Liberty Nguyen
25/11/2021

Top 40 viral videos (Part 4)

Cùng tiếp tục series 40 video mang hiệu ứng lan truyền nhất mọi thời đại với phần 4 cùng những video viral trong giai đoạn từ giữa năm 2018 đến giữa năm 2021!

Năm thứ 14: Từ 29 tháng 5 năm 2018 đến 28 tháng 5 năm 2019

32. 10 thủ thuật bạn chưa biết mà bạn có thể thực hiện với đồ ăn của mình! – Facebook của Blossom

Trong bài viết trước đây, Greg Jarboe đã đưa ra một câu hỏi: “Bạn có thực sự cần video của mình trở nên viral để mang lại kết quả như hiện tại hay không?

Với nhận thức muộn màng của mình, Jarboe muốn đưa ra một lời khuyên. Nó chỉ ra rằng những tin đồn về sự lụi tàn của các video viral đã bị phóng đại lên rất nhiều.

Ví dụ, nhiều nhà quan sát trong ngành – bao gồm cả Jarboe – đã nhầm tưởng rằng cái gọi là Ngày tận thế của Facebook vào tháng 1 năm 2018 báo hiệu cho cái chết của các video viral trên nền tảng đó.

Nhưng ngay cả Adam Mosseri, người khi đó là Giám đốc News Feed của Facebook, cho biết vào thời điểm đó: “Bởi vì không gian trong News Feed bị hạn chế, việc hiển thị nhiều bài đăng hơn từ bạn bè và gia đình cũng như các cập nhật khơi gợi trò chuyện có nghĩa là chúng tôi sẽ ít hiển thị các nội dung công khai hơn. Những nội dung này bao gồm video và các bài đăng khác từ các nhà xuất bản hoặc doanh nghiệp.”

Nhưng bất chấp những lời dự đoán về ngày tận thế từ các nhà quan sát trong ngành, video 10 tricks you didn’t know you could do with your food! được tải lên trang Facebook của Blossom vào ngày 18 tháng 9 năm 2018, vẫn đạt được 489 triệu lượt xem và 10,4 triệu lượt tương tác.

Mặc dù nội dung này đã không còn nữa, MetDaan Fashion đã đăng một video có tựa đề 10 tricks you didn’t know you could do with your food! lên Facebook vào ngày 9 tháng 4 năm 2021. Vì thế, bạn có thể biết lý do tại sao thể loại nội dung này có thể trở nên phổ biến.

33. Food Surgery – TikTok của Caleb Cutler

Trong khi đó, năm 2019 lại là năm đột phá đối với TikTok. Vào ngày 19 tháng 2 năm 2019, Caleb Cutler đã tải lên video “Food Surgery – Giải phẫu thực phẩm” trên tài khoản TikTok của anh ấy. Video về một cuộc phẫu thuật cho một quả chuối của Cutler đã trở nên viral và nhận được 6,5 triệu lượt thích.

@calebcutler

OH MY GOSH! 😱😍 #foryoupage #foryou #murchcrewdonuts

♬ Food Surgery – Chivi 😘

34. Make This Video The Most Liked Video On YouTube – MrBeast

Trong khi đó, video từ nhà sáng tạo được yêu thích nhất trong năm trên YouTube lại có tiêu đề phù hợp, Hãy biến video này thành video được yêu thích nhất trên YouTube. Được tải lên bởi MrBeast vào ngày 16 tháng 1 năm 2019, video này đã có 90,6 triệu lượt xem và 18,4 triệu lượt tương tác.

Nếu lúc này bạn nghĩ rằng TikTok đã buộc Jarboe phải thay đổi tiêu chí xếp hạng của mình thì bạn đã đúng.

Xếp hạng (toàn cầu) của sự cố gắng tập thể này nhằm tạo video được thích nhiều nhất trên YouTube, dựa trên “số lượt thích” của các video được tải lên vào năm 2019. Danh sách này không bao gồm video của nghệ sĩ, thương hiệu, công ty truyền thông và nội dung dành cho trẻ em.

Ralph Waldo Emerson, triết gia nổi tiếng của Mỹ, đã từng viết, “A foolish consistency is the hobgoblin of little minds.” (Tạm dịch: Sự kiên định ngu ngốc là nỗi ám ảnh của những bộ óc nhỏ bé.)

Bên cạnh đó, không chỉ là nhà sáng tạo video được yêu thích nhất trong năm, MrBeast còn có một trong những video thịnh hành nhất của năm và là một trong những kênh YouTube được xem nhiều nhất trong năm. Điều này khiến cho sự hiện diện và tác động của anh ấy là việc không thể bỏ qua.

Cuối cùng, MrBeast đã sử dụng sức ảnh hưởng đó để gắn kết cộng đồng YouTube với nhau – thông qua các video thử thách từ thiện và dự án cộng tác lớn của các nhà sáng tạo, #TeamTrees.

