Liberty Nguyen
04/12/2021

12 nen tang tiep thi tu dong hoa doanh nghiep khong nen bo qua

Với ngân sách cho tiếp thị được giám sát chặt chẽ hơn trong môi trường hiện tại, các nhà lãnh đạo tiếp thị được mong đợi sẽ mang lại tỷ lệ ROI cao cho bất kỳ khoản đầu tư công nghệ mới nào.

Những nền tảng tự động hóa tiếp thị là thành phần cốt lõi của hệ sinh thái tiếp thị trong nhiều doanh nghiệp, cung cấp vô vàng lợi ích bằng việc sắp xếp các công việc tiếp thị B2B thủ công một cách hợp lý, bao gồm quản lý lượng khách hàng tiềm năng, phát triển chiến dịch email và tạo landing page.

Phía dưới chính là 3 nhà cung cấp tự động hóa tiếp thị được trình bày trong báo cáo mới nhất của MarTech Intelligence về các nền tảng tự động hóa tiếp thị B2B.

Những nền tảng này cung cấp một loạt các tính năng nâng cao bao gồm tính năng tính điểm khách hàng tiềm năng được dự đoán dựa trên AI và đề xuất các sản phẩm thích hợp, ABM và tích hợp các chiến dịch truyền thông mạng xã hội. Chúng cũng giúp tích hợp với nhiều CRM của bên thứ 3 một cách liền mạch và cung cấp các giải pháp để mở rộng khả năng. Chìa khóa để đảm bảo ROI chính là đảm bảo nền tảng trở nên dễ sử dụng và mở rộng, và phù hợp với những mục tiêu doanh nghiệp của bạn. Những nhà cung cấp các nền tảng đưa ra những chương trình đào tạo mở rộng, cộng đồng trực tuyến và các dịch vụ tư vấn chiến lược để khuyến khích việc sử dụng các nền tảng một cách toàn diện hơn và điều này sẽ giúp tạo ra lợi tức cao hơn từ các khoản đầu tư cho tự động hóa tiếp thị.

Đây chính là danh sách được MarTech sắp xếp theo thứ tự bảng chữ cái và đều không theo thứ tự ưu tiên nào:

Nen tang nao phu hop voi doanh nghiep

1. Acoustic

Chien dich Acoustic

Chiến dịch Acoustic (Nguồn ảnh: REDK)

Được thành lập vào năm 2019 sau khi IBM Watson Marketing tách khỏi IBM với tư cách là một công ty độc lập, Acoustic đã giúp cho hàng nghìn nhóm tiếp thị tại hơn 70 quốc gia gửi hơn 4 tỷ tin nhắn mỗi tuần. Nền tảng này hiện đang được hỗ trợ bởi Centerbridge Partners với 900 nhân viên làm việc.

Khách hàng mục tiêu

Nhóm tiếp thị doanh nghiệp và thị trường tầm trung B2B và B2C, hỗ trợ các nhà bán lẻ, ngân hàng, bảo hiểm, thương mại điện tử, giáo dục, du lịch, khách sạn, truyền thông, sản xuất và giải trí. Một số khách hàng chính là Wikipedia, TJX, Ticketmaster, MetLife, PayPal và USO.

Tổng quan về sản phẩm

 • Tính năng tăng lưu lượng động cho phép các nhà tiếp thị nhanh chóng xây dựng các chiến dịch kỹ thuật số đa kênh (email, SMS, quảng cáo trên thiết bị di động, mạng xã hội) với các quyết định và phân chia dựa trên tỷ lệ phần trăm có thể phân chia thành chín đường dẫn (không bao gồm đường dẫn còn lại). Hồ sơ khách hàng được cập nhật trực tiếp từ chiến dịch và trạng thái khách hàng được hiển thị thông qua các chương trình chủ động.
 • Các mô hình tìm hiểu, tiếp cận và đánh giá khách hàng tiềm năng mang lại cho hiệu quả và chất lượng cao hơn giúp giảm chi phí thuyết phục khách hàng.
 • Email Insigths cho phép xem trước 30 ứng dụng email khác nhau, bao gồm Gmail, Outlook và các nền tảng Iphone và Android, đồng thời cung cấp những báo cáo như vị trí địa lý (gồm thành phố, tiểu bang và quốc gia), thời gian tương tác trung bình và thiết bị hoặc ứng dụng email ưa thích.
 • Quản lý hộp thư đến giúp đảm bảo khả năng truyền tải tối đa đến các hộp thư giữa những nhà cung cấp, từ đó tạo nên sự thúc đẩy.
 • Các chiến dịch nhắn tin trên ứng dụng di động giúp nắm bắt được insights trong thời gian thực và điều hướng trải nghiệm cá nhân hóa trên di động (Đưa vào các thông báo và tin nhắn trong ứng dụng).
 • Các chiến dịch SMS tiếp cận khách hàng một cách nhanh hơn nhờ những tin nhắn được nhắm mục tiêu và được cá nhân hóa.
 • Các chiến dịch mạng xã hội cho phép những nhà tiếp thị tiếp cận đến các phân khúc hiện có trên các kênh mạng xã hội hoặc mở rộng để tiếp cận những khách hàng mới có nhiều điểm chung với hồ sơ khách hàng hiện tại.
 • Cá nhân hóa giúp các nhà tiếp thị hiểu, nắm bắt và đáp ứng trước những sở thích và hành vi của khách hàng.
 • Lập danh sách và kế hoạch để tận dụng hệ thống tiếp thị, CRM và tài chính để đo lường, theo dõi và tối ưu hóa hiệu quả truyền thông.

