Liberty Nguyen
30/09/2021

10 xu huong quan trong cua PPC can theo doi trong nam 2021

Xu hướng gây chú ý trong tiếp thị PPC và mạng xã hội có trả phí vào năm 2021 sẽ là gì? Dưới đây là 10 xu hướng mà bạn cần biết theo 32 chuyên gia hàng đầu trong ngành.

Trong một năm bình thường, hoạt động marketing của PPC khá là khó lường. Nhưng năm 2020 căn bản không phải là một năm bình thường.

Năm ngoái, không một ai có thể dự đoán được rằng chúng ta sẽ đối phó với tác động của đại Dịch do vi-rút Corona đang diễn ra trong suốt năm 2020. Thay vào đó, các chuyên gia khi đó đang loay hoay với các xu hướng PPC về tự động hóa, xác định khách hàng mục tiêu và quyền riêng tư.

Hy vọng rằng năm 2021 sẽ không mang đến những khó khăn cho những người làm việc với quảng cáo PPC và mạng xã hội có trả phí.

Vậy xu hướng PPC quan trọng nhất trong năm 2021 là gì?

Là một phần của đợt báo cáo thường niên lần thứ tư về xu hướng PPC trên Tạp chí Công cụ Tìm kiếm (Search Engine Journal), một số chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực PPC đã cung cấp những Insight mà họ có. Dưới đây là 10 xu hướng PPC hàng đầu mà bạn cần biết cho năm 2021 – từ mảng tìm kiếm có trả phí, đến truyền thông mạng xã hội có trả phí, tiếp thị lại (Remarketing) và hơn thế nữa – theo lời khuyên của 32 chuyên gia hàng đầu.

1. Tạm biệt với dữ liệu

Theo Julie F. Bacchini, Chủ tịch & Người sáng lập của Neptune Moon, cho biết rằng kỹ thuật Obfuscation dữ liệu sẽ tiếp tục là một xu hướng trong năm 2021.

Bacchini cho biết: “Giữa việc Google Ads hạn chế quyền truy cập vào dữ liệu truy vấn tìm kiếm với việc xóa bỏ cookie theo dõi như chúng ta đã biết thì các nhà tiếp thị kỹ thuật số sẽ phải thích nghi với những điều này một lần nữa vào năm 2021,” Bacchini nói. “Điểm mấu chốt cho năm 2021 là hãy sẵn sàng để trở nên linh hoạt”.

Amy Hebdon, Người sáng lập của Paid Search Magic, cũng cho biết điều tương tự.

Hebdon nói: “Những năm vừa qua là một giai đoạn không có điều gì nổi bật, nhưng đây là năm tồi tệ nhất của Google Ads vì đã bỏ qua tính minh bạch và hạn chế dữ liệu mà chúng ta có để đưa ra quyết định tốt nhất cho tài khoản của mình.” Bà bổ sung thêm: “Nếu không có bất kỳ sự can thiệp nào về mặt quy định, chúng tôi có thể mong đợi Google sẽ tiếp tục việc này vô thời hạn vì nó mang lại lợi ích và tối đa hóa doanh thu”.

Brad Geddes, Đồng sáng lập của AdAlysis, cũng hy vọng Google sẽ tiếp tục ẩn dữ liệu đi khi chúng ngày càng phụ thuộc nhiều hơn vào Học máy (Machine Learning).

“Tôi hy vọng xu hướng này sẽ tiếp tục khi Google buộc các nhà quảng cáo phải phụ thuộc nhiều hơn vào công nghệ Machine Learning và dữ liệu của Google hơn là chuyên môn của họ.” Geddes nói, “Mặc dù xu hướng này có thể giúp ích cho các nhà quảng cáo nhỏ, nhưng Google sẽ tiếp tục gây tổn hại cho các nhà quảng cáo lớn và có nhiều kinh nghiệm hơn với những thay đổi này”.

Vậy các nhà tiếp thị PPC có thể làm gì để thành công đối với sự thay đổi này?

