Liberty Nguyen
15/09/2021

 

Xu huong danh gia dia diem doanh nghiep

 

Đánh giá trực tuyến có tác động quan trọng đến các doanh nghiệp nhỏ. Hầu hết các doanh nghiệp đều cố gắng đạt được danh tiếng trực tuyến vững chắc, có nghĩa là họ đầu tư thời gian và tiền bạc để theo dõi những đánh giá này trên các danh sách địa điểm của mình. Tuy nhiên, nó rất đáng để chúng ta nỗ lực.

Chủ động quản lý danh tiếng trực tuyến giúp xây dựng lòng tin với khách hàng tiềm năng và khiến khách hàng quay lại. Ngoài ra, các bài đánh giá giúp doanh nghiệp được hiển thị trong tìm kiếm địa phương và các bài đánh giá của bạn thậm chí có thể hiển thị trong danh sách Google Doanh nghiệp (Google My Business).

Bài viết dưới đây là các xu hướng mới nhất của các bài đánh giá trực tuyến để duy trì hoạt động doanh nghiệp vào năm 2021.

1. Tỷ lệ người dùng để lại đánh giá 1 và 5 sao nhiều hơn số lượng đánh giá 2-3 sao.

Theo thống kê năm 2020 dựa trên các bài đánh giá còn lại trên nền tảng của Yelp, hơn một nửa (51%) là các bài đánh giá 5 sao. So với 5 năm trước đó, tỷ lệ các bài đánh giá 5 sao và 1 sao đang tăng lên, và khoảng cách ở giữa đang dần được thu hẹp lại.

Đây là một tình trạng khá phổ biến đối với hầu hết các doanh nghiệp thu hút khách hàng đánh giá trực tuyến. Mọi người thường chỉ đánh giá trên Yelp, GMB hoặc Facebook khi họ rất hài lòng hoặc cảm thấy bất bình. Việc phân bổ các bài đánh giá có số sao trung bình đang thay đổi có nghĩa là việc tạo ra chương trình đánh giá quan trọng hơn bao giờ hết đối với các doanh nghiệp, nhằm thu hút một lượng lớn bài đánh giá từ những người không có ý định rời bỏ.

Việc chỉ thu hút các đánh giá tích cực là vi phạm điều khoản dịch vụ đối với hầu hết các nền tảng, tuy nhiên việc yêu cầu tất cả khách hàng đánh giá doanh nghiệp của bạn lại không vi phạm các quy tắc.

2. Ngày càng ít người báo cáo rằng họ “tin tưởng các bài đánh giá nhiều như các đề xuất cá nhân”.

Trong ấn bản năm 2020 của BrightLocal về cuộc khảo sát thường niên của họ với hơn 1.000 người dùng ở Hoa Kỳ, 79% người tiêu dùng nói rằng họ tin tưởng các đánh giá trực tuyến nhiều như các đề xuất cá nhân từ bạn bè hoặc gia đình. Tuy nhiên, nếu nhìn vào xu hướng tổng thể, chúng ta có thể thấy rằng ít hơn 10% số người được hỏi tin tưởng vào các bài đánh giá trực tuyến so với năm 2014. Một nghiên cứu khác từ Reviews.com đã chứng thực xu hướng này với 38,5% người được hỏi cho biết họ ít tin tưởng vào các bài đánh giá hơn so với 5 năm trước.

Xu hướng này có thể là một con dao hai lưỡi. Người dùng am hiểu về web hơn bao giờ hết và họ có thể biết khi nào có điểm khả nghi trong các bài đánh giá, chẳng hạn như khi một doanh nghiệp có tất cả các bài đánh giá 5 sao được gửi tất cả trong cùng một khoảng thời gian. Tuy nhiên, điều đó cũng có nghĩa là người tiêu dùng có thể phân loại các đánh giá có khả năng tiêu cực hoặc giả mạo khi một hoặc hai cá nhân có thể có một ngày tồi tệ và trút giận lên doanh nghiệp của bạn

Nhìn chung, trong khi sự tin tưởng vào các bài đánh giá trực tuyến đang có xu hướng giảm, số người vẫn tin tưởng những gì người khác đang nói về doanh nghiệp của bạn là khá cao, gần 80%.

