây là lý do tại sao từ khóa mục tiêu phải được đưa vào tiêu đề.

Cách tốt nhất là đặt nó ở vị trí càng gần đầu tiêu đề càng tốt bởi không ít sự thay đổi thứ hạng tìm kiếm chỉ dựa trên việc hoán đổi các từ trong tiêu đề, điều mà đã được giải thích ở trên.

Ngoài ra còn có những thứ khác cần kiểm tra liên quan đến việc tạo thẻ tiêu đề là:

Ngắn gọn

Tiêu chuẩn thực tế cho các chuyên gia SEO là tạo thẻ tiêu đề từ 50 – 60 ký tự vì Google thường cắt bớt những chữ sau ký tự thứ 60. Nhưng sau một năm thử nghiệm với nhiều độ dài khác nhau, hãy cố gắng viết chúng ngắn hơn – khoảng chưng 40 – 50 ký tự.

Thỉnh thoảng, khi tạo chiến lược nội dung cho khách hàng và quy trình làm việc của mình, hãy dành nhiều thời gian hơn để tạo danh sách các chủ đề được tối ưu hóa hơn là viết một bài viết dài 1.500 từ.

Thêm số cụ thể vào tiêu đề

Các thống kê gần đây cho biết rằng các dòng tiêu đề có các con số (con số chính xác chẳng hạn như 47 Mẹo Viết Nội dung) giúp tăng tỷ lệ nhấp chuột lên đến 36%. Không nghi ngờ gì nữa, hãy sử dụng các con số cụ thể trong tiêu đề nếu có thể.

Sử dụng dấu ngoặc đơn hoặc ngoặc vuông

Các thống kê tương tự cho biết việc sử dụng dấu ngoặc trong tiêu đề làm tăng tỷ lệ nhấp lên 38%!

3. Tối ưu hóa thẻ mô tả meta

Toi uu hoa the mo ta meta

Dưới đây là những lời khuyên về tối ưu hóa Meta Description vào năm 2021:

Giữ chúng ngắn hơn 150-160 từ

Điều này đặc biệt đúng đối với nội dung hiển thị thiết bị di động. Các meta vào khoảng 120 – 130 từ được thử nghiệm và quan sát nhận thấy tỷ lệ nhấp chuột (CTR) tăng lên.

Hãy xem meta là một cách quảng cáo miễn phí

Hãy coi đây là một cách quảng cáo miễn phí và là công cụ hỗ trợ chính cho thẻ tiêu đề của bạn. Một công thức tốt sẽ là nêu lên vấn đề + giải pháp thu hút người tìm kiếm nhấp vào. Ngoài ra, hãy bao gồm lời kêu gọi hành động (CTA) với một số từ khóa “đắt giá” (để biết thêm về điều đó, hãy đọc cuốn sách Words that Sell của Richard Bayan).

Luôn sử dụng các từ khóa chính của bạn trong Meta Description

Mặc dù Google cho biết Meta Description không trực tiếp ảnh hưởng đến xếp hạng tìm kiếm, nhưng không có nghĩa là chúng không có ảnh hưởng một cách gián tiếp.

Nếu các từ khóa chính được tìm kiếm, chúng sẽ được in đậm trong Meta Description và có mức độ liên quan nhất định đến mục đích của người tìm kiếm. Điều này ảnh hưởng đến lượt nhấp và gián tiếp ảnh hưởng đến giá trị xếp hạng.

Ngoài ra, mặc dù Google có thể chỉ sử dụng Meta Description của bạn khoảng 30% thời gian và thường tự động điền chúng, đây vẫn là phương pháp hay nhất để cung cấp các Meta Description độc nhất cho mọi trang trên toàn bộ trang web. Ngay cả các trang như chính sách bảo mật hoặc các trang liên hệ cũng đều cần có Meta Description, mặc dù chúng thường được để Google tự động điền vào.

4. Tối ưu hóa thẻ tiêu đề (Header Tag)

Thẻ tiêu đề chỉ đơn giản là các chủ đề phụ để chia nhỏ văn bản và tạo nên cấu trúc bài viết. Điều này đặc biệt hiệu quả trong các bài viết dạng danh sách trong đó mỗi số /phần là chủ đề tổng thể của phần nội dung tiếp theo.

Nghiên cứu cho thấy hầu hết mọi người sẽ lướt nhanh khi đọc và các thẻ tiêu đề này là thứ đầu tiên mọi người thường đọc. Mọi người đều muốn biết những nội dung gì trong bài viết sẽ phù hợp với họ và các Header Tag sẽ làm cho điều đó trở nên cực kỳ đơn giản.