Tam biet voi du lieu

Mark Irvine, Giám đốc mảng Truyền thông có trả phí của SearchLab, cho biết: “Dữ liệu không hoàn hảo (Imperfect Data) không được yêu thích, nhưng các nhà tiếp thị có kinh nghiệm sẽ cần sử dụng những dữ liệu này để nhận ra tín hiệu từ sự nhiễu động”. “Thay vì tập trung vào sự mất mát, các nhà tiếp thị nhiều kinh nghiệm sẽ vẫn cần xem điều gì đang hoạt động tốt nhất với 80% thông tin mà họ có và tìm hiểu cách dẫn hướng cho các chiến dịch của họ để nhắm mục tiêu đến nhiều đối tượng hơn”.

Theo Irvine, điều đó có nghĩa là:

 • Viết nhiều quảng cáo “tốt” hơn quảng cáo “xấu” với nội dung quảng cáo đáp ứng (Responsive Ad).
 • Xem xét các mẫu câu truy vấn tìm kiếm thay vì các cụm từ tìm kiếm riêng lẻ.
 • Hướng dẫn đặt giá thầu tự động, thay vì kiểm soát việc đặt giá thầu trực tiếp.

Và theo Michelle Morgan, Giám đốc bộ phận Dịch vụ Khách hàng của Clix Marketing, điều đó cũng có nghĩa là làm được nhiều việc hơn với những gì bạn có hoặc tận dụng chúng.

Morgan nói: “Các công ty sẽ dựa vào PPC để thúc đẩy phần lớn doanh thu của họ. Trong khi đó, các kênh truyền thông đồng thời đang lấy đi chức năng và tính minh bạch của dữ liệu.” “Vì vậy, chúng tôi thực sự cần phải tạo ra tác động lớn hơn cho khách hàng của mình với ít quyền kiểm soát và insight hơn về năng suất hoạt động khi các kênh truyền thông làm như vậy”.

Ben Wood, Giám đốc chiến lược của Hallam, nói thêm rằng sự suy tàn của phương pháp nhắm mục tiêu người dùng theo cấp độ siêu cụ thể (Hyper-specific user-level targeting) sẽ thúc đẩy nhiều nhà quảng cáo quay trở lại với các phương pháp nhắm mục tiêu theo ngữ cảnh (Contextual Targeting) và nâng cao tầm quan trọng của một bản tóm tắt sáng tạo hấp dẫn.

Wood nói: “Tầm quan trọng của các kỹ thuật thuyết phục hiệu quả cùng với việc nhắm đối tượng chính xác mà hầu hết những nhà tiếp thị PPC chúng ta cần quen thuộc hơn sẽ được nhấn mạnh”.

2. Hiểu đối tượng khách hàng của bạn và hành trình của người mua

Như Aaron Levy, Giám đốc Tập đoàn phụ trách SEM của Tinuiti, cho biết: những ngày tháng huy hoàng mà các nhà tiếp thị PPC kiểm soát mọi quảng cáo và mọi giá thầu chỉ dựa trên mỗi lời nói.

Điều này có nghĩa là gì?

Levy nói: “Chúng tôi sẽ buộc phải nhìn vào bức tranh toàn cảnh về đối tượng mà chúng tôi đang hướng tới.” “Mặc dù tôi rất tiếc về việc mất dữ liệu mà chúng tôi đã từng rất quen thuộc từ những người bạn của chúng tôi tại Google và Microsoft, nhưng tôi luôn hoan nghênh cơ hội trở thành một nhà tiếp thị tốt hơn, không chỉ đơn giản là những quảng cáo dựa trên ngôn ngữ (Language-driven ads)”.

Vào năm 2021, các nhà tiếp thị PPC thành công nhất sẽ là những nhà chiến lược tập trung vào đối tượng mục tiêu của họ, Kristopher Jones, Người sáng lập & Giám đốc điều hành của LSEO.com cho biết.

Jones nói: “Trong thời đại mà việc kiểm soát ít hơn do tự động hóa và AI, điều quan trọng là ai nhìn thấy quảng cáo của bạn để đảm bảo bạn đang thúc đẩy các nhấp chuột có đủ điều kiện”.