Trong tuần đầu tiên kể từ khi phát động chiến dịch với Mark Rober, hơn 3.800 video đã được tải lên với hashtag #TeamTrees. Chiến dịch cũng thực hiện khi những người sáng tạo trên khắp thế giới tham gia nỗ lực quyên góp 20 triệu đô la để trồng 20 triệu cây xanh.

Năm thứ 15: Từ 29 tháng 5 năm 2019 đến 28 tháng 5 năm 2020

35. Flatten The Curve – Social Distancing Works – Facebook của Bộ Y tế Ohio

Vào ngày 9 tháng 4 năm 2020, Bộ Y tế Ohio đã tải video Flatten The Curve – Social Distancing Works lên trang Facebook của họ. (Tạm dịch: Khống chế sự lây lan của virus – Giãn cách xã hội thực sự đem lại hiệu quả). Video của họ đã nhận được 123 triệu lượt xem và 1,8 triệu lượt tương tác.

36. Wind Wave – TikTok của Jordy Wilson

Vào ngày 22 tháng 5 năm 2020, Jordy Wilson đã tải video Sóng gió lên tài khoản outdoorkindaguy của anh ấy trên TikTok. Với nhạc nền là bài hát “Lose Control” của Meduza, Becky Hill và Goodboys, video này đã nhận được 27,8 triệu lượt thích.

@outdoorkindaguy

Wait for the wave to hit the camera 🤯😍🔥…. #ocean #satisfying #gopro #australia #natureathome #heapsgood #amazing

♬ Lose Control – MEDUZA & Becky Hill & Goodboys

Như đã đề cập trong bài đăng Các video thịnh hành nhất trên YouTube năm 2020, thời lượng trung bình của các video thịnh hành nhất trên YouTube năm 2020 là 18 phút 33 giây và thời lượng trung bình là từ 15 phút 43 giây đến 17 phút 13 giây. Vì vậy, video dạng ngắn có thể là đối tượng đáng được mong chờ nhưng đừng xem xét đến cả nội dung dạng dài vào.

37. Backyard Squirrel Maze 1.0- Ninja Warrior Course – Mark Rober

Trên thực tế, video thịnh hành số 2 năm ngoái, Backyard Squirrel Maze 1.0- Ninja Warrior Course, dài 21 phút 39 giây. Phần mô tả có nội dung: “Những chú sóc đã ăn cắp thức ăn cho chim của tôi nên tôi đã giải quyết vấn đề này bằng kỹ thuật cơ khí 🙂

Được tải lên kênh YouTube của Mark Rober vào ngày 24 tháng 5 năm 2020, video giáo dục này có 76,8 triệu lượt xem và 2,4 triệu lượt tương tác.

Năm thứ 16: Từ 29 tháng 5 năm 2020 đến 28 tháng 5 năm 2021

38. 8:46 – Dave Chappelle

Cần lưu ý rằng video thịnh hành nhất năm 2020, 8:46 – Dave Chappelle , dài 27 phút 20 giây. Chappelle đã nói nói trong phần mô tả của video, “Thông thường tôi sẽ không cho bạn thấy một điều gì đó quá thô lỗ, tôi hy vọng bạn sẽ hiểu.

Đây không phải là một sự kiện đặc biệt mà là màn trình bày bộc lộ cảm xúc và suy nghĩ ngẫu hứng của Chappelle trong buổi biểu diễn của anh ấy ở Ohio vào ngày 6 tháng 6 năm 2020, ngay sau khi George Floyd qua đời.

Video của Chappelle được tải lên kênh Netflix is a Joke trên YouTube vào ngày 11 tháng 6 năm 2020, video thú vị này có 30,3 triệu lượt xem và 997.000 lượt tương tác.

39. Bella nhép theo M to the B – TikTok của Bella Poarch

Trong khi đó, Bella Poarch đã tạo ra video được thích nhất trên TikTok vào tháng 8 năm 2020. Video hát nhép của cô ấy, Bella does M to the B đã nhận được con số 50 triệu lượt thích khổng lồ chỉ đơn giản với việc gật đầu theo nhịp lời “Soph Aspin Send” trong bài hát M to the B của Millie B.

@bellapoarch

To the 🐝 🐝 🐝 #fyp

♬ M to the B – Millie B

40. She Was Sunbathing (Parody) – Facebook của Julius Dein

Tất nhiên, những video chơi khăm như SHE WAS SUNBATHING (PARODY) vẫn tiếp tục phổ biến từ năm này qua năm khác. (Tạm dịch: Cô ấy đang tắm nắng đấy) Được Julius Dein tải lên Facebook vào ngày 16 tháng 12 năm 2020, video này dài 3 phút 17 giây và nhận được 733 triệu lượt xem cùng với 4,1 triệu lượt tương tác.

Bạn có thể học được bài học gì từ 40 video viral hàng đầu mọi thời đại?

Vậy, những bài học quý giá nào mà các nhà sáng tạo nội dung và Video Marketer có thể rút ra khi xem xét các video đã viral trong vài năm qua?

