Liberty Nguyen
10/10/2021

microsoft cong bo chien dich hop nhat google facebook instagram va nhieu nen tang khac

Người dùng có thể quản lý các Chiến dịch đa kênh trả phí (Multi-channel Paid Campaigns) và Mạng xã hội miễn phí (Organic Social) nhờ công cụ mới của Microsoft. Dưới đây là tổng hợp những điều bạn cần biết!

Tháng trước, tại Microsoft Advertising Elevate, Microsoft đã giới thiệu một trung tâm sắp phát hành. Nó cho phép các nhà quảng cáo thiết lập những Chiến dịch đa kênh. Trong đó bao gồm khả năng tung ra và quản lý các Paid Social Campaign. Trung tâm cũng sẽ cho phép các nhà quảng cáo quản lý Organic Social.

Tại thời điểm hiện tại, Microsoft Ads đã thông báo về việc triển khai thử nghiệm Chiến dịch Hợp nhất (Unified Campaigns).

Chiến dịch Hợp nhất sẽ hoạt động như thế nào?

Khi nhập URL trang web, Microsoft Advertising sẽ giúp các nhà quảng cáo thiết lập Chiến dịch bằng cách xác định tùy chọn mục tiêu và nội dung quảng cáo liên quan.

Các nhà quảng cáo được đề xuất những từ khoá và có thể chỉnh sửa chủ đề của chúng để tìm kiếm. Từ đó, Microsoft sẽ xác định mục tiêu cho xã hội dựa trên các chủ đề và mục tiêu liên quan đến trang web. Ngoài ra, các nhà quảng cáo sẽ có cơ hội cập nhật ngân sách và mục tiêu của họ.

Dựa vào các dữ kiện đầu vào, Microsoft có thể chia sẻ các số liệu ước tính về hiệu suất.

Cuối cùng, Microsoft sẽ tự động đề xuất quảng cáo và các nhà quảng cáo có thể xem xét và chỉnh sửa hoặc tạo quảng cáo của riêng họ.

Lập ngân sách hoạt động như thế nào?

Điều quan trọng cần biết là tất cả các kênh sẽ được coi là một phần của cùng một chiến dịch. Vì vậy, chúng ta cần có một ngân sách cho Chiến dịch và Microsoft sẽ quản lý ngân sách đó trên các kênh.

Các nhà quảng cáo có thể chạy quảng cáo ở đâu?

Giờ đây, các nhà quảng cáo có thể khởi chạy các Chiến dịch trên Facebook, Instagram, Twitter, Linkedin và Google.

Bạn đã biết chạy Google Ads từ Microsoft chưa?

Với Chiến dịch Hợp nhất, các nhà quảng cáo có thể cho quảng cáo đi kèm với kết quả tìm kiếm trên Google. Các nhà quảng cáo “phải” chọn tham gia Mạng lưới Tìm kiếm Quảng cáo của Microsoft (Microsoft Ads Search Network) và không thể chạy quảng cáo một mình trên Google.

Báo cáo nào hiện đang có sẵn?

Các nhà quảng cáo có thể báo cáo về hiệu suất để tiếp tục đưa ra các quyết định sáng suốt. Việc phân tích báo cáo đang bị giới hạn so với Chiến dịch tìm kiếm thông thường. Ngoài ra, nó giống như việc các nhà quảng cáo có thể đã quen sử dụng những Chiến dịch thông minh (Smart Campaigns).

Các nhà quảng cáo có thể biết bao nhiêu người đã xem quảng cáo, nhấp vào quảng cáo, mua hàng hoặc gọi điện thoại.

bao cao co san

Với việc theo dõi hành động, các nhà quảng cáo có quyền truy cập vào các số liệu. Ví dụ như lượng thời gian khách hàng dành cho trang web và số trang họ truy cập sau khi nhấp vào quảng cáo.

customer action tracking

Các nhà quảng cáo còn có thể xem các cụm từ khóa hàng đầu cho Bing và Google cũng như các đơn vị quảng cáo hàng đầu.

bing va google

Các nhà quảng cáo có bao nhiêu quyền kiểm soát?

Microsoft lưu ý rằng Công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) của họ sẽ quản lý “từ khóa, giá thầu, tự động hóa quảng cáo văn bản và ngân sách trên các nền tảng để tối đa hóa hiệu suất quảng cáo của bạn.”

Các nhà quảng cáo có khả năng tạm dừng các cụm từ khóa và quảng cáo nhưng phần lớn các Chiến dịch sẽ được tự động hóa.

Quản lý Phương tiện Truyền Thông không trả phí

Các Chiến dịch Hợp nhất bao gồm việc quản lý Phương tiện Truyền thông không trả phí (Organic Social Media). Người dùng có thể quản lý những bài đăng Organic Social trên các nền tảng. Bài đăng có thể được xuất bản, lưu dưới dạng bản nháp hoặc lên lịch trên các nền tảng riêng lẻ hoặc nhiều nền tảng cùng một lúc. Tất cả các tin nhắn đến từ Facebook, Instagram, Twitter và LinkedIn được tập trung tại cùng một nơi.

Báo cáo cung cấp cái nhìn về số liệu được phân tích trên nhiều nền tảng mạng xã hội trong cùng một trang tổng hợp duy nhất.

quan ly hop thu

Quản lý tất cả hộp thư đến trên mạng xã hội bằng một giao diện.

soan thao va len lich

Soạn thảo và lên lịch cho các bài đăng trên mạng xã hội.

bao cao hieu suat

Báo cáo về hiệu suất Organic Social Media từ một giao diện.

Chi phí nền tảng (Platform Cost) là gì?

Các nhà quảng cáo sẽ chỉ trả cho quảng cáo của họ. Ngoài ra, không có thêm bất kỳ phí hoặc tiền hoa hồng nào để sử dụng nền tảng.

Cách thiết lập Chiến dịch đa kênh (Multichannel Campaign)

Bước 1: Nhập URL trang web.

step 1

Bước 2: Xem lại thông tin doanh nghiệp, chủ đề từ khóa được đề xuất, ngân sách hàng ngày được đề xuất và vị trí địa lý của khách hàng.

step 2

Bước 3: Các quảng cáo văn bản liên quan sẽ được tạo và các nhà quảng cáo có thể chỉnh sửa chúng nếu cần. Theo mặc định, quảng cáo văn bản sẽ được hiển thị trong Mạng tìm kiếm của Microsoft (Bing, Yahoo và AOL). Nhưng các nhà quảng cáo cũng có tùy chọn chọn tham gia Google Ads bằng nút bật/ tắt trên màn hình tạo quảng cáo văn bản.

step 3

Bước 4: Microsoft Advertising sẽ đề xuất các quảng cáo hình ảnh có liên quan để chạy trên mạng xã hội và các nhà quảng cáo có thể tải lên hình ảnh hoặc video của riêng họ.

step-4

Bước 5: Xem xét các báo cáo và tối ưu hóa cho phù hợp.

step-5

Nếu muốn tham gia vào chương trình thử nghiệm này, bạn có thể điền vào bảng câu hỏi trực tuyến này để yêu cầu quyền truy cập sớm.

Nguồn: Search Engine Journal