Do đó, các nhà quảng cáo nỗ lực gắn kết tiếp thị PPC với hành trình của người mua sẽ là người dẫn đầu vào năm 2021, theo Melissa Mackey, Người giám sát tìm kiếm của gyro.

“Là một nhà quảng cáo, hãy dành thời gian suy nghĩ về khách hàng của bạn và cách họ quyết định mua hàng của bạn.

 • Quá trình này mất bao lâu?
 • Họ tương tác ở đâu?
 • Họ cần thông tin gì?
 • Họ có thể đang tìm kiếm điều gì?
 • Làm thế nào để bạn đo lường thành công ở mỗi bước? ”

Và nhiều chuyên gia PPC khác cũng đồng ý, bao gồm Jonathan A. Kagan, Phó chủ tịch phụ trách mảng Tìm kiếm của 9RoofTops.

Kagan nói: “Điều đầu tiên mà mọi người cần làm là kiểm soát đối tượng khách hàng của bạn. Biết đối tượng mục tiêu của bạn là ai. Biết ai là người có tiềm năng đáng để tìm kiếm cùng với ai có nhiều khả năng chuyển đổi. Hãy tách hai nhóm đối tượng này ra và quản lý họ một cách độc lập. ”

Justin Freid, Giám đốc Tăng trưởng và Đổi mới của CMI/Compas, cho biết: “Với ít thông tin có sẵn liên quan đến mục đích của khách hàng tiềm năng, các nhà tiếp thị sẽ cần phải phát triển phương pháp tiếp cận của họ và suy nghĩ nhiều hơn về việc thu hút đúng đối tượng.”

Freid cho biết: “Một ví dụ mang tính chiến thuật về điều này là cách chúng tôi thấy khả năng tích hợp dữ liệu LinkedIn của Bing vào việc nhắm mục tiêu của họ được chấp nhận cao. Đúng là thế, mục đích là quan trọng, nhưng khi bạn biết rằng mình đang nhắm mục tiêu đến nhóm khách hàng hoặc khách hàng tiềm năng đủ điều kiện thì cũng có tầm quan trọng tương đương.

Điều này cũng sẽ giúp chúng tôi bắt đầu xem xét LTV (Lifetime Value – Giá trị về lâu dài) của khách hàng so với một lần bán hàng được thúc đẩy thông qua tìm kiếm có trả phí. ”

Purna Virji, Quản lý cấp cao Bộ phận Tương tác toàn cầu của Microsoft Advertising, tin rằng vào năm 2021, PPC sẽ quay trở lại với những điều cơ bản. Điều này có nghĩa là PPC sẽ đặt khách hàng và cộng đồng lên hàng đầu và Marketing một cách có mục đích.

Cô ấy đã nhấn mạnh hai lĩnh vực quan trọng để tiếp cận khách hàng:

 • Từ khóa: Mục đích ở đây là nhắm mục tiêu khách hàng tiềm năng dựa trên nhu cầu riêng biệt của họ dựa trên từ khóa họ sử dụng, đáp ứng tính độc nhất trong sự đa dạng của khách hàng.
 • Hình ảnh: Chọn lựa hình tượng là một phần quan trọng trong quá trình xây dựng trải nghiệm khách hàng toàn diện và có ý nghĩa.

Hieu doi tuong khach hang

Tất cả điều này có ý nghĩa gì?

Đây là cách Kirk Williams, Chủ sở hữu ZATO, nói:

“Doanh nghiệp đầu tư tốt vào việc nghiên cứu:

 • Đối tượng khách hàng của họ là ai.
 • Đối tượng họ quan tâm những gì.
 • Nơi đối tượng khách hàng dành thời gian của họ.
 • Những gì đối tượng muốn nghe.

… Sau đó có thể xây dựng chiến lược chiến dịch PPC nhắm mục tiêu đến những đối tượng đó (trên mạng xã hội) và cách họ đang tìm kiếm (thông qua công cụ tìm kiếm).

