Liberty Nguyen
09/10/2021

linkedin cung cap chuong trinh chung nhan marketing mien phi

LinkedIn cho phép người dùng trở thành chuyên gia Marketing LinkedIn được công nhận bằng cách hoàn thành một khóa học miễn phí.

LinkedIn hiện đang cung cấp chương trình Chứng nhận Marketing miễn phí mà bất kỳ ai cũng có thể học để trở thành chuyên gia Marketing LinkedIn được công nhận. Chương trình này dành cho các chuyên gia muốn chứng tỏ rằng họ không chỉ có kinh nghiệm về Tiếp thị Truyền thông mạng xã hội (Social Media Marketing) mà còn có kiến thức chuyên môn về LinkedIn.

Chứng nhận mới, sẽ được thêm vào hồ sơ người dùng, giúp nhà tuyển dụng và khách hàng nhận ra khi nào một chuyên gia Marketing được đánh giá là thành thạo trong việc quảng cáo với nền tảng LinkedIn.

“Được chứng nhận cho phép bạn thể hiện kiến thức chuyên môn Marketing trên LinkedIn của mình, tạo sự khác biệt với các Marketer khác và thể hiện sự quen thuộc của bạn với các công cụ quảng cáo của chúng tôi.

Sau khi hoàn thành bài kiểm tra chứng nhận, bạn sẽ nhận được thông tin xác thực và được thêm vào hồ sơ LinkedIn của bạn, giúp phân biệt bạn là một chuyên gia đã được kiểm chứng so với những người còn lại.”

LinkedIn đã bắt đầu triển khai các khóa học Marketing miễn phí từ năm ngoái, nhưng họ không cấp bất kỳ loại chứng nhận nào. Các Marketer có thể tham gia các khóa học để nâng cao kỹ năng của họ, nhưng họ không nhận được chứng nhận sau khi hoàn thành.

Đó là điểm khác biệt chính giữa khóa học Marketing mới này với các khóa học Marketing hiện có trước đây của LinkedIn.

Chứng nhận Marketing LinkedIn (LinkedIn Marketing Certification) có ý nghĩa gì?

chung nhan marketing linkedin

Việc được chứng nhận mang lại cho các Marketer một cách dễ dàng hơn để thể hiện kiến thức chuyên môn của họ với quảng cáo LinkedIn. Điều này thể hiện sự hiểu biết của họ về các phương pháp hay nhất trên nền tảng.

Để đạt được chứng nhận bao gồm việc vượt qua hai kỳ thi về các Nguyên tắc cơ bản của quảng cáo LinkedIn và Chiến lược Marketing LinkedIn.

Các cá nhân sẽ có 60 phút để trả lời 60 câu hỏi trắc nghiệm và được cấp chứng chỉ khi kết thúc kỳ thi.

Bài kiểm tra cơ bản về Marketing của LinkedIn.

Để vượt qua kỳ thi cơ bản, các Marketer cần chứng minh kiến thức chuyên môn của họ về nền tảng quảng cáo LinkedIn, chẳng hạn như cách khởi chạy một chiến dịch quảng cáo LinkedIn thành công, tối ưu hóa việc nhắm mục tiêu và báo cáo.

Các Marketer có thể chuẩn bị cho kỳ thi với các khóa học và một bài kiểm tra thực hành.

Các khóa học tùy chọn bao gồm:

  • Giới thiệu về quảng cáo LinkedIn: Tìm hiểu cách tạo chiến dịch quảng cáo, đo lường mức độ thành công của chiến dịch và tối ưu hóa chiến dịch đó để đạt được các mục tiêu của doanh nghiệp.
  • Sử dụng nhắm mục tiêu quảng cáo của LinkedIn: Tìm hiểu cách hoạt động của việc nhắm mục tiêu LinkedIn và các phương pháp hay nhất trên nền tảng.
  • Báo cáo và phân tích cho quảng cáo LinkedIn: Tìm hiểu cách cải thiện phân tích chiến dịch thông qua các mẹo tối ưu hóa.

Các khóa học này được đánh giá ở mức “cơ bản” với thời gian hoàn thành dự kiến là 45 phút.

Kỳ thi chiến lược Marketing.

Để vượt qua kỳ thi chiến lược Marketing, các Marketer cần thể hiện kiến thức chuyên môn trong việc xây dựng chiến lược Marketing toàn diện trên LinkedIn.

Có hai khóa học tùy chọn và một bài kiểm tra thực hành để giúp các cá nhân chuẩn bị cho kỳ thi này.

  • Sử dụng LinkedIn để nâng cao nhận thức về thương hiệu (Brand Awareness): Tìm hiểu cách nâng cao nhận thức về thương hiệu trên LinkedIn bằng các giải pháp có và không có trả phí.
  • Sử dụng LinkedIn để tạo khách hàng tiềm năng (Lead Generation): Tìm hiểu cách sử dụng LinkedIn để thúc đẩy chuyển đổi khách hàng tiềm năng.

Các khóa học này được đánh giá ở mức trung bình với thời gian hoàn thành dự kiến là 45 phút.

Những thông tin khác

Bài kiểm tra có thể được thực hiện nhiều lần để vượt qua. Vì vậy, không có gì phải lo lắng nếu bạn thất bại trong lần thử đầu tiên.

Chứng chỉ LinkedIn Marketing Labs chỉ hỗ trợ bằng tiếng Anh tại thời điểm này. Các ngôn ngữ bổ sung sẽ được thêm vào trong tương lai.

Nguồn: Search Engine Journal