Liberty Nguyen
13/11/2021

nhung bai hoc rut ra sau hon mot nam chong choi voi covid

Trong năm vừa qua, Đại dịch đã buộc các doanh nghiệp phải suy nghĩ lại về mọi thứ. Các công ty tìm cách và thậm chí là cùng nhau vượt qua thời gian khó khăn này. Tất cả chúng ta đều thấy được rằng “việc trở lại bình thường” đã nhường chỗ cho “bình thường mới” và sau cùng chỉ đơn giản là “sự không chắc chắn”.

Nhiều công ty và thương hiệu lớn đã không thể vượt qua nhưng đó không phải lỗi của họ. Trái lại, một số công ty thuộc ngành hàng tiêu dùng, gia dụng và công nghệ lại được hưởng lợi từ nền kinh tế nội địa.

Đây là khoảng thời gian không có gì là chắc chắn. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên việc kỹ thuật số được áp dụng với tốc độ nhanh chóng như vậy. Mọi người phải học và làm việc trực tuyến nhiều hơn bao giờ hết. Vì vậy, công nghệ đã trở thành vị cứu tinh cho cả doanh nghiệp và người tiêu dùng.

ky thuat so

Kỹ thuật số đã giúp một số công ty vượt qua cơn bão. Bằng cách chấp nhận chuyển đổi số và làm những điều khác biệt, họ bắt đầu phục hồi và thậm chí là tìm ra cách để phát triển. Trong một năm đầy biến động cả về kinh tế lẫn xã hội, thật khó để tưởng tượng các doanh nghiệp có thể nỗ lực nhiều đến như vậy.

Với ngân sách eo hẹp, việc tuyển dụng đã chậm lại. Và đối với nhiều người, chuyển đổi số thực sự là điều cần thiết. Tuy nhiên, nó lại bị loại bỏ vì được xem là cồng kềnh và tốn nhiều tài nguyên.

Suốt một năm qua, các công ty dần chấp nhận việc chuyển đổi số như một quá trình gia tăng giá trị thiết yếu. Bạn nên tự hỏi bản thân rằng nên bắt đầu từ đâu. Hoặc có thể bạn đã thực hiện được một phần của hành trình và hãy suy nghĩ về những gì cần giải quyết tiếp theo.

Đó là vẻ đẹp của chuyển đổi số, là sự tiến hóa bởi khả năng trả cổ tức ngay lập tức. Hơn thế nữa, nó đem đến sự tốt đẹp trong tương lai.

phuc hoi va phat trien

Cho dù đó là Insight theo thời gian thực, công cụ Tự động hóa (Automation), Học máy (Machine Learning) hay các phương pháp đo lường an toàn cho quyền riêng tư, Google đã và đang giúp các doanh nghiệp ở mọi quy mô thành công bằng cách triển khai từng bước cho việc chuyển đổi số.

Dưới đây là một số bài học từ những câu chuyện của họ.

insights

#1. Dẫn đầu với Insights được cập nhật liên tục

Hiểu được nhu cầu của người tiêu dùng là mấu chốt của tất cả các hoạt động Marketing. Những thay đổi mạnh mẽ trong hành vi của người tiêu dùng do Đại dịch gây ra đã giúp Marketers giải mã và hành động một cách nhanh chóng. Đặc biệt là trong môi trường năng động như hiện nay.

Tuy nhiên, Insight không chỉ có một và phù hợp với mọi thời điểm. Các công cụ như Travel Insights và Google Trends giúp Marketers luôn trong tư thế sẵn sàng. Cụ thể, chúng có khả năng cung cấp những thông tin mới nhất về nhu cầu của người dùng.

Khi Quy định giãn cách được lan rộng trên toàn thế giới, du lịch quốc tế bị hạn chế. Vì vậy, Luxury Escapes cũng phải tạm dừng hầu hết các hoạt động Marketing của mình. Trong giai đoạn đó, nhóm đã hợp tác với Google để tìm hiểu sâu hơn về dữ liệu của mình.

Cụ thể, họ biết được mức độ quan tâm của người Úc đối với du lịch và các điểm đến. Từ đó, họ có thể phát triển những chiến lược mới để vượt qua thời kỳ khó khăn này.

du lich dia phuong

Dựa trên kết quả của Google Trends và Google Analytics, sự quan tâm về du lịch địa phương ngày càng tăng và khách hàng có xu hướng đặt chỗ nghỉ ngơi thông qua trang web và ứng dụng dành cho thiết bị di động của họ.

Để tiếp cận khách hàng trong nước, công ty đã sử dụng Quảng cáo tìm kiếm động (Dynamic Search Ads) và Đặt giá thầu tự động (Automatic Bidding) để duy trì ROI ổn định bằng cách vẫn hiển thị những nơi nghỉ ngơi vào đúng thời điểm mà người Úc tìm kiếm.

Luxury Escapes đã tận dụng tối đa các xu hướng trên thị trường. Để tồn tại trong ngành du lịch đầy biến động ngày nay, họ phải trả tiền để nắm bắt được nhu cầu của người tiêu dùng.

