Liberty Nguyen
16/09/2021

11 vi du xuat sac ve tiep thi truyen cam hung

Tiếp thị nội dung (Content Marketing) là yếu tố bắt buộc phải có đối với bất kỳ chiến lược tiếp thị nào. Dưới đây là ví dụ về những cách sáng tạo mà các thương hiệu đã áp dụng để tạo nên sự khác biệt và mang lại giá trị cho khách hàng của họ.

Khi nói đến việc thúc đẩy lưu lượng truy cập và thúc đẩy sự chuyển đổi (Conversion), nội dung là chìa khóa dành cho chiến lược tiếp thị kỹ thuật số của bạn. Tiếp thị nội dung mang lại cơ hội để đặt ra từ khóa tối ưu và cung cấp rất nhiều thông tin mà các công cụ tìm kiếm có thể quét để giúp bài viết bạn đạt được thứ hạng cao hơn.

Tất cả những lợi ích trên đều dẫn đến khả năng được hiển thị cao hơn, nhận thức về thương hiệu và nhiều lưu lượng truy cập hơn vào trang web bạn. Khoảng 60% các nhà tiếp thị đánh giá rằng nội dung rất quan trọng đối với sự thành công của doanh nghiệp họ. Nhưng chỉ 27% trong số họ cảm thấy nỗ lực của họ là rất thành công hoặc cực kỳ thành công. Đó là bởi vì tiếp thị nội dung không phải là một việc dễ dàng.

Cần có thời gian, nghiên cứu và tập trung để tạo ra những thông tin có ý nghĩa và gây được ấn tượng vang dội với khán giả. Có một tin tốt là tiếp thị nội dung là một phạm trù rộng lớn, vì thế có rất nhiều cách để truyền tải những nội dung chất lượng để thúc đẩy doanh thu bán hàng.

Dưới đây là 11 ví dụ nổi bật về tiếp thị nội dung từ các cá nhân và tổ chức đã thành thạo nghệ thuật tiếp thị nội dung. Hãy noi theo tấm gương từ họ để tìm được cách phát triển nội dung truyền cảm hứng của riêng bạn, tạo ra khách hàng tiềm năng và mang lại doanh số bán hàng tốt hơn.

Những trang Blog có chiến lược tiếp thị nội dung có tác động mạnh mẽ

1. GaryVaynerchuk.com

Gary VaynerChuk

Gary Vaynerchuk đã trở thành ngôi sao nổi tiếng trên Internet với tư cách là người dẫn chương trình thú vị của video blog Wine Library TV. Giờ đây, anh ấy hai lần là tác giả bán chạy nhất và là đồng sáng lập của Vayner Media, một đại lý tiếp thị kỹ thuật số phục vụ cho một số thương hiệu lớn nhất thế giới.

Trên trang web của ông, Vaynerchuk phát hành một bài blog đáng tin cậy trong khoảng ba đến bốn ngày một lần. Các bài đăng của ông dẫn đầu với những hình ảnh bìa nổi bật thu hút người nhìn và nhiều thông tin hấp dẫn bao gồm mọi thứ, từ nội dung hướng dẫn cách làm đến giới thiệu có tính chỉ dạy dành cho các dịch vụ và sản phẩm mới.

Mặc dù nhiều bài viết của ông hiện nay liên quan đến công việc tiếp thị cho doanh nghiệp mình, ông vẫn dành thời gian đăng tải các bài viết dành cho những độc giả yêu thích rượu như ông. Do đó, Vaynerchuk có được sự kết hợp tuyệt vời trong nội dung và đáp ứng được nhiều nhu cầu khác nhau từ sự đa dạng trong đối tượng tiếp cận của mình. Các video, podcast và các bài viết hữu ích của ông (được chèn thêm nhiều backlink và những điều bổ ích) thu hút khách hàng tiềm năng, giữ được người đọc và lôi kéo họ chuyển đổi thành khách hàng thực sự.

2. Trang Blog của Home Depot

The home depot blog

Blog của Home Depot là một ví dụ điển hình về tiếp thị nội dung và đây là lý do tại sao.