Điều này sẽ cung cấp thông tin cho doanh nghiệp:

 • Tạo trang đích (Landing Page) và nội dung.
 • Tính sáng tạo của Quảng cáo.
 • Các chỉ số nhắm mục tiêu khác nhau của Google Ads, chẳng hạn như đối tượng, từ khóa, vị trí, thiết bị, v.v. ”

3. Tự động hóa hơn nữa

Dù muốn hay không, các nền tảng quảng cáo đang lấy đi nhiều quyền kiểm soát hơn từ các nhà tiếp thị PPC.

Steve Hammer, Chủ tịch của RankHammer, tin rằng xu hướng này sẽ phát triển mạnh mẽ vào năm 2021.

Hammer cho biết: “Xu hướng này sẽ buộc chúng ta phải dựa vào việc cung cấp dữ liệu tốt hơn cho các nền tảng. Những dữ liệu tốt hơn đó sẽ cần nhiều yếu tố hơn là chỉ bao gồm các chỉ số nhị phân, ngay cả khi chúng ta đã từng sử dụng chúng. Các khách hàng tiềm năng sẽ cần phải xem xét chất lượng và giá trị nguồn cấp dữ liệu dựa trên điều này, hoặc nền tảng sẽ tự động hóa các khách hàng tiềm năng có chất lượng thấp đó.”

Robert Brady, Người sáng lập của Righteous Marketing, cũng tin rằng chúng ta sẽ tiếp tục chứng kiến sự gia tăng của tự động hóa nhiều hơn ở PPC.

“Nếu bạn muốn thành công lớn hơn trong các chiến lược PPC của mình, hãy làm quen với cách hoạt động của tự động hóa,” Brady nói. “Con người vẫn là yếu tố cần thiết, nhưng các nền tảng muốn các thuật toán của họ được kiểm soát chặt chẽ hơn”.

Như đã được nêu ra bởi Pauline Jakober , Người sáng lập & Giám đốc điều hành của Tập đoàn Twenty Seven, thành quả hướng đến là những mục tiêu cuối cùng – bất kể chúng đạt được bằng tự động hóa, thủ công hay sự kết hợp của cả hai chiến lược.

Jakober cho rằng: “Đối với các lĩnh vực tự động hóa mà chúng ta đã mất quyền kiểm soát, các chuyên gia PPC có thể sẽ phải chấp nhận, thích nghi và tiếp tục. Tuy nhiên, mặt tích cực của sự thích ứng bắt buộc này là nó sẽ mang lại cho các chuyên gia PPC nhiều chu kỳ hơn để tập trung vào các chiến lược xây dựng nhận thức (Awareness) và sự ưa thích (Affinity) của thương hiệu”.

Trong khi đó, Frederick Vallaeys, đồng sáng lập của Optmyzr, cho biết một trong những bài học rút ra vào năm 2020. Cụ thể, tự động hóa khi được sử dụng một cách khôn ngoan sẽ có thể đưa ra giải pháp cho những vấn đề tưởng chừng như không thể giải quyết.

Ông tin rằng các nhà quảng cáo sẽ sử dụng tự động hóa để tiết kiệm thời gian trong khi tìm cách sử dụng trí thông minh của con người nhằm điều khiển các hệ thống này. Việc làm này mang mục đích giúp các nhà quảng cáo đạt được lợi thế trước các đối thủ cạnh tranh.

Vallaeys cho biết: “Ví dụ, các nhà quảng cáo sẽ dành nhiều thời gian hơn để xây dựng hệ thống kiểm soát – cân bằng cho máy móc, thay vì thực hiện bảo trì tài khoản bằng các công cụ tự động hóa như Đặt giá thầu thông minh (Smart Bidding) và Quảng cáo tìm kiếm thích ứng (Responsive Search Ads).

Các nhà quảng cáo sẽ tìm cách để được nhận thông báo khi các hệ thống này đi chệch hướng so với mong đợi, cho dù là do thiếu sót của các công cụ hoặc do các sự kiện bất ngờ trên thế giới đang làm xáo trộn các kế hoạch đã được sắp xếp tốt nhất.”

