Liberty Nguyen
13/11/2021

5 bai hoc kinh nghiem duoc cmo cua google duc ket duoc tu dai dich

Lorraine Twohill là Giám đốc Marketing của Google. Tại đây, cô chia sẻ lại quá trình dẫn dắt các nhóm Marketing vượt qua đại Dịch và những điều cô học được sau một năm đầy biến động.

Thật khó tin khi nghĩ lại chúng ta ở một năm trước. Bỗng một ngày, từ cuộc sống thường nhật bình thường, chúng ta phải ở yên tại chỗ và làm việc tại nhà. COVID-19 khiến các buổi ra mắt, chiến dịch và sự kiện phải tạm dừng. Điều đó đồng nghĩa với việc các nhóm Marketing khắp mọi nơi phải nhanh chóng xoay xở và suy nghĩ lại về việc kết nối với khách hàng trong thời điểm khó khăn nhất.

Hơn cả công việc, chúng ta học được rất nhiều điều từ những trải nghiệm đầy thử thách: về bản thân, về đội nhóm và về những gì chúng ta đạt được khi cùng nhau cố gắng. Điều khiến tôi ấn tượng nhất và cũng là điều khiến tôi vô cùng biết ơn chính là cách người dân tập hợp lại giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn trong năm qua. Điều đó ảnh hưởng sâu sắc không chỉ đến công việc mà còn cả cách chúng ta làm việc như một đội nhóm Marketing trong tương lai.

nhieu y tuong

Dưới đây là một số bài học tôi có được trong quá trình vượt qua đại Dịch.

1. Hãy sống đúng với con người của bạn

song dung voi con nguoi

Dù ít hay nhiều, Google thực sự hữu ích trong bối cảnh hiện nay. Đây là một trong những thời điểm quan trọng để chúng tôi thể hiện chính bản thân mình. Với chúng tôi, Google cung cấp thông tin nhanh chóng, hữu ích và chính thống.

Chúng tôi đã đưa ra rất nhiều ý tưởng tuyệt vời trong vài tuần đầu tiên, nhưng chúng tôi cũng sớm nhận ra việc chỉ đơn thuần đưa ra hàng loạt ý tưởng không giúp ích được gì. Thay vào đó, chúng tôi nên tập trung vào việc bổ sung giá trị cho những ai có nhu cầu. Sự nhanh nhẹn và quyết đoán là tiền đề cho việc tập trung vào thứ chúng tôi có thể giúp đỡ nhiều nhất.

2. Xây dựng từ nền tảng vững chắc

Trong những thời điểm không chắc chắn, thật sự khó có thể biết được bản thân nên bắt đầu từ đâu. May mắn là chúng tôi đã xây dựng được một đội hình với nền tảng vững chắc. Chúng tôi có các nhóm địa phương giàu kinh nghiệm và ban lãnh đạo quốc gia có quan hệ chặt chẽ với chính quyền địa phương.

Ngoài ra, chúng tôi còn có các nhóm dày dạn kinh nghiệm trên toàn cầu, những người đã quen với việc tổ chức các chương trình cho hơn 100 quốc gia. Nhờ kiến thức chuyên môn và nhiều năm kinh nghiệm trong việc ứng phó với khủng hoảng, chúng tôi có thể nhận hàng nghìn cảnh báo SOS và thông tin hữu ích khác trên trang chủ hoặc trong kết quả tìm kiếm trong thời gian kỷ lục.

Khi trường học đóng cửa, chúng tôi đã ngay lập tức chuyển sang hỗ trợ giáo viên, phụ huynh và học sinh nhằm thích nghi với việc học trực tuyến, từ lúc Ý khởi động chương trình Dạy học ở bất kỳ đâu trên toàn cầu cho đến khi Nhật Bản triển khai chương trình Cho mượn Chromebook – máy tính xách tay chạy hệ điều hành Chrome của Google.

Đồng thời, khi các địa phương cần thúc đẩy việc áp dụng các ứng dụng theo dõi hợp đồng, chúng tôi biết được và phổ biến kịp thời các thông tin này. Cuối cùng, nhờ vào bộ nhớ phi thường, chúng tôi có thể gửi các chương trình với tốc độ nhanh nhất, như chiến dịch Thực hiện 5 bước để phòng chống dịch (Do the Five) trên hơn 100 quốc gia và Chiến dịch kêu gọi trên @Instagram ở nhà với tôi (Hashtag #With Me) trên hơn 70 quốc gia.

Nền tảng vững chắc tạo nên sự khác biệt trong khoảng thời gian khó khăn.

