Liberty Nguyen
25/09/2021

Google trend da tiet lo cach virus Corona thay doi hanh vi nguoi dung the nao

Vi-rút Corona đang tạo ra sự thay đổi lớn trong cộng đồng tìm kiếm và các Insights về sự thay đổi này được thể hiện rõ ràng thông qua Google Xu hướng (Google Trends). Hiện tại, Google Trends đang trở nên hữu ích hơn bất kỳ lúc nào. Google Trends cung cấp cho ta cái nhìn về các xu hướng tìm kiếm khi thế giới trải qua những biến động lớn do đại Dịch vi-rút Corona.

Xu hướng tìm kiếm thay đổi nhanh chóng

Lily Ray lưu ý rằng việc nghiên cứu Google Trends là điều mà các chuyên gia SEO nên xem xét áp dụng. Xu hướng tìm kiếm đang thay đổi nhanh chóng theo một cách chưa từng có và đây là một động thái không bình thường đối với giới kinh doanh. Hãy chấp nhận rằng Google Trends rất quan trọng khi mọi thứ đang thay đổi một cách sâu sắc hơn.

Twitter Lily Ray

Lily Ray đăng trên Twitter của cô ấy rằng: “Nếu bạn là một chuyên gia SEO nhưng hiện không tận dụng Google Trends, tôi khuyên bạn nên sử dụng nó ngay lập tức.”

Ảnh động theo dạng Time Lapse về xu hướng tìm kiếm

Time lapse of Search Trends

Bức ảnh động theo Time Lapse này cho thấy sự phổ biến ngày càng tăng của việc nướng bánh mì và sự giảm sút về độ phổ biến của việc nướng bánh ngọt. Ảnh động theo dạng Time Lapse không có sẵn trên Google Trends nhưng dữ liệu về thời gian trôi qua của các lượt tìm kiếm vẫn luôn ở đó.

Google Trends qua thời gian (Google Trends Time Lapse)

Một cách hữu ích để khám phá Insights là xem các giai đoạn khác nhau, chẳng hạn như Time Lapse. Sử dụng chế độ cài đặt thời gian để xem sự khác biệt của xu hướng giữa các khu vực theo 12 tháng, 90 ngày, 30 ngày và 7 ngày. Điều này sẽ cho thấy mọi người đang làm gì, sở thích của họ là gì và tâm trạng của họ ra sao.

Time Lapse không phải là một tính năng trong Google Trends.

Đó là thứ bạn phải tự tạo ra cho chính mình .

Rebecca Lehmann (@BeckyLehmann) đã tweet một đoạn Time Lapse về cách các xu hướng tìm kiếm của Google có thể tiết lộ tình trạng của một quốc gia.

Ảnh chụp nhanh (Snapshots) trên Google Trends của cô ấy cho thấy tiến trình từ 12 tháng trước đến 7 ngày trước về cách mọi người dần rời xa việc nướng bánh ngọt và chuyển sang nướng bánh mì, một mặt hàng thiết thực hơn.

Twitter Rebecca Lehmann

Rebecca Lehman đăng trên Twitter của cô ấy rằng: “Mốc thời gian trong các bản đồ cho thấy sự phổ biến của “công thức bánh mì” và “công thức làm bánh” này dường như cho thấy chính xác rằng các bang khác nhau đã bắt đầu lo lắng trước tình hình đại Dịch. #COVID-19

“Đồng tiền” đang dẫn đầu xu hướng

Tận dụng lợi thế khi thị trường đầu tư chứng khoán đang là điều được quan tâm hàng đầu trong thời kỳ đại Dịch vi-rút Corona.

How to buy stock is trending

Lượt tìm kiếm của cụm từ “Làm sao để mua cổ phiếu” đang là xu hướng.

7 day trend how to buy stock.

5 Tiểu bang hàng đầu muốn tìm hiểu về việc mua cổ phiếu: Hawaii, Nevada, Alaska, California, Florida.

Chán nản trong khoảng thời gian tự cách ly

Cụm từ ‘Tôi đang cảm thấy chán nản” (I’m Bored’ bằng tiếng Tây Ban Nha đang thịnh hành trong tìm kiếm tại Tây Ban Nha. Điều đó có thể cho thấy những người không có việc làm và buộc phải ở nhà không thể hòa nhập với xã hội.

Boredom during Self-Isolation

Giấy vệ sinh cũng đang là xu hướng ở Tây Ban Nha

Toilet Paper is Trending in Spain as Well

Thật vui khi biết rằng chúng ta không cô đơn trong việc mong muốn có đủ giấy vệ sinh.

Úc đang chuyển đổi từ tìm kiếm cụm từ ‘Yoga gần tôi’ sang ‘Yoga trực tuyến’

Twitter Search It Local

90 ngày qua: Tìm kiếm trên Google cho ‘yoga gần tôi’ giảm mạnh. Các tìm kiếm trên Google về ‘yoga trực tuyến’ đã tăng vọt. 

Xu hướng từ bỏ việc ra ngoài tập yoga mà chuyển sang tập yoga trực tuyến tại nhà đã tăng lên nhanh chóng trong vòng một tháng trở lại đây. Có thể là khoảng thời gian đầy biến động này sẽ hữu ích hơn trong việc xem xét các xu hướng thay đổi thường xuyên hơn bình thường.

Online Yoga Timelapse

Xu hướng của yoga được thể hiện theo dạng Time Lapse.

Hoạt ảnh tua nhanh thời gian Time Lapse được tạo từ một số biểu đồ của Google Trends. Biểu đồ này cho thấy người Mỹ đã thay đổi thói quen tập yoga của họ như thế nào để đáp ứng với lệnh cách ly vi-rút Corona.

Google Trends giúp ta hiểu được những thời điểm quan trọng

Nhiều Search Marketers đang sử dụng Google Trends và đây là một thời điểm của những sự thay đổi lớn. Google Trends có thể giúp ta hiểu những gì đang diễn ra ngay bây giờ.

Nha tiep thi tan dung google trend

Google Trends cung cấp Insights

Một cái gì đó rất đỗi bình thường như hỏi cách làm bánh kếp cũng có thể cho ta biết những insight được bao gồm trong công thức đó. Như là điều này chỉ ra rằng mọi người có thể đang nấu ăn cho gia đình.

Để sử dụng điều này làm ví dụ, nếu bạn là một blogger về những công thức nấu ăn, đây có thể là một dấu hiệu hữu ích cho thấy việc chuyển sang các công thức nấu ăn phù hợp với gia đình có thể là một ý tưởng hay.

Đây là thông tin đặc biệt hữu ích nếu phần lớn công thức nấu ăn của bạn là về các món ăn tối.

Google trends offer insight how to make pancake

Theo Google Trends, cách làm Bánh kếp, hiện đang là xu hướng

Hãy khám phá Google Trends ngay bây giờ

Có rất nhiều ví dụ khác về những thứ khác nhau đang thịnh hành. Ví dụ như tìm kiếm về “làm thế nào để cắt tóc của tôi” cũng đang thịnh hành.

Nếu trang web của bạn dùng để đánh giá sản phẩm, có lẽ bạn nên xem xét các sản phẩm liên quan đến việc chải chuốt hơn. Nếu kênh YouTube của bạn về làm đẹp thì có thể thời điểm này cần thêm nội dung về cách tự chải chuốt tại nhà.

Tìm kiếm về cách làm bánh kếp có thể chỉ mang mục đích giải trí, nhưng cũng có rất nhiều insight về những xu hướng này khi tìm kiếm cũng có thể mang lại hữu ích.

Nguồn: Search Engine Journal

Từ khóa: