Liberty Nguyen
31/01/2022

Meo va thu thuat su dung Reels tren Instagram

Năm ngoái, Instagram đã tung ra Reels, một phần video dạng ngắn cho phép người dùng tạo và xem video có độ dài tối đa 15 giây. Việc ra mắt diễn ra vào thời điểm TikTok đang gặp khó khăn cùng với các doanh nghiệp và dịch vụ khác tại Trung Quốc. Kể từ khi ra mắt, dịch vụ này đã làm mưa làm gió trên toàn thế giới và Reels hiện đang được các thương hiệu lớn cũng như những người nổi tiếng sử dụng rộng rãi trên khắp thế giới.

Nếu bạn đang muốn tham gia vào nhóm Reels và băn khoăn về kích thước phù hợp của video mà bạn có thể tải lên Reels. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về chúng.

1. Reels trên Instagram: Tỷ lệ khung hình bắt buộc là gì?

Instagram Reels tuân theo định dạng video dọc toàn màn hình giống như Instagram Stories. Đó là lý do tại sao khi tải video Reels lên Instagram, bạn nên tạo video với tỷ lệ khung hình là 9:16 để có thể xem chúng một cách thuận tiện bằng thiết bị di động của mình.

Độ phân giải tối đa và tối thiểu cho Instagram Reels

 • Độ phân giải tối thiểu: 600 x 1067 pixel
 • Độ phân giải tối đa: 1080 x 1920 pixel
 • Không hỗ trợ 4K

Instagram vẫn chưa hỗ trợ video 4K trên nền tảng của mình. Điều đó có nghĩa là hiện tại bạn không thể tải lên hoặc xem video ở độ phân giải 4K. Để giữ lại chất lượng video cao nhất, bạn có thể tải lên Instagram Reels của mình với độ phân giải 1080 x 1920 pixel. Bạn vẫn có thể tải video lên Instagram Reels nếu video đó không khớp với mốc chất lượng 1080p. Theo yêu cầu tối thiểu, video của bạn phải có độ phân giải 600 x 1067 pixel.

2. Kích thước của Reels khi được xem trên Nguồn cấp dữ liệu Instagram (Instagram Feed)?

Kich thuoc cua Reels

Không giống như Stories chỉ có thể được xem trong trang cá nhân của người dùng, Reels có thể được thêm vào và hiển thị cùng với các bài đăng khác trên Instagram Feed của bạn. Khi được xem dưới dạng bài đăng trên Instagram, video Reels sẽ có sẵn tỷ lệ khung hình là 4:5. Về cơ bản, điều này có nghĩa là ngay cả khi bạn đã tải video Reels ở độ phân giải tối đa (1080 x 1920 pixel), kích thước của Reels sẽ bị giới hạn ở 1080 x 1350 pixel khi được xem trên Feed hoặc trang cá nhân của một người đó.

Vì vậy, người dùng chỉ có thể xem khoảng 2/3 nội dung bạn đã đăng dưới dạng video Reels khi xem nó trên Instagram Feed của họ hoặc trang cá nhân của bạn. Để thu hút sự chú ý của khán giả, Reels nên được tạo sao cho nội dung chính của video được hiển thị ở cả hai định dạng 9:16 và 4:5.

3. Giới hạn độ dài của Instagram Reels

Khi Reels được công bố lần đầu tiên vào năm ngoái, Instagram đã giới hạn người dùng chụp và tải lên các video có thời lượng dưới 15 giây. Sau đó, họ kéo dài thời lượng video Instagram Reels lên 30 giây. Nếu một video được quay dài hơn 30 giây, Instagram cho phép bạn cắt và xóa các phần của clip để giữ video cuối cùng dưới 30 giây.

Tùy thuộc vào nội dung video, bạn có thể đặt cấu hình video Instagram Reels của mình có độ dài 15 hoặc 30 giây.

4. Định dạng tệp và giới hạn kích thước của Instagram Reels

Tất cả các dạng nội dung video được lưu trữ trên Instagram đều mang định dạng tệp MP4 hoặc MOV. Điều này có nghĩa là các video được tạo ra để tải lên Reels cũng như các video Instagram Stories, Live và IGTV phải ở định dạng MP4 hoặc MOV.

Tùy thuộc vào độ phân giải video của bạn và kích thước của từng khung hình, kích thước của tệp video có thể khác nhau. Instagram cho phép bạn tải video lên Reels miễn là chúng có kích thước dưới 4GB. Chúng tôi khuyên bạn nên giữ kích thước video ở mức thấp mà không làm giảm chất lượng của khung hình để có thể giảm thiểu thời gian tải lên cũng như giữ cho người xem sử dụng thời gian và dữ liệu trong một giới hạn hợp lý.

5. Giới hạn tỷ lệ khung hình của Instagram Reels

Instagram vẫn chưa cho phép sử dụng video với tốc độ khung hình là 60fps (khung hình/ giây) trên nền tảng này. Vì vậy, bất kể video nào của bạn được tải lên dưới dạng Reels hay Stories, chúng đều bị giới hạn ở 30fps.

Nếu nội dung tải lên vượt quá giới hạn tốc độ khung hình, Instagram sẽ thực hiện các kỹ thuật nén để giảm tốc độ khung hình xuống 30 fps hoặc thấp hơn.

6. Kích thước hình thu nhỏ của Instagram Reels là bao nhiêu?

Chúng tôi đã đề cập rằng Reels có thể được truy cập vào từ trang cá nhân của một người nào đó theo dõi bạn hoặc bên trong trang cá nhân của chính bạn. Video này sẽ chỉ hiển thị 2/3 không gian video trên điện thoại. Đó là bởi vì để tạo không gian cho các phần tử khác trên ứng dụng và giúp người dùng phân biệt Reels với các bài đăng khác. Vì vậy, phần đầu và phần cuối của video Reels sẽ được cắt bớt 15% mỗi phần.

Tương tự, kích thước của hình thu nhỏ Reels có thể khác với kích thước của video Reels ban đầu vì hình thu nhỏ không chiếm toàn bộ màn hình. Thay vào đó, hình thu nhỏ của Reels được tạo ra cho hai phần – Thư viện hồ sơ (Profile Gallery) và Thư viện Reels (Reels Gallery).

Profile Gallery là nơi lưu trữ tất cả nội dung của bạn trên Instagram. Ở đây không chỉ liệt kê các hình ảnh và video bạn có thể đã tải lên dưới dạng bài đăng trên Instagram mà còn cả các video bạn đã chia sẻ qua Reels. Khi video Reels xuất hiện bên trong Profile Gallery, video đó sẽ được hiển thị theo hình vuông với tỉ lệ 1:1. Kích thước của hình thu nhỏ cho video này được cắt từ tâm chính xác trên video Reels gốc.

Bên cạnh đó, trên màn hình chính của trang cá nhân của bạn, Reels cũng sẽ xuất hiện trong phần Reels Gallery riêng biệt. Bạn có thể truy cập bằng cách nhấn vào tab thứ hai từ bên trái (tab bên cạnh tab lưới) ở bất kỳ trang cá nhân nào. Bên trong Reels Gallery, tất cả video Reels của bạn sẽ được liệt kê với các hình thu nhỏ có cùng tỷ lệ khung hình 9:16 với video gốc.

Mặc dù hình thu nhỏ có thể được chọn từ một trong các khung của video Reels, việc tạo hình thu nhỏ của riêng mình sẽ làm cho trang cá nhân của bạn có thẩm mỹ hơn. Đồng thời, bạn có thể cho hiển thị hoặc chú thích nội dung trong video bằng một định dạng hình ảnh duy nhất.

7. So sánh Instagram Reels với Stories, IGTV và Live như thế nào?

Reels, Stories, IGTV va LIVE

Để khuyến khích và giúp người dùng dễ dàng tải video với định dạng dọc nhiều hơn, tất cả các video dọc trên Instagram đều có cùng kích thước – 1080 x 1920 pixel ở chất lượng cao nhất và 600 x 1067 pixel ở chất lượng thấp nhất. Điều này có nghĩa là nếu bạn đã tạo video để tải lên Reels, bạn cũng có thể tải chúng lên phần Stories và IGTV của mình.

Điều khác biệt giữa Reels với các định dạng video dọc khác là thời lượng. Đoạn phim có thể dài 15 hoặc 30 giây. Ngược lại, các video trên:

 • Instagram Feed có thể dài từ 3 giây đến 60 giây.
 • Instagram Stories phải dưới 15 giây.
 • IGTV phải nằm trong khoảng từ 15 giây đến 10 phút.
 • Video Trực tiếp trên Instagram phải dưới 60 phút.

8. Mẹo tạo video Instagram Reels với kích thước hoàn hảo

Danh sách kích thước và giới hạn ở trên sẽ giúp bạn hiểu thêm về cách quay video cho Reels một cách phù hợp. Tuy nhiên, nếu bạn muốn việc tạo nội dung trở nên có thẩm mỹ hơn, bạn có thể làm theo các thủ thuật dưới đây.

 • Hiển thị tất cả nội dung trên Instagram Feed: Quay Reel của bạn sao cho tất cả hoặc hầu hết nội dung bạn muốn hiển thị có thể hiển thị trên Feed của người dùng mà không cần mở chúng ở chế độ xem toàn màn hình. Vì video Reels sẽ bị cắt 15% mỗi cạnh (trên cùng và dưới cùng) khi xuất hiện trong Feed. Bạn nên đảm bảo tất cả nội dung đã tạo đều hiển thị trong chế độ xem của Feed.
 • Sử dụng phụ đề nhưng đặt chúng ở giữa: Cũng giống như mẹo ở trên, bạn nên đảm bảo rằng phụ đề thêm vào video Reels phải hiển thị ngay cả khi được xem từ Feed của bạn.
 • Tạo hình thu nhỏ Reels của riêng bạn: Khi tải video lên dưới dạng Instagram Reels, bạn có tùy chọn giữ một trong các khung của video làm ảnh bìa/ hình thu nhỏ của Reels. Nhưng nếu bạn muốn video xuất hiện bên trong hồ sơ của mình, bạn nên tạo hình thu nhỏ 9:16 độc đáo làm bìa cho Reels. Nếu có thể, hãy tạo các bản cover Reels có phụ đề để mọi người hiểu về video của bạn trước khi họ nhấp vào.
 • Chỉnh sửa video trông giống nhau trên chế độ xem thư viện và toàn màn hình: Nếu bạn không muốn video Reels của mình xuất hiện khác khi được xem trên Feed của ai đó hoặc trên Profile Gallery, bạn có thể chỉnh sửa video của mình với các thanh màu đen ở trên cùng và dưới cùng. Bạn có thể thêm các thanh màu đen này theo tỷ lệ mà chúng chỉ hiển thị khi video được xem ở chế độ toàn màn hình mà không làm mất các chi tiết cần thiết. Nhược điểm của điều này là xem video ở chế độ toàn màn hình sẽ gây khó chịu cho người xem.
 • Chia các video dài thành các Reel 15 giây để tương tác tốt hơn: Điều này khá rõ ràng. Tất cả chúng ta đều tập trung vào nội dung ngắn gọn và thú vị thay vì nội dung dài và nhàm chán. Để thu hút sự chú ý cho video Reels, bạn nên chia các video dài thành nhiều Reel 15 giây. Ví dụ: nếu bạn đang hiển thị một loạt các thủ thuật DIY về một chủ đề nhất định và 15 hay 30 giây là quá ngắn để hiển thị. Bạn có thể tạo một hàng nhiều Reel theo các thủ thuật khác nhau để chúng thu hút sự tham gia và giúp bạn nhất quán được lượt xem.

Đó là tất cả những gì cần biết về kích thước và giới hạn đối với video Reels trên Instagram.

Nguồn: Nerds Chalk | Bởi: Jane Hồ