Đầu tiên, những ai hàng ngày tận hưởng và có kinh nghiệm với các dự án cải tạo lại nhà cửa sẽ đóng góp với tư cách là người viết bài và chia sẻ các mẹo, ý tưởng sau khi hoàn thành dự án của họ lên blog. Họ không chỉ mang lại cảm giác có liên quan mà còn tạo ra nội dung dựa trên những trải nghiệm trực tiếp, vì vậy người đọc sẽ tin tưởng vạo họ.

Ngoài việc cung cấp nội dung hữu ích, các bài đăng trên blog của Home Depot có đầy đủ các liên kết đến các sản phẩm trong cửa hàng của họ, giúp người đọc hoàn thành được các dự án như được đề cập trong blog. Vì vậy, họ không chỉ thu hút lượng người theo dõi trang blog bằng nội dung của họ mà còn triệt để bỏ qua SEO với các từ khóa, liên kết và trải nghiệm thuận tiện cho người dùng. Home Depot thúc đẩy được doanh số bán hàng và sự chuyển đổi hang ngày bằng cách dẫn dắt người đọc trực tiếp đến với các danh mục hữu ích trên trang web công ty họ.

3. Trang Blog du lịch của Hertz

Hertz Travel Blog

Trong khi hầu hết mọi người biết đến Hertz như một công ty cho thuê xe hơi hàng đầu, thì Blog du lịch của Hertz sẽ góp phần làm tăng giá trị dành cho đối tượng khách hàng của họ.

Từ khách du lịch quốc tế có kinh nghiệm đến khách du lịch giải trí không thường xuyên, các thành viên thuộc dạng khách hàng mục tiêu trên blog Hertz có thể tìm thấy nhiều thông tin hữu íc giúp họ lên kế hoạch cho những chuyến đi. Mặc dù một số bài đăng có đề cập đến dịch vụ cho thuê xe hơi, nhưng phần lớn nội dung bao gồm các mẹo ít người biết để tận dụng tối đa thời gian lưu trú tại khách sạn, các chuyến du ngoạn ngắm cảnh không thể bỏ qua đối với khách du lịch thời gian ngắn.

Các bài viết và video đi sâu vào cách kể chuyện hấp dẫn thu hút khán giả và thu hút cảm giác phiêu lưu cũng như sự sẵn sàng của họ. Hertz đảm bảo các bài viết của họ có khả năng chia sẻ cao, luôn có các nút liên kết mạng xã hội lớn ở đầu mỗi bài đăng. Điều này giúp người đọc dễ dàng chuyển thông tin đến những người xung quanh họ, mở rộng phạm vi tiếp cận của Hertz và nâng cao nhận thức về thương hiệu.

4. Trang Blog của Cracker Barrel

Cracker Barrel Blog

Cracker Barrel được biết đến với cách nấu ăn đơn giản và phong cách quần áo cổ điển, đồ lưu niệm và những thú vui hoài cổ. Đối tượng của Cracker Barrel quan tâm đến bất kỳ thứ gì, từ đồ ăn đến phong cách trang trí ngày lễ của Blog, vì vậy, cần có một số thông điệp thông minh để thu hút những người theo dõi họ.

Blog Cracker Barrel có bố cục đơn giản làm nổi bật nhiều bài viết khác nhau để đáp ứng nhu cầu của mọi người mà Blog tiếp xúc. Các bài viết về công thức của họ có các liên kết đến các mặt hàng thực phẩm có thương hiệu mà mọi người có thể mua. Những mẹo trang trí ngày lễ bao gồm các sản phẩm họ bán và hướng dẫn khách hàng mua chúng ở đâu.

Thông tin của họ không chỉ hữu ích và bổ ích mà còn rất tốt cho SEO và xếp hạng trên công cụ tìm kiếm. Blog của Cracker Barrel giới thiệu rất nhiều cơ hội để khách truy cập chuyển đổi và tạo ra doanh thu cho công ty.

Nội dung truyền thông xã hội tác động lên sự chuyển đổi

Cac noi dung truyen thong xa hoi

5. Hội chữ thập đỏ Mỹ với hashtag #DoingMyPart

American Red Cross

Hội Chữ thập đỏ Mỹ đã phát triển một bộ chương trình tiện ích hoàn chỉnh với các thông điệp đề xuất và tùy chọn hình ảnh cho chiến dịch truyền thông xã hội #DoingMyPart của họ.

