Liberty Nguyen
30/10/2021

4 cong cu moi cua YouTube Shorts

YouTube đang trong quá trình ra mắt 4 công cụ mới mà các nhà sáng tạo có thể sử dụng khi chỉnh sửa những video YouTube Shorts.

YouTube đang triển khai các công cụ tạo video và thêm bốn tính năng hoàn toàn mới trong ứng dụng dành cho tất cả người dùng Mỹ.

Sau khi ra mắt phiên bản beta vào tháng 3, YouTube Shorts hiện đã sẵn sàng để tất cả người dùng trên khắp Hoa Kỳ sử dụng. Các nhà sáng tạo ở Hoa Kỳ có thể sử dụng máy ảnh Shorts trong ứng dụng YouTube dành cho thiết bị di động để quay, chỉnh sửa và xuất bản các clip nhỏ.

Ngoài các công cụ sáng tạo mới, các tính năng mới sẽ được thêm vào máy ảnh Shorts để cung cấp cho người dùng nhiều tùy chọn chỉnh sửa hơn. Dưới đây là thông tin thêm về các tính năng mới cập nhật của YouTube Shorts.

Bản ghi 60 giây

Khi quay video bằng máy ảnh YouTube Shorts, người dùng có thể chuyển đổi giữa thời lượng tối đa là 15 giây hoặc 60 giây. Điều này kéo dài đáng kể thời lượng của các video ngắn trên YouTube, trước đây giới hạn ở 15 giây.

Tuy nhiên, khi quay video Shorts với nhạc từ thư viện YouTube, video vẫn bị giới hạn ở mức 15 giây. Đây hẳn là một giới hạn trong bản quyền âm nhạc của YouTube, vì người sáng tạo có thể sử dụng hơn 15 giây nếu họ sở hữu bài hát đó.

Bộ lọc cho các video Shorts

Các nhà sáng tạo trên YouTube sẽ có thể chuyển sang các bộ lọc (Filter) khác nhau trong màn hình ghi và chỉnh sửa trong máy ảnh Shorts. Bộ lọc cho phép người dùng chỉnh màu cảnh phim hoặc thay đổi giao diện của video.

YouTube cho biết đây mới chỉ là bước khởi đầu, vì nhiều bộ lọc và hiệu ứng sẽ được phát hành trong suốt cả năm.

Phụ đề video

Phu de video cua YouTube Shorts

Với nỗ lực giúp YouTube Shorts dễ tiếp cận hơn, người sáng tạo hiện có thể thêm phụ đề vào video của họ theo hai cách khác nhau.

Người sáng tạo có thể cho phép YouTube tự động thêm phụ đề bằng công nghệ chuyển lời nói thành văn bản. Hoặc người sáng tạo có thể thêm phụ đề của riêng họ theo cách thủ công. Vì công nghệ chuyển giọng nói thành văn bản vẫn chưa hoàn thiện nên việc thêm phụ đề thủ công có thể giúp làm rõ mọi điểm không rõ ràng.

Người dùng có thể chọn giữa phụ đề thủ công và tự động khi xem video

Shorts Tab trên Trang chủ

Trong ứng dụng YouTube dành cho thiết bị di động, người dùng có thể khám phá thêm nội dung Shorts thông qua một tab mới ở cuối màn hình. Tab Shorts xuất hiện ở vị trí trước đây của tab ‘Khám phá’ (Explore). YouTube sẽ không loại bỏ Explore mà chuyển phần này lên trên đầu màn hình.

Với bản cập nhật này, mục ‘Khám phá’ giờ đây có thể được xem là chủ đề đầu tiên ở đầu trang chủ. Tab ‘Explore’ sẽ tiếp tục là nơi người dùng có thể khám phá nội dung sắp ra mắt cũng như các video thịnh hành và các chủ đề phổ biến.

YouTube cho biết Explore là một tính năng phù hợp cho phần đầu trang chủ của ứng dụng. Đầu trang chủ là nơi chứa các chủ đề được chọn lọc nhằm giúp người dùng khám phá nội dung mà họ có thể quan tâm. Explore giúp người dùng bằng cách hiển thị nội dung thịnh hành từ những nhà sáng tạo mà họ có thể chưa từng xem trước đây.

YouTube sẽ sớm hướng mọi người đến giao diện mới của Explore và hiển thị lời nhắc trong ứng dụng đến người dùng khi điều chỉnh này được thực hiện.

Ngoài tab Shorts và trang chủ YouTube, bạn có thể tìm thấy Shorts trên các trang kênh của người sáng tạo. Người sáng tạo có thể tiếp tục chỉnh sửa và tải lên Shorts theo cách họ muốn, camera của Shorts giúp quá trình này trở nên dễ dàng hơn đối với những người không thành thạo trong việc chỉnh sửa video.

Nguồn: Search Engine Journal

Xem thêm: Top 10 video thịnh hành nhất trên YouTube năm 2020 cho ta bài học gì?