Ngoài ra, Header Tag cũng rất quan trọng để xếp hạng cho các đoạn trích nổi bật (Featured Snippet). Google thường sẽ lấy các thẻ tiêu đề và sử dụng chúng làm dấu đầu dòng cho một đoạn snippet).

Những điều cần làm để tối ưu hóa Header Tag vào năm 2021:

Sử dụng các Từ khoá chính & từ khóa có Liên quan

Luôn sử dụng từ khóa chính của bạn trong ít nhất một thẻ tiêu đề và các từ khóa liên quan có giá trị cao trong các thẻ tiêu đề phụ khác.

Không nhồi nhét từ khóa

Thay vào đó, hãy chèn từ khóa một cách tự nhiên. Điều này sẽ dễ dàng nếu bạn lên dàn ý cho nội dung của mình và đặt ra những thông tin có giá trị nhất cho người đọc về chủ đề này.

Giữ cho Header Tag thật ngắn gọn

Hãy giữ cho chúng càng ngắn càng tốt – sáu từ hoặc ít hơn. Hãy nhớ rằng người xem của bạn không phải là người thiếu hiểu biết.

Phần này nói về checklist để tối ưu hóa các yếu tố nội dung.

Thay vì viết “Tối ưu hóa thẻ tiêu đề vào năm 2021 dựa trên các xu hướng hiện tại”, “tối ưu hóa thẻ tiêu đề” là đủ.

5. Liên kết nội bộ / Tối ưu hóa hình ảnh

Lien ket noi bo, toi uu hoa hinh anh

Liên kết nội bộ (Internal Links) trong văn bản có vai trò rất quan trọng đối với SEO. Chúng gửi tín hiệu mạnh mẽ đến các công cụ tìm kiếm về mức độ liên quan của một trang khác trên web của bạn và cách bạn đặt giá trị trên trang đó.

Đừng đặt quá nhiều các liên kết nội bộ

Thay vào đó, hãy sử dụng chúng ở những nơi mà người đọc tự cảm thấy cần tìm hiểu thêm các thông tin liên quan:

Sử dụng Anchor Text hợp lý

Mục tiêu ở đây là sử dụng một Anchor Text bao gồm từ khóa chính của trang được liên kết đến. Thực chất, điều này sẽ gửi các tín hiệu mạnh nhất có thể đến các công cụ tìm kiếm và người dùng về những thông tin có giá trị hỗ trợ cho nội dung của trang web hiện tại.

Đối với hình ảnh, hãy nhớ rằng công cụ tìm kiếm không thể đọc các định dạng hình ảnh (ảnh, PDF, v.v.). Do đó, đây là lý do tại sao chúng ta nên sử dụng văn bản thay thế (Alternative text).

Bởi vậy, dưới đây là các gợi ý nhanh cho để tối ưu hình ảnh trong năm 2021:

Mỗi hình ảnh phải có một tiêu đề và văn bản thay thế duy nhất bao gồm một từ khóa chính

Điều thứ hai là rất quan trọng bởi vì, theo Google, người dùng tìm kiếm hơn một tỷ hình ảnh hàng ngày. Và nếu những hình ảnh này có văn bản thay thế chứa từ khóa dùng cho truy vấn tìm kiếm hình ảnh, bạn sẽ nhanh chóng nhận được các luồng lưu lượng truy cập khác.

Về tiêu đề, không gì tệ hơn đối với các công cụ tìm kiếm ngoài cụm “Shutterstock – 2828923990213409858329.” Hãy đặt các tiêu đề độc nhất cho tất cả – ngay cả khi hình ảnh của chúng giống nhau, chúng ta chỉ cần ký hiệu chúng bằng -1, -2, -3, v.v.

Sử dụng chú thích bất cứ nơi nào có thể

Ron Lieback phát hiện ra rằng chỉ cần thêm chú thích vào hình ảnh, thời gian trên trang (On-page) đã tăng lên hơn 20%. Bạn nên giải thích càng nhiều càng tốt,nhưng đừng nhồi nhét quá đà.

Đây là nơi lý tưởng để sử dụng các từ khóa liên quan, nhưng chỉ nên chọn những từ khóa có liên quan đến hình ảnh. Đảm bảo sử dụng chữ in nghiêng để phân biệt văn bản chú thích với phần nội dung. Một số hệ thống quản lý nội dung không thực hiện tốt công việc này, vì vậy những mẫu chữ in nghiêng đơn giản sẽ hoạt động tốt hơn.