Cac de xuat ca nhan

3. Sự gia tăng của các bài đánh giá giả.

Khi xem xét dữ liệu của Yelp từ năm 2020 cho thấy họ đã xóa 8% bài đánh giá kể từ khi Yelp thành lập. Các bài đánh giá sẽ bị xóa khi bị phát hiện vi phạm chính sách của Yelp. Vào năm 2019, con số này là 7%, do đó theo thời gian, có vẻ như con số này đang tăng lên.

Trong báo cáo này của FTC, Devesh Raval kết luận “Tôi ước tính rằng khoảng một nửa sự khác biệt giữa xếp hạng của Google và Yelp về các doanh nghiệp chất lượng thấp là do các đánh giá giả mạo và ít nhất khoảng một phần tư đánh giá của Google dành cho các doanh nghiệp chất lượng thấp cũng có khả năng là giả. ”

Bài đánh giá giả được coi là những đánh giá do nhân viên, chủ doanh nghiệp, khách hàng nói dối, nhà cung cấp và nhân viên cũ để lại. Điều quan trọng là các nền tảng đánh giá như Yelp và Google Doanh nghiệp phải xem xét và xóa các loại đánh giá giả này để không gây ảnh hưởng xấu đến trải nghiệm của khách hàng thực tế và hiệu quả của các bài đánh giá hiện có.

4. Có ít đánh giá hơn trong năm ngoái do COVID-19.

Gần đây, trong báo cáo thư rác hàng năm của Google đã tuyên bố, “Chúng tôi đã thấy sự sụt giảm về tổng số đánh giá do ít người ra ngoài hơn trong thời gian diễn ra COVID-19”. Tôi nhận thấy tình trạng tương tự khi tôi xem dữ liệu của Yelp. Khi so sánh sự khác biệt về số lượng đánh giá tích lũy trong vài năm qua, số lượng đánh giá còn lại trong 3 quý cuối năm 2020 đã giảm rõ ràng.

Danh gia do covid - 19

COVID đã thay đổi cách thức hoạt động của các dịch vụ đánh giá chỉ trong năm qua. Google đã tạm dừng các dịch vụ đánh giá khi đại dịch bùng nổ do sự nhầm lẫn và các vấn đề liên quan đến liên lạc quanh các quy trình đảm bảo an toàn. Nhiều khách hàng đã bối rối khi một danh sách doanh nghiệp cho biết chúng đang mở cửa nhưng khi đến nơi, khách hàng phát hiện ra doanh nghiệp đã đóng cửa hoặc có các dịch vụ hạn chế. Biện pháp từ Google đã giúp ngăn chặn các đánh giá tiêu cực liên quan đến sự nhầm lẫn này có thể gây hại cho các doanh nghiệp nhỏ bị cuốn vào các giao thức thay đổi liên tục.

Yelp cũng đã điều chỉnh các tùy chọn dịch vụ đánh giá của mình trong năm nay, cho phép khách hàng để lại đánh giá về cách một doanh nghiệp tuân thủ các biện pháp an toàn và sức khỏe liên quan đến COVID.

Tại sao điều này nên được quan tâm?

Các bài đánh giá tiếp tục là yếu tố có ảnh hưởng lớn đến hành vi mua hàng trực tuyến, điều quan trọng là phải biết cách các nền tảng khác nhau sẽ giải quyết vấn đề với các bài đánh giá giả mạo và cách người tiêu dùng phản hồi ra sao. Với các bài đánh giá vẫn được cho là một yếu tố xếp hạng SEO địa phương (local SEO), điều quan trọng là các doanh nghiệp không nên bỏ qua sự thiết yếu mà các bài đánh giá vẫn có trong Gói địa phương (Local pack) – ngay cả khi cảm nhận của khách hàng về các bài đánh giá đang dần thay đổi, đặc biệt là khi đại dịch xảy ra. Dữ liệu cũng chứng minh rằng điều quan trọng hơn bao giờ hết đối với các doanh nghiệp nhỏ là triển khai chiến lược trưng cầu đánh giá tuân theo các điều khoản dịch vụ của từng nền tảng.

Nguồn: Search Engine Land