Liberty Nguyen
14/11/2021

8 tinh nang moi cho video phat truc tiep tren tiktok

TikTok đang nâng cấp khả năng Phát trực tiếp (Livestream) của mình bằng việc bổ sung 8 tính năng mới.

TikTok đang tung ra 8 tính năng mới cho các buổi Livestream, bao gồm Hỏi và Đáp (Q&A), Ảnh trong ảnh (Picture-in-picture), khả năng lên lịch phát trực tiếp và hơn thế nữa.

Trong năm qua, số lượng người phát và xem các buổi Livestream trên TikTok đã tăng gấp đôi.

Sự nhiệt tình của người dùng đối với nội dung trực tiếp đã thúc đẩy công ty đầu tư vào các công cụ mới. Từ đó, hỗ trợ mọi người khám phá, tạo và xem video trực tiếp.

Dưới đây là tổng quan về tất cả các bản cập nhật được công bố trong hôm nay.

1. Lên lịch trước

Người sáng tạo nội dung trên TikTok hiện có thể lên lịch, quản lý và quảng cáo trước các buổi Livestream.

tiktok samiramua

Nguồn: TikTok Samiramua

Các buổi Stream được lên lịch trước, được gọi là “Sự kiện TikTok”, mang đến một cách mới để người sáng tạo kết nối với khán giả và dự đoán nội dung cho tương lai.

2. Picture-in-Picture

Các buổi Livestream trên TikTok hiện có thể được xem ở chế độ Picture-in-picture trên iOS và Android. Điều này cho phép người dùng tự do di chuyển thiết bị của họ mà sự kiện trực tiếp vẫn được ghim vào một góc ở cuối màn hình.

3. Trực tiếp cùng bạn bè

Một tính năng mới có tên “LIVE Together” cho phép hai người dùng phát trực tiếp trên cùng một Stream.

tiktok emily2heng

Nguồn: TikTok emily2heng

4. Q&A trực tiếp

Tính năng Q&A mới cho các buổi Livestream giúp người sáng tạo dễ dàng tương tác và trả lời câu hỏi của người xem trong thời gian thực.

tiktok guywhocooks

Nguồn: TikTok guywhocooks

“LIVE Q&A” không phải là một tính năng mà là một bộ công cụ cho phép người phát trực tiếp chọn, giới thiệu và trả lời các câu hỏi từ khán giả trong khi phát sóng.

5. Streams hàng đầu

TikTok đang giúp bạn dễ dàng tìm và điều chỉnh các video trực tiếp một cách thuận tiện từ các trang Dành cho bạn (For You) và Đang theo dõi (Following).

Các video Livestream sẽ sớm có thể được khám phá thông qua các trang danh mục bao gồm Trò chuyện (Q&A), Trò chơi, Tài năng, Thời trang và Cuộc sống hàng ngày.

6. Chỉ định người điều hành

Trước khi phát trực tiếp, người sáng tạo có thể chỉ định một người mà họ tin tưởng để giúp họ kiểm duyệt bằng cách nhấn vào Cài đặt ở bên phải màn hình phát trực tiếp.

tiktok yogabyangela 1

Nguồn: TikTok yogabyangela

Trong quá trình phát sóng, cả người dẫn chương trình và người trợ giúp đều có thể tắt tiếng và chặn người dùng để giúp Stream luôn vui vẻ và thân thiện.

Trong những tuần tới, TikTok sẽ bổ sung cách để người sáng tạo và người kiểm duyệt tạm thời tắt tiếng người xem và xóa các bình luận có hại.

7. Bộ lọc Từ khoá

Giờ đây, người sáng tạo có thể tắt tiếng bất kỳ từ nào họ chọn trong khi phát trực tiếp. Trong phần cài đặt của màn hình khởi chạy LIVE, người sáng tạo có thể tắt nhận xét hoặc thêm tối đa 200 thuật ngữ vào bộ lọc từ khóa để giới hạn những nhận xét đó trong cuộc trò chuyện.

tiktok yogabyangela 2

Nguồn: TikTok yogabyangela

Người dẫn chương trình và người kiểm duyệt có thể thêm các từ vào danh sách xuyên trong suốt buổi phát trực tiếp.

8. Cảnh báo bình luận có hại

Trước khi để lại nhận xét mà TikTok phát hiện là có khả năng gây hại, người dùng sẽ được nhắc nhở xem xét lại việc gửi lời nói của họ đến người phát trực tiếp.

tiktok yogabyangela 3

Nguồn: TikTok yogabyangela

Nguồn: Search Engine Journal