4. Sự đa dạng hóa sẽ trở nên quan trọng hơn

Su da dang hoa tro nen quan trong

Theo Brooke Osmundson, Giám đốc Bộ phận Truyền thông Mạng xã hội có trả phí của NordicClick Interactive, một hậu quả không mong muốn của việc mất quyền kiểm soát đối với Google có thể dẫn đến tình trạng nhiều công ty chuyển PPC sang các công cụ tìm kiếm khác như Microsoft Ads.

Osmundson cho biết: “Nền tảng này vẫn cung cấp cho các nhà tiếp thị dữ liệu mạnh mẽ cần thiết để đưa ra các quyết định chiến lược đúng đắn.”

Christine Zirnheld, Digital Marketer của Cypress North, cho biết một trong những điều quan trọng nhất mà các nhà tiếp thị PPC có thể làm vào năm 2021 để thành công là đa dạng hóa bộ kỹ năng của họ ngoài Google Ads.

“Khi Google tiếp tục loại bỏ dữ liệu giúp đưa ra hành động (Actionable data) và hướng tới công nghệ Machine Learning, điều quan trọng đối với các nhà quảng cáo là phải thành thạo các nền tảng quảng cáo khác cho phép họ kiểm soát nhiều hơn đối với chi tiêu, phạm vi tiếp cận và thông điệp của mình,” Zirnheld bổ sung thêm: “Để làm tốt nhất có thể đối với khách hàng của mình, chúng ta đơn giản là không thể phụ thuộc quá nhiều vào Google Ads như trước đây nữa”.

Nói một cách đơn giản: “Đa dạng hóa là chìa khóa để giành chiến thắng cho một chiến lược PPC”, theo nhận xét của Amy Bishop – Chủ sở hữu & Chuyên gia tư vấn Digital Marketing của Cultivative.

Bishop cho rằng: “Phương tiện truyền thông của bạn càng đa dạng, bạn càng có thể trở nên nhanh nhẹn hơn. Một chiến lược đa dạng giúp bạn tận dụng cơ hội để mở rộng quy mô và phân bổ lại ngân sách khi cần thiết sau một sự thay đổi không lường trước được”.

Nikki Kuhlman, Giám đốc Cấp cao Bộ phận Account của JumpFly, đã đồng ý rằng: “Thử nghiệm các nền tảng khác nhau giúp thúc đẩy hoạt động kinh doanh tổng thể,” Kuhlman bổ sung thêm: “Tôi bắt đầu nhận thấy điều này ở các doanh nghiệp khách hàng ngày càng nhiều”.

“Tôi là người quản lý tài khoản PPC theo phong cách ‘truyền thống’, nhưng đã bàn luận với doanh nghiệp khách hàng về việc đa dạng hóa quảng cáo của họ ngoài Tìm kiếm và Quảng cáo hiển thị trên Google Ads cũng như Microsoft Advertising. Tôi cũng đang nói về việc thử nghiệm quảng cáo tự nhiên (Native Ads) của YouTube, Verizon Media, Facebook, Instagram, Twitter, thậm chí là TikTok nếu đối tượng phù hợp.” Kuhlman nói thêm.

5. Khai thác sức mạnh của dữ liệu bên thứ nhất

Cách nguồn dữ liệu sắp bị gián đoạn, như đã được lưu ý bởi Christi Olson, phụ trách Bộ phận SEM mảng Khách hàng tiềm năng Truyền thông toàn cầu của Microsoft. Điều này là do những thay đổi trong chính sách bảo mật toàn cầu và các hạn chế đối với cookie của bên thứ ba trên các trình duyệt.

“Các nhà tiếp thị tìm kiếm sẽ cần tập trung vào dữ liệu trong năm 2021 và làm việc với các công ty, Agency của họ để phát triển chiến lược dữ liệu nhằm duy trì sự tuân thủ quyền riêng tư cùng với khả năng sử dụng của dữ liệu trong bối cảnh mới này,” Olson nói.