Chu de video duoc nhieu nguoi xem mong doi

Nhiều xu hướng chính đã được Google/Insight Strategy Group phát hiện vào tháng 7 năm 2019. Nhóm này đã hỏi 12.000 người trên toàn thế giới về những gì họ đã xem trong 24 giờ qua. Câu trả lời của họ đã được báo cáo trong một tính năng có thể tương tác trên Think with Google có tựa đề “Thế giới đã xem gì trong một ngày”.

Những người tham gia khảo sát có độ tuổi từ 13 đến 64 đã xem nhiều nội dung khác nhau, từ các phương tiện truyền thống đến video trực tuyến. Điều này bao gồm YouTube (78%), Dịch vụ thuê bao video theo yêu cầu (45%), Facebook (43%), TV truyền hình cáp (39%), Instagram (33%), TV truyền hình vệ tinh (28%), các trang web mạng (28%) và Snapchat (12%).

Cuộc khảo sát yêu cầu mọi người chọn lý do hàng đầu để xem một video từ danh sách 20 lý do như sau:

 1. Giúp tôi thư giãn và nghỉ ngơi.
 2. Dạy cho tôi một cái gì đó mới.
 3. Cho phép tôi tìm hiểu sâu hơn về sở thích của mình.
 4. Video đó làm tôi cười
 5. Liên quan đến đam mê của tôi.
 6. Truyền cảm hứng.
 7. Khiến tôi quên đi thế giới xung quanh.
 8. Giúp tôi luôn hiểu biết.
 9. Giải quyết các vấn đề xã hội quan trọng đối với tôi.
 10. Có chất lượng sản xuất cao.
 11. Giúp tôi làm việc/học tập hiệu quả hơn.
 12. Xuất hiện trên một mạng lưới hoặc nền tảng tôi yêu thích.
 13. Dễ dàng xem khi đang di chuyển.
 14. Không yêu cầu sự chú ý hoàn toàn từ tôi.
 15. Nhắc nhở tôi về cuộc sống của tôi.
 16. Đưa tôi trở lại một thời điểm khác trong cuộc đời.
 17. Biết rõ nhưng thay đổi của tình hình xung quanh.
 18. Được tạo ra bởi những người giống như tôi.
 19. Khiến tôi cảm thấy mình là một phần của cộng đồng.
 20. Có các diễn viên nổi tiếng.

Ngay tại đây, bạn có một danh sách dài nói về cách mà nội dung video có thể khai thác sở thích, đam mê cá nhân của khán giả mục tiêu trước khi bạn tìm hiểu về nền tảng mà video đó sử dụng.

Nói cách khác, nội dung vẫn là Vua. Nền tảng – tốt nhất – là một con Baron.

Trên thực tế, khả năng giúp mọi người tìm hiểu sở thích của họ quan trọng gấp đôi so với việc ở trên một mạng xã hội hoặc nền tảng họ ưa thích. Và nó quan trọng hơn gấp bốn lần so với việc có các diễn viên nổi tiếng.

Vì vậy, các xu hướng trong kinh doanh Digital Video Marketing thường không di chuyển theo đường thẳng. Một số xu hướng đã thay đổi. Và vẫn còn những cải thiện và cơn sốt khác bất ngờ đi theo hướng khác nữa.

Tuy nhiên, nếu có một bài học tổng quát mà bạn có thể học được từ việc xem lại 40 video viral hàng đầu mọi thời đại, thì đó là: Hãy tạo nội dung đáng chia sẻ.

Đúng thế, bạn có thể tải nó lên các nền tảng khác nhau.

Đúng vậy, bạn có thể làm cho nó ở định dạng dài hơn hoặc ngắn hơn.

Và đúng vậy, khán giả của bạn có thể xem nó trên nhiều thiết bị khác nhau.

Bạn muốn nhiều người giúp video của bạn viral bằng cách chia sẻ video đó với tất cả bạn bè, gia đình và đồng nghiệp của họ. Nếu muốn thế thì hãy tạo nội dung giúp họ thư giãn và giải trí, dạy họ điều gì đó mới, cho phép họ tìm hiểu sâu hơn về sở thích của họ, khiến họ cười, liên quan đến niềm đam mê của họ, truyền cảm hứng, khiến họ quên đi thế giới xung quanh, giúp họ luôn hiểu biết hoặc giải quyết các vấn đề xã hội quan trọng đối với họ.

Tóm lại, hai phần ba yếu tố khiến video viral là nội dung nói lên điều họ đam mê. Chỉ một phần ba là liên quan đến nền tảng mà họ thích. Đó là một bài học quý giá đáng để học hỏi, cho dù bạn là nhà sáng tạo nội dung hay một Video Marketer.

Có thể bạn đã bỏ lỡ:

Phần 1: Top 40 video mang hiệu ứng lan truyền nhất mọi thời đại (Phần 1)

Phần 2: Top 40 video mang hiệu ứng lan truyền nhất mọi thời đại (Phần 2)

Phần 3: Top 40 video mang hiệu ứng lan truyền nhất mọi thời đại (Phần 3)

Nguồn: Search Engine Journal.

Từ khóa: