Liberty Nguyen
24/11/2021

Toi da hoa tac dong mua sam

Những tác động của COVID-19 trong năm nay đã làm thay đổi hoàn toàn cuộc sống của mọi người, đặc biệt là trong vấn đề mua sắm. Cho dù đó là việc mua sắm thực phẩm thiết yếu hay tích trữ những mặt hàng gia dụng, người tiêu dùng đều thực hiện qua các kênh trực tuyến.

Bên cạnh việc mua hàng, mọi người cũng dành thời gian để xem qua cũng như tìm kiếm thông tin về các mặt hàng mình cần.

Cụ thể, riêng thị trường Đông Nam Á tăng 62% lượng mua sắm trên Shopify trong khoảng thời gian từ tháng 4 đến tháng 5 so với năm trước. Các giao diện cửa hàng trực tuyến mới ngày càng thu hút sự chú ý của người tiêu dùng.

Vì vậy, sự kỳ vọng về trải nghiệm thương mại điện tử nhanh chóng và dễ dàng cũng lớn dần. Hơn nữa, việc này có tác động lâu dài vì 70% người dùng sẽ tiếp tục mua sắm các mặt hàng trực tuyến trong suốt đại dịch.

Mặc dù thương mại điện tử ngày càng phát triển, các nhà bán lẻ cũng không nên quên những khách hàng mua sắm truyền thống. Đặc biệt, nhiều người vẫn đánh giá cao sự gần gũi và tính xác thực của việc mua sắm trực tiếp tại cửa hàng.

Bên cạnh đó, có đến 79% người dùng thiết bị di động tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương (APAC) có xu hướng tìm kiếm thông tin trực tuyến như cách mà họ mua sắm trực tiếp tại cửa hàng. Vì vậy, các nhà bán lẻ buộc phải tạo ra những trải nghiệm đa kênh dễ dàng, trực quan và đáng tin cậy.

Nhấp vào link bên dưới để xem cách mà bạn có thể đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng khi chúng ta bước vào mùa mua sắm.

https://docs.google.com/presentation/d/1lh9mBjBSkQ_BrBuU9HkMkq4ZSHrJiNR_k4Me3Rc3qZA/edit?usp=sharing&resourcekey=0-7mryOfiakNZSlz0rJxUEOw

Cộng tác viên: Jasmine Li, Phó Giám đốc Marketing Sản phẩm – Bán lẻ; Aaqib Hasnain, Giám đốc Marketing Sản phẩm – SAF, SG Hub, MY

Nguồn: Search Engine Journal