Chiến dịch này khuyến khích mọi người đăng ảnh của chính họ, gắn thẻ các bài đăng của họ kèm với hashtag của chiến dịch trên các tài khoản mạng xã hội để làm những việc giúp ngăn chặn sự lây lan của vi-rút Corona. Mặc dù tổ chức cho rằng mọi người có thể đăng hình ảnh họ đang rửa tay, đeo khẩu trang hoặc hiến máu, nhưng chiến dịch này đã thực sự hiệu quả theo cách của riêng nó.

Mọi người trên Twitter bắt đầu đăng về cách họ sáng tạo hơn trong cuộc chiến chống lại dịch bệnh, tràn lan trên các trang mạng những bức ảnh họ đang bố trí nhân sự tại trung tâm liên lạc COVID-19 và tiếp nhận tiêm vắc-xin. Bằng cách khuyến khích những người theo dõi của họ cá nhân hóa thông điệp của tổ chức và tạo ra nội dung nội dung từ người dùng tập trung vào một chủ đề hợp với thời điểm, Hội Chữ thập đỏ đã tăng cường được mức độ tương tác, nhận thức và chuyển đổi từ người dùng.

6. Chiến dịch SipSmileSpring của Starbucks

Để quảng cáo dòng đồ uống mùa xuân mới của họ, Starbucks đã tạo ra một trò chơi tương tác trên tài khoản Instagram có tên là SipSmileSpring. Trong trò chơi, người dùng sẽ điều khiển lối chơi bằng cách mỉm cười vào đúng thời điểm.

Đây không chỉ là một cách thú vị để Starbucks thu hút khách hàng mà còn khuyến khích mọi người chia sẻ bài đăng, gắn thẻ Starbucks và kiếm cơ hội để video của họ được giới thiệu trên trang của Starbucks.

Điều này góp phần xây dựng nhận thức về thương hiệu và mức độ tương tác theo một cách sáng tạo cao. Do tính mới mẻ của ý tưởng, chiến dịch đã thu được hơn 79.000 lượt xem trong hai giờ đầu tiên phát hành.

7. Thử thách ‘7 Days 7 Ways’ của Levi’s

Thương hiệu quần jean nổi tiếng đã sử dụng trang Instagram của họ để tạo ra một thử thách xã hội mang tên 7 Ngày 7 Cách – 7 Days 7 Ways.

Nhằm đề cao tính bền vững và yêu cầu mọi người từ chối thời trang nhanh, Levi’s đã yêu cầu mọi người tạo kiểu quần jean hãng Levi’s yêu thích của họ với một kiểu dáng khác nhau mỗi ngày trong một tuần. Levi’s cảm thấy điều này sẽ lôi kéo mọi người mặc quần jean của họ thường xuyên hơn giữa các lần giặt và tăng tuổi thọ của sản phẩm đồng thời giúp ích cho môi trường.

Những người theo dõi đã đăng ảnh về phong cách của họ và gắn thẻ Levi’s, nâng cao nhận thức về thương hiệu và tạo ra ý thức cộng đồng khi họ truyền cảm hứng cho những người khác bằng các đề xuất về thời trang và nhận thức xã hội.

Nội dung với hình ảnh bắt mắt thúc đẩy người tiêu dùng mua hàng

Su dung hinh anh va video hieu qua

8. Pizza Hut

Pizza Hut

Tập trung nhiều vào hình ảnh trong các chiến dịch tiếp thị của họ, các Email và bài đăng trên mạng xã hội của Pizza Hut chứa đầy những bức ảnh sản phẩm hấp dẫn.

Pizza nóng hổi, lớp phủ phô mai và lớp vỏ giòn đều hấp dẫn mọi giác quan của người thưởng thức. Các bức ảnh tạo ra tiếng vang trên phương tiện truyền thông xã hội và kiếm được doanh số bán hàng thông qua quảng cáo trên điện thoại di động và chiến dịch Email.

Họ làm rất tốt việc kể một câu chuyện thông qua những bức ảnh họ đăng, đồng thời tạo ra sự quan tâm và cho thấy sản phẩm của họ vượt trội như thế nào so với các đối thủ cạnh tranh.

