Liberty Nguyen
24/10/2021

nguoi dung pinterest co the kiem tien bang tiep thi lien ket nhu the nao

Pinterest hiện đang cho phép người dùng kiếm tiền hoa hồng thông qua Tiếp thị Liên kết (Affiliate Links).

affiliate links

Nguồn: Pinterest

Pinterest đang tung ra những cách mới để người dùng kiếm tiền trên trang web. Trong đó bao gồm khả năng kiếm tiền hoa hồng thông qua Affiliate Links.

Giờ đây, người dùng Pinterest có thể biến Ghim ý tưởng (Idea Pins) thành Ghim có thể mua được (Shoppable Pins). Khi người dùng khác mua một sản phẩm được gắn thẻ sau khi nhấp vào liên kết trong Idea Pin, người dùng đã đăng sản phẩm đó sẽ được hoa hồng.

Người dùng có thể gắn thẻ các Idea Pin của họ bằng bất kỳ sản phẩm nào trên Pinterest. Theo dữ liệu của công ty, người dùng có xu hướng thể hiện ý định mua sắm trên các sản phẩm được gắn thẻ trong Idea Pins cao hơn 89% so với trên các sản phẩm độc lập.

Pinterest còn báo cáo mức độ tương tác đối với Idea Pins cao hơn trung bình 9 lần so với Ghim tiêu chuẩn (Standard Pins).

Idea Pins, được giới thiệu vào tháng 5 vừa qua, là một định dạng video nhiều trang có sẵn cho bất kỳ ai có tài khoản doanh nghiệp ở Mỹ, Anh, Úc, Canada, Pháp, Đức, Áo và Thụy Sĩ.

Pinterest mô tả Idea Pins là sự phát triển của Ghim câu chuyện (Story Pins) và chúng hoạt động theo cách tương tự nhau. Tuy nhiên, Idea Pins không biến mất sau một khoảng thời gian.

idea pin

Tạo Idea Pin cần:

  • Quay và chỉnh sửa video lên đến 20 trang nội dung
  • Ghi âm giọng nói để người sáng tạo có thể thêm giọng nói cá nhân của mình
  • Lựa chọn âm nhạc từ Epidemic Sound
  • Các công cụ chuyển đổi “chế độ ma” (Ghost Mode)
  • Trang chi tiết để hướng dẫn hoặc nêu lên thành phần
  • Các yếu tố tương tác cho mọi người như gắn thẻ và hình dán
  • Lưu nhiều bản nháp để Người sáng tạo có thể xuất bản nhiều ý tưởng hơn
  • Tùy chọn xuất để chia sẻ nội dung ngoài Pinterest
  • Gắn thẻ chủ đề, một tính năng xuất bản giúp kết nối nội dung với các sở thích có liên quan

Người dùng có thể xem các Idea Pin từ những người sáng tạo mà họ theo dõi trên trang chủ của họ. Ngoài ra, các Idea Pin được hiển thị trong kết quả tìm kiếm của Pinterest, Today tab và ở đầu hồ sơ của người sáng tạo.

Người sáng tạo trên Pinterest có thể kiểm soát khả năng mua sắm nội dung của họ bằng cách gắn thẻ các sản phẩm vào Idea Pins.

kiem soat kha nang mua sam

Nguồn: Pinterest

Bên cạnh đó, người dùng sẽ có tùy chọn tích hợp các chương trình liên kết của họ như Rakuten và ShopStyle để nhận doanh thu từ các đề xuất.

Cập nhật Quan hệ đối tác với thương hiệu (Brand Partnerships)

brand partnerships

Nhiều nhà sáng tạo đã thiết lập quan hệ đối tác với các thương hiệu và muốn làm nổi bật nội dung mang thương hiệu của họ trên Pinterest.

Pinterest đang giới thiệu công cụ hợp tác trả phí mới phiên bản beta. Nó cho phép nhà sáng tạo tiết lộ quan hệ đối tác trả phí của họ.

Những nhà sáng tạo tạo nội dung sẽ có thể bổ sung các thương hiệu mà họ hợp tác trực tiếp vào Idea Pins của họ. Đồng thời, khi thương hiệu phê duyệt thẻ, Idea Pins sẽ bao gồm nhãn “Đối tác trả phí (Paid Partnership)”.

Pinterest đang tung ra công cụ gắn thẻ sản phẩm Idea Pins cho tất cả các tài khoản doanh nghiệp ở Mỹ và Vương quốc Anh. Sau đó, sẽ tiếp tục tung ra nhiều quốc gia hơn trong những tháng tới.

Công cụ Đối tác trả phí hiện đã hoạt động cho những người sáng tạo được chọn ở Mỹ, Anh, Canada, Úc, Ireland, New Zealand, Pháp, Tây Ban Nha, Ý Đức, Thụy Sĩ, Áo, Thụy Điển, Brazil, Argentina, Mexico, Chile, Colombia và Peru.

Nguồn: Search Engine Journal