3. Đồng cảm nhiều hơn bao giờ hết

Mặc dù mỗi người trải qua đại Dịch theo cách khác nhau, tất cả chúng ta đều đang có khoảng thời gian trải nghiệm vô cùng độc đáo. Điều này mang lại nhiều cảm hứng để mạnh mẽ kể câu chuyện của mình và gây được tiếng vang với mọi người. Thêm vào đó, COVID-19 đã đem đến rất nhiều thông tin mới và hỗn loạn vào cuộc sống của chúng ta. Và giờ đây, thời gian đối với mọi người là vô cùng quý giá. Điều này dẫn đến việc tăng cường tập trung vào các thông điệp thực sự quan trọng. Chúng ta cần lãnh đạo bằng sự đồng cảm và kết nối mọi người một cách nhân văn hơn.

Trong năm qua, chúng tôi đã đánh giá lại công việc của mình đối với ngôn ngữ, hình ảnh trực quan (Visual Imagery) và hơn thế nữa là tạm dừng những thứ không ổn. Ngoài ra, chúng tôi còn chia sẻ rất nhiều những khoảnh khắc và câu chuyện mà chúng tôi đã trải qua cùng nhau. Sự sáng tạo tuyệt vời luôn dựa trên sự thật và kinh nghiệm được chia sẻ. Và ở thời điểm hiện tại, điều này quan trọng hơn bao giờ hết.

Đôi khi câu trả lời tốt nhất là câu trả lời xuất hiện kịp thời và hữu ích. Trong năm nay, các doanh nghiệp nhỏ đã bị ảnh hưởng nặng nề, vì vậy, chúng tôi cần giúp họ vượt qua những thách thức mới. Các nhóm của chúng tôi đã nhanh chóng tiến hành xây dựng các tính năng mới, chẳng hạn như cho phép khách hàng biết nhà hàng nào có cung cấp dịch vụ đồ ăn mang đi hay giao hàng tận nơi.

Bên cạnh đó, chúng tôi còn làm việc chăm chỉ để khuyến khích mọi người ủng hộ các địa điểm yêu thích ở địa phương. Do thiệt hại kinh tế mà COVID-19 gây ra, nhu cầu tìm kiếm cơ hội việc làm mới tăng cao hơn bao giờ hết. Vì vậy, chúng tôi đã cho ra mắt Chứng chỉ nghề nghiệp của Google (Google Career Certificates) và hợp tác với hơn 130 nhà tuyển dụng. Với việc triển khai vắc-xin, chúng tôi giúp mọi người được cung cấp những thông tin đáng tin cậy và mới nhất nhờ hợp tác với các chuyên gia chính thống.

sang tao

Cách bạn xuất hiện mới là quan trọng nhất.

4. Thực hiện đúng với những gì đã nói

Thế giới đã chứng kiến một cuộc kêu gọi bình đẳng chủng tộc vô cùng lớn vào mùa hè năm ngoái mà không thể nào quên được. Và chúng tôi nhận ra rằng, ngay cả trong cùng một nhóm, lời nói suông thôi là chưa đủ. Chúng tôi đã và đang cố gắng tạo ra một không gian làm việc toàn diện hơn tại Google và Marketing hiệu quả hơn trong thời gian ngắn.

Tuy nhiên, những sự kiện trong năm qua cho thấy rõ việc chúng tôi cần đưa ra một kế hoạch cụ thể hơn để tác động đến sự thay đổi thực sự và bền vững. Đó cũng là lý do tại sao chúng tôi đưa ra một bộ cam kết rõ ràng hơn về công ty và đội nhóm nhằm giải quyết sự bất bình đẳng trong hệ thống trên quy mô lớn.

trach nhiem

Có ba lĩnh vực mà chúng tôi quan tâm sâu sắc: một nhóm các nhà lãnh đạo chịu trách nhiệm về sự thay đổi, một nhóm gồm những người tiêu dùng và một nhóm các công việc phản ánh hiện trạng hiện nay. Để giúp các nhà lãnh đạo, chúng tôi hợp tác cùng với Reggie Butler để tạo ra một khóa đào tạo bắt buộc gồm 12 tập mang tên “[Digital] Human”.

Thông qua Podcast, với các cuộc phỏng vấn, các khoảng thời gian được tích hợp và các kế hoạch hành động, khóa đào tạo này giúp các nhà quản lý nâng cao khả năng thúc đẩy mọi người trong nhóm làm việc.

Ngoài ra, chúng tôi cũng cam kết sẽ làm nhiều hơn nữa để giải quyết tình trạng đại diện không đúng mực ở tất cả các cấp, từ tuyển dụng đến duy trì và thăng chức. Trong công việc của mình, chúng tôi đang thực hiện các bước cụ thể như tung ra các tính năng mới hỗ trợ doanh nghiệp do người da đen làm chủ, sử dụng tiếng nói của mình để giữ vững lập trường và tổ chức các sự kiện như Bear Witness, Take Action trên YouTube.