9. Kendra Scott

Kendra Scott

Dẫn đầu trong lĩnh vực trang sức, trang trí nhà cửa, làm đẹp và quà tặng cho phụ nữ, thương hiệu Kendra Scott biết tầm quan trọng từ tác động của những bức hình bắt mắt Công ty đưa ra những bức ảnh chụp sản phẩm đẹp mắt trong các chiến dịch tiếp thị của mình nhằm thu hút sự chú ý của người xem và xác định các điểm đặc trưng làm cho sản phẩm trở nên độc đáo.

Kendra Scott cũng sử dụng những bức ảnh để giới thiệu việc sử dụng sản phẩm, hướng dẫn người tiêu dùng cách mặc đồ của thương hiệu để đáp ứng các xu hướng mới nhất và tạo vẻ ngoài độc đáo để thể hiện cá tính của người dùng. Những bức ảnh thậm chí không cần từ ngữ để truyền tải thông điệp của chúng, đây là dấu hiệu của một chiến dịch tiếp thị nội dung bằng hình ảnh hiệu quả.

Ví dụ về Tiếp thị Nội dung Video Hiệu quả

10. Tasty

Tasty

Một sự thất vọng mà người tiêu dùng có là khi từ ngữ thất bại trong việc mô tả đầy đủ một sản phẩm hoặc quy trình.

Tasty là một mạng lưới dành cho những người yêu thích ẩm thực, nơi mọi người có thể tìm thấy công thức nấu ăn, học các mẹo và thủ thuật nấu ăn. Hoạt động tiếp thị của Tasty tập trung nhiều vào việc sử dụng các video được quay tốt về một người đang chế biến một công thức nấu ăn.

Các video có góc nhìn từ phía trên, mang theo sự vui vẻ của Tasty cung cấp quá trình từng bước về cách kết hợp các nguyên liệu và tạo ra món ăn, loại bỏ bất kỳ câu hỏi nào về việc hiểu sai hướng dẫn chế biến các món ăn. Các video này cực kỳ phổ biến và cung cấp một diễn đàn để mọi người để lại nhận xét, chia sẻ phản hồi về công thức, thành phần của nó và bản thân video.

Không chỉ là một video hướng dẫn đơn giản, chiến dịch tiếp thị của Tasty còn giáo dục và kết nối cộng đồng những người có cùng chí hướng, biến nó thành một nguồn tài nguyên vô giá mà mọi người đều vui lòng chia sẻ với những người thân xung quanh của họ.

11. Sunny Paige

Mặc dù chỉ là một cửa hàng ở thị trấn nhỏ, Sunny Paige sử dụng video trực tiếp trên Facebook trong một phạm vi rộng lớn. Mỗi tuần, doanh nghiệp tổ chức một phiên trực tiếp từ cửa hàng của họ để giới thiệu các mặt hàng đặc trưng hiện có của họ. Các nhân viên cho người xem thấy qua cửa hàng, làm mẫu quần áo và phụ kiện đồng thời giải thích những đặc điểm chính của từng mặt hàng.

Mọi thứ được tiến hành theo cách trò chuyện rất thoải mái, như thể họ đang nói chuyện với bạn bè cá nhân của mình. Điều này tạo dựng niềm tin cho các khách hàng tiềm năng và tạo ra sự quan tâm đến sản phẩm và cửa hàng của họ. Bằng cách đưa các video trực tiếp này vào chiến lược tiếp thị của mình, Sunny Paige có thể giải quyết các câu hỏi về độ phù hợp, chất liệu và giá cả nhằm tạo niềm tin cho người xem và khuyến khích họ mua hàng.

Tiếp thị nội dung là thành phần bắt buộc đối với bất kỳ chiến lược tiếp thị nào

Cho dù bạn sử dụng blog, mạng xã hội hay video, tiếp thị nội dung là điều buộc phải đối với bất kỳ chiến lược tiếp thị kỹ thuật số nào. Nó cho phép bạn kết nối khán giả với sản phẩm của mình, định vị bạn là người uy tín trong lĩnh vực của bạn và giúp thúc đẩy nỗ lực SEO để có SERP (Search Engine Results Pages – trang kết quả của công tìm kiếm) tốt hơn.

Hãy nghĩ ra những cách thú vị, sáng tạo để mang lại sự khác biệt so với đối thủ đồng thời đóng vai trò như một nguồn vui mang lại sự giải trí cho khán giả.

 Nguồn: Search Engine Journal

Từ khóa: ,