Các công cụ Travel Insights của Google cung cấp cho Marketers những thông tin được cập nhật liên tục. Đặc biệt là sở thích tìm kiếm đối với các điểm đến và khách sạn trên toàn thế giới.

#2. Phản hồi nhanh hơn với tự động hóa

tu dong hoa

Trong các dữ liệu đã định hình kỷ nguyên của Digital Marketing, chỉ có Tự động hóa là có khả năng mở khóa đầy đủ giá trị của các tín hiệu và Insight bằng cách biến chúng thành hành động trong thời gian thực trên quy mô lớn.

Công cụ Học máy và Tự động hóa giúp nâng cấp thời gian và tài nguyên. Đặc biệt là cho các thương hiệu có nguồn tài nguyên giá trị. Chúng giúp con người tập trung vào việc sáng tạo có chiến lược và hiệu quả hơn. Giống như việc chuyển đổi số, Tự động hóa không phải là một bài toán cắt giảm chi phí. Đó là cơ hội để phát triển và thử nghiệm.

Courts là nhà bán lẻ đa kênh hàng đầu về điện, công nghệ thông tin (IT) và đồ nội thất tại Singapore. COVID-19 đã khiến Courts thay đổi vị thế bởi một số chi nhánh không thể hoạt động trong giai đoạn giãn cách của Singapore.

Lấy ý tưởng tập trung vào người tiêu dùng trực tuyến, đây là lần đầu tiên Courts thật sự đầu tư vào quảng cáo mua sắm tự động.

Chiến dịch Mua sắm thông minh (SSC-Smart Shopping Campaigns) đã sử dụng Học máy để phân tích nguồn dữ liệu sản phẩm của Courts từ Google Merchant Center. Đồng thời, nó cũng tạo ra nhiều loại quảng cáo khác nhau. Từ đó phục vụ được nhiều mục đích như tìm kiếm, hiển thị trên YouTube và các mảng khác.

Những quảng cáo này được kiểm tra tự động và tối ưu hóa. Chúng có thể tự hiển thị cho người dùng những quảng cáo phù hợp nhất theo thời gian. Bổ sung cho chiến lược hiện có của mình, SSC đã tăng doanh thu bán hàng trực tuyến lên 7,8 lần.

Bên cạnh đó, việc cải thiện Lợi nhuận dựa trên chi phí quảng cáo (ROAS) tăng lên 3,7 lần. Ngay cả khi các Quy định giãn cách xã hội được nới lỏng, doanh số bán hàng trực tuyến của Courts vẫn giữ mức cao nhờ cách tiếp cận mới này.

#3. Đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu và an toàn về quyền riêng tư

Trong lĩnh vực kinh doanh, Dữ liệu (Data) đóng vai trò thiết yếu giúp công ty hiểu được thị trường đang phát triển như thế nào. Và điều quan trọng là phải có các giải pháp đo lường an toàn về quyền riêng tư (Privacy-safe Measurement). Chúng cho phép bạn nhìn thấy hành trình trải nghiệm của người dùng trên các kênh và nền tảng.

phuc hoi va phat trien

Tại Eli Lilly, một công ty dược phẩm kinh doanh trên 125 quốc gia, Dữ liệu đã trở thành phép thử hiệu quả. Nhờ đó, họ thấy được sự thay đổi trong hành vi của người tiêu dùng và thông báo các quyết định mà công ty đưa ra.

Ngoài ra, đối với mỗi tệp Dữ liệu được thu thập, công ty sẽ đánh giá xem có nên sử dụng dữ liệu đó hay không. Đồng thời, họ cũng biết chúng được tạo ra như thế nào và liệu người dùng có cho phép sử dụng hay không.

Khi công ty bắt tay vào lộ trình chuyển đổi số, họ đã xác định nguồn dữ liệu hữu ích trong hành trình mua hàng dựa trên hành vi tìm kiếm và tương tác trên trang web. Sau đó, họ phân chia những kỹ năng và quy trình nào đưa về nội bộ và những phần nào cần thuê ngoài.

Ví dụ: đưa việc Tiếp thị trên công cụ tìm kiếm (Search Engine Marketing – SEM) vào nội bộ và sở hữu hoàn toàn hành trình trải nghiệm của người dùng, thương hiệu đã thu được nhiều dữ liệu có ý nghĩa và thúc đẩy hơn 12 triệu kết nối bền vững trên trang web của mình.

#4. Chuyển đổi số là một quá trình, không phải một dự án

chuyen doi so

Chuyển đổi số nghe có vẻ khó khăn và tốn kém với những lợi ích không chắc chắn. Tuy nhiên, trong những thời điểm không thể đoán trước được, việc chuyển đổi số là vô cùng cần thiết.

Theo những gì các công ty này đã tìm được, từng bước của việc chuyển đổi số có thể thúc đẩy kết quả hôm nay. Đồng thời là xây dựng khả năng phục hồi cho ngày mai. Và mặc dù không thể biết chính xác ngày mai sẽ ra sao, chuyển đổi số vẫn sẽ đảm bảo cho doanh nghiệp của bạn luôn sẵn sàng trước mọi thách thức.

Nguồn: Search Engine Journal