Liberty Nguyen
16/11/2021

5 meo giup cac kenh youtube nho phat trien

Người quản lý sản phẩm của YouTube chia sẻ 5 mẹo giúp các kênh nhỏ xây dựng và duy trì khán giả.

YouTube chia sẻ 5 lời khuyên dành cho các kênh nhỏ đang tìm cách xây dựng khán giả và các kênh mới bắt đầu lần đầu tiên.

Rachel Alves, Giám đốc sản phẩm của YouTube chia sẻ những mẹo này nhờ những gì cô được trải nghiệm trong bốn năm làm việc tại đây.

Một phần công việc của cô ấy tại YouTube là hiểu lý do tại sao một số kênh có thể phát triển và duy trì lượng khán giả. Bên cạnh đó, khán giả của các kênh khác lại giảm dần theo thời gian.

Alves cho biết cô đã phân tích hàng nghìn Video trong suốt thời gian làm việc tại YouTube. Dưới đây là 5 điều hàng đầu mà cô ấy học được khi phát triển kênh.

1. Xây dựng kênh của bạn xung quanh khán giả

xay dung kenh

Alves khuyến khích những người sáng tạo nhỏ trên YouTube thiết kế nội dung xung quanh mọi người. Hãy nghĩ xem ai đang xem kênh, họ quan tâm đến điều gì và sở thích của họ có khả năng thay đổi như thế nào trong thời gian từ 6 tháng đến 1 năm hoặc lâu hơn.

Chúng ta nên thiết kế Chiến lược nội dung xung quanh mọi người và sở thích của họ. Đồng thời, linh hoạt điều chỉnh các Chiến lược khi lợi ích của mọi người thay đổi.

Và hãy nhớ rằng bạn cần phải làm 2 điều để phát triển. Thứ nhất, bạn cần thu hút người xem mới. Sau đó, giữ chân họ quay lại xem với tần suất nhiều hơn.”

2. Tìm kiếm thị trường ngách của bạn

Với nhiều nội dung hơn bao giờ hết trên web, việc trở nên nổi bật sẽ ngày càng khó hơn. Alves khuyên bạn nên tìm kiếm các danh mục thích hợp, chưa được phục vụ và tìm kiếm các khoảng trống trên thị trường. Đôi khi, bạn có thể tạo ra một cái gì đó tốt hơn những gì đã có sẵn hoặc làm cho một cái gì đó trở nên khác biệt.

3. Xem nhiều Video hơn

Người sáng tạo nội dung được khuyên nên xem nhiều Video, tương tự như cách Chủ doanh nghiệp theo dõi thị trường của họ bằng cách nghiên cứu không ngừng.

Hãy xem những người sáng tạo đang sản xuất nội dung tương tự và nghĩ về những gì họ đang làm đang hoạt động hiệu quả. Điều này không nhằm mục đích sao chép Video mà để hiểu hơn về sở thích xem của khán giả.

4. Thiết lập thương hiệu

thiet lap thuong hieu

YouTube khuyên bạn nên xây dựng thương hiệu mạnh bằng cách duy trì phong cách giữa:

  • Tiêu đề
  • Hình thu nhỏ (Thumbnails)
  • Màu sắc
  • Đồ họa
  • Phông chữ
  • và nhiều hơn thế

Thương hiệu đặc biệt giúp kênh và nội dung của kênh nổi bật hơn trong số nhiều lựa chọn mà người xem có trên YouTube ngày nay.

Thương hiệu giúp người xem làm quen với kênh và nhận ra ngay khi kênh được đưa ra trong các đề xuất. Điều này có thể dẫn đến nhiều lần nhấp và lượt xem hơn đối với nội dung của kênh.

Đối với các kênh nhỏ và mới, YouTube khuyên hãy suy nghĩ về phông chữ, màu sắc và kiểu thể hiện tốt nhất cho thương hiệu. Sau đó, đảm bảo các yếu tố đó trong biểu tượng kênh, hình ảnh kênh, mô tả kênh và đoạn giới thiệu kênh.

5. Hãy kiên định

Tính nhất quán là chìa khóa để phát triển trên YouTube vì chúng ta cần thời gian và thử nghiệm để tạo cho người xem thói quen xem kênh thường xuyên.

Khi thu hút được người xem quay lại, cũng có nghĩa là người sáng tạo đã đạt được thành công đối với các Chiến lược. Ví dụ như việc tải lên một cách nhất quán theo lịch trình. Điều này giúp người xem có được thời điểm mong đợi nội dung mới.

Các kênh giữ chân khán giả có xu hướng tiếp tục tạo Video xoay quanh các chủ đề tương tự như chủ đề ban đầu đã giúp họ thu hút người xem.

Các kênh YouTube không nên hạn chế khả năng sáng tạo. Tuy nhiên, một số tính nhất quán sẽ giúp tăng số lượng người xem ngay từ đầu.

Để biết thêm về chủ đề này, hãy xem Video đầy đủ với Rachel Alves bên dưới:

https://www.youtube.com/watch?v=GA60xE3Wl30

Nguồn: Search Engine Journal