“Đối với cách các Marketer phụ thuộc vào các công nghệ nhắm mục tiêu khách hàng dựa trên Cookie (Cookie-driven targeting technologies), tôi tin rằng việc phát triển các giải pháp mới không phụ thuộc vào cookie là ưu tiên chính của năm 2021” theo Ilya Cherepakhin , Trưởng bộ phận Performance Marketing của Milestone Inc.

“Các doanh nghiệp có được độ chính xác cao hơn bởi vì họ có thể phân khúc dữ liệu bên thứ nhất với khả năng tùy chỉnh tốt – chặt chẽ khi cần thiết để quản lý các mục tiêu kinh doanh và sắp xếp nhu cầu tổ chức cũng như mục tiêu thương hiệu rộng hơn,” Cherepakhin nói thêm. “Trong khi khó khăn, việc tạo ra các giải pháp dựa trên dữ liệu của bên thứ nhất rất đáng để đầu tư vì chúng mang lại lợi ích cho nhiều kênh Digital”.

Ed Leake , Giám đốc điều hành của AdEvolver & Midas Media, cho biết các công cụ tìm kiếm không muốn bạn theo dõi bất cứ thứ gì có mục đích nữa. Vì vậy, có một nơi để khôi phục phần lớn dữ liệu về lưu lượng truy cập của bạn là một vấn đề lớn.

“Với phân tích ở phía máy chủ, bạn sẽ tăng đáng kể độ chính xác của việc theo dõi và phần lớn các trình duyệt web không thể làm gì để ngăn chặn điều này,” Leake nói thêm. “Cải thiện dữ liệu của bên thứ nhất, cũng giống như năm ngoái, là việc nên được ưu tiên”.

6. Cơ hội mới dành cho Instagram

Co hoi cho Instagram

Akvile DeFazio, Chủ tịch AKvertise, khuyên bạn nên để mắt đến nền tảng Instagram. “Chỉ còn là vấn đề về thời gian trước khi họ mở thêm các khoảng không gian dành quảng cáo thông qua IGTV và Reels khi những tính năng này tiếp tục nhanh chóng trở nên phổ biến mà không cần trả phí”, DeFazio cho biết.

Susan Wenograd , Giám đốc Bộ phận Thu mua có trả phí của Nextiva (và là Tác giả cho Phương tiện truyền thông có trả phí của Search Engine Journal), lưu ý rằng các định dạng quảng cáo như Stories của Instagram đã hoạt động rất tốt. Được biết, Instagram đã chạy theo các định dạng video của TikTok bằng ra mắt tính năng Reels.

Wenograd nói rằng: “Instagram sẽ tiếp tục tìm cách kiếm tiền từ nguồn tài nguyên trên nền tảng này. Họ cũng cần phải lôi kéo những người sáng tạo – điều mà trước đây họ chưa từng làm tốt. Chúng ta có thể sẽ tiếp tục thử nghiệm ở trên tảng này”.

7. Chiến lược tổng quát sẽ trở nên có giá trị hơn

Ngành công nghiệp đang thay đổi một cách nhanh chóng!

“Là những người đam mê truyền thông kỹ thuật số (Digital Media), hầu hết chúng ta thích được lạc lối trong dữ liệu. Nhưng có một tư duy sáng tạo và khả năng nhìn nhận toàn cảnh là điều quan trọng, ” Bishop nói thêm: “Khi chi phí hàng tồn kho tăng lên, bạn phải xác định cách làm cho khoản đầu tư của mình hoạt động thông minh hơn”.

Amy Hebdon, Người sáng lập của Paid Search Magic, nói thêm rằng vào năm 2021, tấn công chính là cách phòng thủ tốt nhất.

Hebdon cho biết: “Các chiến dịch của bạn càng được lên kế hoạch tốt, những tình huống tiêu cực có nhiều vấn đề nảy sinh nối tiếp nhau sẽ giảm tầm quan trọng hơn đối với sự thành công của chiến dịch. Nhóm các chiến dịch của bạn theo chủ đề và có các quảng cáo cùng với những ưu đãi đặc biệt để thu hút đối tượng của bạn”.