6. Tối ưu hóa nội dung

Sau đây là một số gợi ý để tối ưu hóa phần nội dung thực tế trên bất kỳ trang web hoặc blog nào:

Đầu tiên, hãy nghĩ về không gian ‘Tâm lý’

Đừng viết các câu dài, câu phức tạp kiểu Faulkner hoặc các đoạn văn bản quá dài. Ngắn gọn và chặt chẽ để ghi điểm, bởi người đọc thường lướt qua nội dung khá nhanh và sẽ bỏ qua bất kỳ thứ gì có vẻ khó đọc.

Điều này đặc biệt đúng trên thiết bị di động!

Hãy quên đi về mật độ từ khoá của từ khóa chính

Mặc dù nhiều công cụ vẫn tồn tại cho mục đích này, nhưng hãy quên mật độ từ khóa đi! Hãy tập trung vào việc sử dụng từ khóa chính và danh sách các từ khóa liên quan một cách tự nhiên xuyên suốt nội dung.

Đối với 90% blog/trang khách hàng đang hoạt động, hãy bắt đầu với danh sách các từ khóa chính và các từ khóa có liên quan. Hãy nhìn qua chúng trước khi viết, kiểm tra danh sách từ khóa trong giai đoạn chỉnh sửa và truyền tải một cách tự nhiên càng nhiều càng tốt trong văn bản. Đôi khi với một vài từ khóa liên quan không có ý nghĩa thì cũng không cần phải sử dụng chúng.

Để ý đến độ dài bài viết

Về độ dài, đã có những thử nghiệm trong hơn một năm về vấn đề này và không nhận được một tín hiệu rõ ràng nào từ Google.

Nhưng có một điều chắc chắn trong hầu hết các tình huống là bài viết càng dài kết quả sẽ tốt hơn. Đối với danh mục chính và các trang sản phẩm, nên nhắm mục tiêu tối thiểu là 500 từ. Còn đối với các bài blog, mức tối thiểu nên là 1.200 từ.

Tuy nhiên, nhiều bài viết có khoảng 1.500 từ và đối với các chủ đề có chuyên môn cao hơn (chẳng hạn như các bài viết cho các ấn phẩm như Search Engine Journal), độ dài tối thiểu nên là 2.000 từ (mặc dù chúng thường dài hơn nhiều).

Hai điểm quan trọng

Sau nhiều nghiên cứu từ các trang dịch vụ/sản phẩm đến blog và các trang giới thiệu, dưới đây là hai yếu tố cần thiết nên có trong mọi nội dung trên trang web của bạn vào năm 2021, đó là:

  • Điểm đầu dòng (Bullet Points).
  • In đậm / in nghiêng.

Mỗi yếu tố đều tác động mạnh mẽ đến các công cụ tìm kiếm. Những yếu tố này rất quan trọng trong việc giải thích, truyền tải thông điệp nội dung cho người đọc.

Tạm kết

Bước sang năm 2021, các doanh nghiệp nhỏ cần phải suy nghĩ lại về thói quen viết nội dung trên các trang web doanh nghiệp của họ.

Quá trình này nên tập trung vào SEO và thương hiệu. Cách nhanh nhất để bắt đầu là các nghiên cứu liên tục về SEO và thử nghiệm trên các kỹ thuật tạo nội dung khác nhau ( thử nghiệm A/B cho tiêu đề, thêm nhiều từ khóa liên quan hơn, thử nghiệm Meta Description, v.v.). Để mang lại sự uy tín cho thương hiệu, hãy thử tạo tất cả nội dung dưới danh nghĩa của một người có thẩm quyền trong công ty (chẳng hạn như CEO).

Đâu là tình huống tốt nhất?

Lựa chọn tốt nhất ở đây chính là yêu cầu CEO hoặc người sáng lập, những người có tiếng nói chịu trách nhiệm cho mỗi phần nội dung trên trang web của doanh nghiệp – trang chủ, trang dịch vụ, trang sản phẩm, blog hoặc bất cứ thứ gì. Họ cũng chính là đại diện cho các nỗ lực tiếp thị nội dung của công ty trên tất cả các kênh khác, từ phương tiện truyền thông mạng xã hội đến đăng bài cho bên thứ ba.

Nếu không, sự lựa chọn tốt nhất khác là theo tập thể, sử dụng ngôi “chúng tôi”. Mặc dù “chúng tôi” sẽ không quyền lực như những câu chuyện viết bằng ngôi “tôi” của CEO và người sáng lập.

Cuối cùng, hãy thử áp dụng một vài kỹ thuật trên cho doanh nghiệp bạn trong năm 2021. Và nếu như có bất cứ thắc mắc hoặc cần được tư vấn, vui lòng liên hệ để được hỗ trợ và giải đáp một cách nhanh nhất.

Nguồn: Search Engine Journal