2. Acquia Campaign Studio

Acquia customer journey

Tính năng xây dựng hành trình khách hàng của Chiến dịch Acquia (Nguồn ảnh Acquia)

Acquia có trụ sở tại Boston, có lẽ được biết đến nhiều nhất với hệ thống quản lý nội dung Drupal, được thành lập vào năm 2007 và được Vista Equity Partners mua lại vào tháng 9 năm 2019. Acquia có hơn 1.000 nhân viên tại một số thành phố lớn trên toàn cầu.

Khách hàng mục tiêu

Acquia nhắm mục tiêu vào thị trường tầm trung và các doanh nghiệp, một số khách hàng tự động hóa tiếp thị đáng chú ý nhất của Acquia là Shake Shack, Lids, ParkNow và Applause.

Tổng quan về sản phẩm

 • Acquia Campaign Studio (trước đây là Mautic, được mua vào năm 2019) là một giải pháp điều phối hành trình của khách hàng cho phép các thương hiệu điều chỉnh các chiến lược kỹ thuật số của họ, tạo, điều phối và cung cấp trải nghiệm khách hàng đặc biệt trên tất cả các kênh.
 • Cung cấp giao diện kéo và thả cho phép các nhà tiếp thị sắp xếp hành trình của khách hàng bằng cách xác định các hành trình khác nhau đáp ứng những gì khách hàng đang làm trong thời gian thực. Điều này bao gồm các chiến dịch đa kênh (cross channel), đa tiếp cận( multi-touch) và đa làn sóng (multi-wave).
 • Các nhà tiếp thị có thể xây dựng nội dung được cá nhân hóa một cách nhanh chóng thông qua trình tạo Email kéo và thả từ đầu hoặc từ một mẫu có sẵn, thực thi và giám sát trực tiếp tất cả các khía cạnh của chiến dịch của họ giúp tăng mức độ tương tác, lòng trung thành và giá trị lâu dài của khách hàng.
 • Với Acquia Campaign Studio, các doanh nghiệp có thể tham gia vào bất kỳ kênh nào và tạo ra trải nghiệm khách hàng 1-1 liền mạch ở mọi nơi. Điều này bao gồm email, SMS, thông báo đẩy (push notification), trang đích (landing page), trang web đẩy (web push) và sự cá nhân hóa, phương tiện truyền thông xã hội, công nghệ quảng cáo, thư trực tiếp và các kênh mới nổi như thoại, IoT và bảng hiệu kỹ thuật số.

3. Act-On Software

Act on email marketing automation

Giải pháp email kích hoạt sự kiện giao dịch của Act-On (Nguồn ảnh: Act-On)

Act-On có trụ sở tại Portland, là nhà cung cấp tự động hóa độc lập và tập trung vào tiếp thị duy nhất trên thị trường. Được thành lập vào năm 2008, Act-on hiện có 200 nhân viên trên khắp các văn phòng Portland và Reading, Vương quốc Anh và nền tảng này đã huy động được tổng cộng 74 triệu đô la Mỹ từ quỹ đầu tư mạo hiểm.

Khách hàng mục tiêu

Các công ty B2B và B2C có mức tăng trưởng mới và thị trường đang tìm kiếm một nền tảng tự động hóa tiếp thị có cấu hình cao và mạnh mẽ, các nhà tiếp thị tăng trưởng tìm cách mở rộng hiệu suất tiếp thị qua trải nghiệm của khách hàng và người mua trong nhiều ngành bao gồm dịch vụ kinh doanh và tài chính, sản xuất, giáo dục đại học, bảo hiểm và công nghệ. Các khách hàng chính của Act-On bao gồm RLH, Sharp, RSA Canada, Avery Dennison, Simpleview và Đại học Bang Oregon.

Tổng quan về sản phẩm

 • Cung cấp nền tảng với cấu hình cao giúp người sử dụng thiết lập và thích ứng hiệu quả với nhu cầu phát triển của doanh nghiệp.
 • Cung cấp tiếp thị đa kênh (inbound và outbound), tiếp cận, đánh giá, phân khúc và nhắm mục tiêu để thu hút khách hàng tiềm năng.
 • Hệ sinh thái mở đơn giản để tích hợp các nền tảng công nghệ với các tích hợp CRM gốc dành cho Salesforce, Microsoft Dynamics, Sugar CRM và NetSuite.
 • Được thiết kế để giúp các nhà tiếp thị thúc đẩy tăng trưởng bằng việc cung cấp trải nghiệm khách hàng nhất quán, hướng đến việc sử dụng và ủng hộ sản phẩm.
 • Act-On cũng cho biết khách hàng của họ được hưởng tỷ lệ truyền tải email tốt nhất trong ngành. Nền tảng này cũng cung cấp tích hợp sâu với các giải pháp tổ chức sự kiện và nhắn tin SMS trực tiếp từ bên trong sản phẩm.

Đó là 3 nền tảng tiếp thị tự động đầu tiên trong danh sách giúp doanh nghiệp của bạn tối ưu hóa hiệu quả tiếp thị. Tuy nhiên còn rất nhiều nền tảng khác với những tính năng mới lạ mà bạn không nên bỏ qua. Cùng tham khảo thêm 3 nền tảng tiếp theo tại:

12 nền tảng tiếp thị tự động mà doanh nghiệp không nên bỏ qua! (Phần 2)

Nguồn: MarTech

Từ khóa: ,