Hebdon nói thêm: “Nhắm mục tiêu thị trường của bạn dựa trên sở thích và hành vi của họ, chứ không chỉ là sự khác biệt quan sát được trong dữ liệu. Và tất nhiên, hãy đưa ra các lựa chọn phù hợp với mục tiêu của bạn chứ không phải từ điểm số và đề xuất của Google”.

8. Hoàn thiện thông điệp quảng cáo

Thong diep quang cao

Việc bạn trình bày rõ ràng thông điệp của mình như thế nào sẽ cực kỳ quan trọng vào năm 2021.

Như Irvine đã lưu ý trước đó, điều quan trọng hơn bao giờ hết là viết quảng cáo chất lượng tốt nhiều hơn là quảng cáo kém chất lượng.

Nhiều chuyên gia PPC khác cũng lặp lại điều này, bao gồm Arianne Donoghue – Nhà sáng lập của Tempest Marketing. Donoghue lưu ý rằng vào năm 2021, điều quan trọng là phải tập trung đổi mới việc hiểu khách hàng của bạn là ai với tư cách là con người, thay vì là các điểm dữ liệu.

Donoghue nói: “Đúng người – đúng lúc, đúng chỗ – nhưng gửi sai thông điệp, chính là một cơ hội bị bỏ lỡ. Chúng ta thường quên rằng Quảng cáo là điều thúc đẩy sự kết nối về cảm xúc và cuối cùng lôi kéo ai đó đã xem nó”.

Đó là lý do tại sao John Lee, Nhà chiến lược về nghiên cứu của Microsoft Advertising, cho biết các kỹ năng viết và thực hiện quảng cáo đang trở nên quan trọng và cần thiết hơn bao giờ hết.

Tại sao?

Những thành phần phức tạp, năng động và đáp ứng trong Quảng cáo. Hãy nghĩ đến các thuật toán RSA, DSA và quảng cáo hiển thị hình ảnh không trả phí/quảng cáo hiển thị hình ảnh đáp ứng (Native/Responsive Display Ads). Lee cho biết: “Và thành công đòi hỏi phải phát triển các kỹ năng mới về lập kế hoạch, viết sáng tạo và thử nghiệm.”

9. Luôn luôn thực hiện thử nghiệm

Nói về thử nghiệm – Navah Hopkins , Giám đốc Bộ phận Phương tiện truyền thông có trả phí của Hennessey Digital – đã đưa ra câu trích dẫn được ưa thích trong Xu hướng PPC năm nay đó là: “Get comfortable not being comfortable. ” (Tạm dịch là: “Hãy tận dụng những ưu điểm mình đang có chứ không phải cảm thấy hài lòng về chúng”).

Hopkins cho biết xu hướng lớn nhất cho năm 2021 là luôn thử nghiệm và không bao giờ được cảm thấy an tâm với những gì bạn nghĩ rằng mình đã biết.

Hopkins cho biết: “Chúng tôi cần coi các chiến dịch của mình như một đứa trẻ mắc phải chứng dị ứng mới lạ – đưa từng biến số lên để xem xét kỹ lưỡng và chỉ cho phép các chiến thuật mới được ‘chứng minh’ để trở thành một phần trong Marketing Mix của bạn. Nếu có một câu thần chú mà các Digital Marketer cần khắc sâu trong tim thì đó là hãy thử nghiệm!”

10. Một trải nghiệm trên di động tuyệt vời

Bạn có ngạc nhiên khi thấy điều này trong danh sách các xu hướng PPC cho năm 2021 hay không? Đừng như thế!

Nếu các thương hiệu muốn giành chiến thắng trong năm 2021, họ cần phải có một trang web có thể dễ dàng truy cập được. Đây là, và sẽ là một lĩnh vực rộng lớn cho năm 2021, theo Duane Brown – Nhà sáng lập & Trưởng bộ phận Chiến lược của Take Some Risk.

Brown cho biết: “Mặc dù đã trải qua nhiều năm khi di động trở nên phổ biến, nhiều thương hiệu vẫn không sở hữu một trang web có trải nghiệm tuyệt vời trên thiết bị di động,” Brown nói thêm: “Nhiều người chưa bao giờ truy cập trang web của riêng họ trên thiết bị di động, chứ đừng nói đến nhiều thiết bị khác.”

