Liberty Nguyen
06/02/2022

Cach su dung bo loc tuy chinh cho doanh nghiep

Tất cả chúng ta đều quen thuộc với sự phổ biến của Instagram. Với 2 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng và 50% trong số đó cuộn qua nguồn cấp dữ liệu (Feed) của họ mỗi ngày. Instagram là nền tảng truyền thông xã hội phổ biến đứng thứ 3.

Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi nhiều doanh nghiệp chọn sử dụng nền tảng này. Nếu doanh nghiệp của bạn vẫn chưa quen với Instagram, dưới đây là một vài mẹo có thể giúp ích được cho.

Khi Instagram bước sang năm thứ 10, bạn có thể tự hỏi có gì mới? Những tính năng nào có thể giúp ích cho doanh nghiệp mà mình chưa biết? Câu trả lời chính là Bộ lọc tùy chỉnh của Instagram!

1. Tuỳ chỉnh bộ lọc

Hiệu ứng Instagram AR hoặc bộ lọc Instagram là cách mới để doanh nghiệp đạt được lượng người theo dõi trên nền tảng này. Bạn có thể tự hỏi Hiệu ứng AR trên Instagram là gì và nó khác gì với các bộ lọc Instagram mà chúng ta đã biết và yêu thích.

Như đã biết, các bộ lọc cài sẵn trên Instagrams làm thay đổi chất lượng của hình ảnh mà không thực sự thêm bất kỳ nội dung nào vào hình ảnh. Điều này hữu ích cho những người dùng muốn duy trì một số thương hiệu nhất định trong Feed của họ. Tuỳ chỉnh bộ lọc Instagram là một cách tuyệt vời để xây dựng hình ảnh thương hiệu và cung cấp một cách dễ dàng để chỉnh sửa hình ảnh ngay trên nền tảng.

Bộ lọc AR trên Instagram, với AR là tương tác thực tế ảo. Bạn có thể thêm yếu tố tương tác vào hình ảnh và chỉ sử dụng được trên Instagram Stories. Chúng hoạt động tương tự như các bộ lọc khuôn mặt trên Instagram mà chúng ta đã biết.

Để tìm và sử dụng bộ lọc Instagrams, bạn cần truy cập Instagram của người sáng tạo và vuốt qua để xem và thử hiệu ứng cho chính mình. Ngoài ra còn có “Thư viện hiệu ứng” để khám phá các bộ lọc AR mới.

Trong dịp năm mới vừa qua, chúng tôi đã chứng kiến sự gia tăng của hai bộ lọc AR rất phổ biến, “Dự đoán năm 2020” và “Bạn là nhân vật Disney nào?”. Những người tạo ra các bộ lọc AR này có lượng theo dõi trên Instagram tăng lần lượt là 93 nghìn và 620 nghìn.

Mặc dù loại bộ lọc này đã có trên Instagram một thời gian, nhưng nó mới chỉ cho phép mọi người tùy chỉnh và tạo bộ lọc của riêng họ từ tháng 8 năm 2019.

2. Bộ lọc Instagram AR có thể giúp được gì cho doanh nghiệp?

Bo loc Instagram AR cho doanh nghiep

Với 1/3 Stories trên Instagram được xem nhiều nhất là từ các doanh nghiệp, đó là cơ hội lớn để mở rộng sự hiện diện trên mạng xã hội bằng cách sử dụng bộ lọc AR. Nhiều doanh nghiệp đã tận dụng lợi thế của việc sử dụng bộ lọc AR để kết nối với khán giả theo cách mới đầy thú vị và hấp dẫn.

Một số thương hiệu thậm chí còn sử dụng công cụ này như một cách mới để khách hàng làm quen với sản phẩm của họ. Ví dụ: một thương hiệu mỹ phẩm có thể sử dụng bộ lọc Instagram AR để khách hàng biết dòng son môi mới của họ có thể trông như thế nào.

Tại Online Optimism, chúng tôi đã tự mình sử dụng bộ lọc AR và đạt được thành công lớn. Bộ lọc AR có tên là “NOLA Neighbourhoods”. Nó chứa một bảng phân loại các khu dân cư khác nhau ở quê hương New Orleans, với tiêu đề “Bạn là khu phố New Orleans nào?”.

Chỉ trong 7 ngày, bộ lọc AR này đã đạt hơn 700.000 lần hiển thị và hơn 6.600 lượt chia sẻ. Bất cứ khi nào ai đó sử dụng bộ lọc, tên của chúng tôi sẽ được đặt ở đầu màn hình để thúc đẩy nhận thức về thương hiệu hơn nữa.

Instagram là một nền tảng có tính tương tác cao với người dùng. Khi người dùng đã sẵn sàng tham gia vào việc sáng tạo trên nền tảng này, bộ lọc Instagram là một cách tuyệt vời mà họ có thể thực hiện.

Có một loạt các bộ lọc Instagram trên mạng. Vì vậy, việc đảm bảo rằng bạn có thể tách ra khỏi đám đông có thể sẽ rất khó khăn. Lý tưởng nhất là bạn có được một mức độ lan truyền cho bộ lọc của mình. Cho dù đó là trong cộng đồng, ngành của bạn hay một thời điểm cụ thể trong năm. Đó chính xác là cách chúng tôi tiếp cận bộ lọc “Bạn là khu phố New Orleans nào?”.

Chúng tôi muốn xây dựng một bộ lọc Instagram tùy chỉnh mà nó sẽ cộng hưởng tốt với khán giả địa phương. Đây là một yếu tố khác cần cân nhắc khi tạo bộ lọc Instagram AR.

3. Tuỳ chỉnh bộ lọc Instagram AR cho các sự kiện

Sử dụng bộ lọc Instagram là một cách tuyệt vời để quảng cáo sự kiện. Bằng cách thiết kế bao gồm tên sự kiện hoặc các chi tiết của sự kiện trong bộ lọc. Bạn có thể bắt đầu khơi dậy sự hào hứng cho sự kiện đó.

Một ví dụ tuyệt vời là bộ lọc Instagram quảng cáo Thế vận hội. Mặc dù sự kiện còn 1 năm nữa mới diễn ra, ủy ban Olympic vẫn đưa ra những bộ lọc hấp dẫn để mọi người được nhắc nhở về sự kiện này trên toàn thế giới. Loại tiếp thị này thường được sử dụng ở quy mô nhỏ hơn.

Người dùng nhìn thấy bộ lọc AR sẽ được nhắc nhở về sự kiện và cũng có thể quyết định sử dụng bộ lọc tương tự trong các Story trên Instagram của họ. Điều này về cơ bản tạo ra phản ứng dây chuyền và nó có thể dẫn đến việc các bộ lọc Instagram trở nên thịnh hành.

Mặc dù không phải mọi bộ lọc Instagram đều có thể và sẽ được lan truyền rộng rãi. Nhưng bộ lọc được thiết kế đặc sắc và gây được tiếng vang tốt với khán giả sẽ có mọi cơ hội để lan truyền.

4. Làm thế nào để tạo bộ lọc cho doanh nghiệp?

Bây giờ Instagram đã cho phép mọi người tạo bộ lọc cho riêng mình, bất kỳ doanh nghiệp nào cũng có thể tự tạo bộ lọc AR. Spark AR Studio là công cụ được sử dụng để tạo các bộ lọc này. Nhưng nó yêu cầu một số kiến thức về thiết kế, lập mô hình 3D và sự quen thuộc với việc điều hướng công cụ.

Nguồn: Online Optimism| Bởi: Jane Hồ