Chúng tôi có trách nhiệm đại diện cho mọi người trên mọi khía cạnh, như giới tính, tuổi tác và cả những người khuyết tật. Đây là công việc tồn tại mãi mãi.

5. Là con người

boc lo cam xuc

Việc cùng nhau tập hợp và chạy nước rút để nhanh chóng đưa mọi thứ trở lại bình thường từ lâu đã trở thành một phần trong văn hóa của chúng tôi. Nhưng lần này, mọi thứ đã khác. Mọi người đều phải ở nhà trong sự lo lắng và sợ hãi và điều đó khiến mọi việc trở nên khó khăn hơn bao giờ hết.

Đã một năm xảy ra đại Dịch, không ai được ôm hay đến thăm những người thân yêu. Một số người thì đang sống một mình hoặc sống cùng gia đình. Một số cảm thấy khó khăn để giữ vững một thói quen, để cảm thấy năng động hoặc được truyền cảm hứng.

Tuy nhiên, việc dễ bị tổn thương và thể hiện con người mình đã đưa chúng tôi đến gần nhau hơn. Màn hình của chúng tôi được lấp đầy bởi thông tin về trẻ em, cha mẹ, vật nuôi và đối tác. Đây là những khoảnh khắc đã khiến cho chúng tôi cười và gắn kết như một gia đình.

Chúng tôi hiếm khi chia sẻ về hạnh phúc trong quá khứ, nhưng điều đó đã thay đổi. Đó là một sự thay đổi tích cực. Ví dụ: chúng tôi đã ngừng nói về công việc của mình trong hai cuộc họp toàn diện về Marketing. Thay vào đó, chúng tôi chỉ nói về cách chúng tôi đang làm. Và nó cho phép mọi người quyền để tự làm tổn thương, chia sẻ, trò chuyện hay tự cảm thấy được hỗ trợ.

Về mặt nội bộ, điều đó dẫn đến sự sáng tạo về các ấn phẩm truyền thông trong giai đoạn đầu 2020 bị giãn cách. Hàng trăm phiên bản đã được tạo ra dựa trên một ý tưởng từ Dịch vụ Kỹ thuật Số của Chính phủ Anh năm 2016. Bản gốc “It’s ok to…(Nó ổn khi…)” được tạo ra bởi @gdteam và nhà thiết kế Sonia Turcotte năm 2016. Bài đăng trên blog này giải thích về bối cảnh của nó.

Chúng tôi biết việc nào nên được ưu tiên hàng đầu và phải được thực hiện trước. Các nhà lãnh đạo và ban quản lý có thể dễ dàng giúp mọi người ưu tiên việc tự chăm sóc bản thân và họ phải tự thiết lập kế hoạch cho chính mình bằng cách sử dụng các tính năng như gửi thời gian biểu.

Một ví dụ về tuyên ngôn hạnh phúc mà một số người trong đội nhóm chúng tôi đã sử dụng

tuyen ngon hanh phuc

Và chúng tôi nhận ra không chỉ riêng chúng tôi. Từ xu hướng Tìm kiếm (Search) và YouTube, chúng tôi thấy được còn rất nhiều người đang gặp khó khăn. Vì vậy, chúng tôi đã hành động để giải quyết các vấn đề đó, từ việc nâng cao nhận thức và chia sẻ các mẹo vặt trên trang chủ cho đến việc tạo danh sách phát phù hợp trên YouTube và hơn thế nữa.

Trên đây chỉ là số ít những điều tôi đã học được sau một năm làm việc tại nhà và những gì chúng tôi có thể thực hiện trong hoàn cảnh khó khăn này. Rất may, đâu đó trên thế giới tồn tại những dấu hiệu hy vọng và tôi tự hào khi được hợp tác với Ad Council trong một chiến dịch nhằm quảng bá thông tin chính thống và khuyến khích tiêm chủng trên toàn cầu.

Bằng nhiều cách, COVID-19 mang lại nhiều điều tốt đẹp cho chúng ta – nhân văn hơn, đồng cảm hơn, quan tâm lẫn nhau, tập trung vào các cách tốt nhất mà chúng ta có thể làm để giúp đỡ và đưa ra quyết định nhanh chóng. Khi thế giới bắt đầu mở cửa trở lại, tôi thực sự hy vọng chúng ta không quên mất những giá trị tốt đẹp mà năm nay đã dạy chúng ta.

Nguồn: Search Engine Journal