Khám phá thêm Xu hướng & Insights về PPC cho năm 2021

Đây chỉ mới là sự khởi đầu. Còn có rất nhiều xu hướng khác để khám phá trong phần còn lại của quyển Ebook về Xu hướng PPC năm 2021 của Search Engine Journal.

Bạn đã sẵn sàng để biết nhiều hơn chưa?

Nhấp vào đây để tải xuống Ebook của Search Engine Journal về Xu hướng PPC năm 2021. (bản Tiếng Anh)

Bạn sẽ nhận được thêm nhiều insights và lời khuyên trực tiếp từ 32 chuyên gia PPC về cách thành công tại lĩnh vực PPC và phương tiện truyền thông mạng xã hội có trả phí vào năm 2021:

 • Julie F. Bacchini, Chủ tịch & Người sáng lập, Neptune Moon
 • Amy Bishop, Chủ sở hữu & Tư vấn tiếp thị kỹ thuật số, Cultivative
 • Robert Brady, Người sáng lập, Righteous Marketing
 • Duane Brown, Người sáng lập & Trưởng bộ phận Chiến lược, Take Some Risk
 • Ilya Cherepakhin, Giám đốc Tiếp thị dựa vào Hiệu suất, Milestone Inc.
 • Akvile DeFazio, Chủ tịch của AKvertise
 • Arianne Donoghue, Người sáng lập, Tempest Marketing
 • Justin Freid, Giám đốc Bộ phận Tăng trưởng và Đổi mới, CMI/Compas
 • Brad Geddes, Đồng sáng lập, AdAlysis
 • Steve Hammer, Chủ tịch của RankHammer
 • Amy Hebdon, Người sáng lập, Paid Search Magic
 • Navah Hopkins, Giám đốc Bộ phận Phương tiện truyền thông có trả phí, Hennessey Digital
 • Mark Irvine, Giám đốc Bộ phận Phương tiện truyền thông có trả phí, SearchLab
 • Pauline Jakober, Người sáng lập & Giám đốc điều hành, Tập đoàn Twenty Seven
 • Kristopher Jones, Người sáng lập & Giám đốc điều hành, LSEO.com
 • Jonathan A. Kagan, Phó Chủ tịch phụ trách mảng Tìm kiếm, 9RoofTops
 • Nikki Kuhlman, Giám đốc cấp cao Bộ phận Account, JumpFly
 • Ed Leake, Giám đốc điều hành, AdEvolver & Midas Media
 • John Lee, Nhà chiến lược về nghiên cứu, Microsoft Advertising
 • Aaron Levy, Giám đốc Tập đoàn phụ trách SEM, Tinuiti
 • Melissa Mackey, Quản lý Bộ phận Tìm kiếm, gyro
 • Michelle Morgan, Giám đốc Bộ phận Dịch vụ Khách hàng, Clix Marketing
 • Christi Olson, phụ trách Bộ phận SEM mảng Khách hàng tiềm năng Truyền thông toàn cầu, Microsoft
 • Brooke Osmundson, Giám đốc Bộ phận Phương tiện truyền thông có trả phí, NordicClick Interactive
 • Lisa Raehsler, Nhà sáng lập & Chuyên gia tư vấn Chiến lược SEM, Big Click Co.
 • Frederick Vallaeys, Đồng sáng lập, Optmyzr
 • Purna Virji, Quản lý cấp cao Bộ phận Tương tác toàn cầu, Microsoft Advertising
 • Susan Wenograd, Giám đốc Thu mua có trả phí, Nextiva
 • AJ Wilcox, Người sáng lập, B2Linked
 • Kirk Williams,Chủ sở hữu của ZATO
 • Ben Wood, Giám đốc chiến lược, Hallam
 • Christine Zirnheld, Digital Marketer, Cypress North

Ngoài ra còn có các nhà tài trợ:

 • CallRail
 • TrafficGuard

Nguồn: Search Engine Journal