Liberty Nguyen
10/09/2021

Insight nguoi tieu dung

Khi mọi người tuân theo các yêu cầu “ở yên tại nhà” do dịch bệnh, số lượng lượt tìm kiếm được ghi nhận rằng đã tăng lên. Vì thế, chúng tôi muốn cung cấp các insight và xu hướng cụ thể được cập nhật thường xuyên của các thị trường, lĩnh vực khác nhau để giúp bạn hiểu được xu hướng tìm kiếm và sự thay đổi trong hành vi của người tiêu dùng đang diễn ra ngay bây giờ.

Điều gì đang thúc đẩy làm thay đổi thị trường ô tô?

Parts & Service WoW click change by sub-segment

Đối với nhiều người trong chúng ta, suy nghĩ về việc đi làm hàng ngày đang dần trở nên xa vời khi phải tiếp tục ở nhà trong thời gian có lệnh ở yên tại nhà. Với tình trạng hầu hết ô tô hiện đang không hoạt động và nằm yên trong ga ra, các yếu tố dẫn đến những thay đổi lớn nhất trong xu hướng tìm kiếm của người tiêu dùng đối với ngành ô tô sẽ được xác định và xem xét kỹ lưỡng.

Kể từ thời điểm này năm ngoái, thị trường đã chứng kiến sự sụt giảm trong số lượt tìm kiếm ô tô mới 19% và ô tô đã qua sử dụng giảm 8%. Điều này không quá kinh ngạc vì mọi người thường sẽ lo lắng hơn khi mua các mặt hàng có giá trị lớn trong thời điểm không chắc chắn. Những hành vi tiêu dùng này thậm chí còn trở nên rõ ràng hơn khi ta nhìn vào những người tìm kiếm xe hạng sang so với dòng xe bình dân. Những người có đủ khả năng mua ô tô hạng sang có thể không lo lắng về những rắc rối tài chính phía trước, đó là lý do tại sao có mức tăng trưởng 18% so với cùng kỳ năm trước trong lượt tìm kiếm phân khúc xe hạng sang, và mức giảm -29% so với cùng kỳ năm trước đối với dòng xe bình dân.

Thi truong o to covid 19

Nhìn chung, hiện tại mọi người ít quan tâm đến việc mua ô tô hơn nhưng điều đó không có nghĩa là họ sẽ không còn quan tâm đến chiếc ô tô hiện tại của mình. Trên thực tế, kể từ đầu tháng 4, lượng tìm kiếm liên quan đến bảo dưỡng và cải tiến xe ô tô đã tăng lên đáng kể. Số lần nhấp vào tìm kiếm liên quan đến thiết bị âm thanh đã tăng 49% và số lần nhấp vào sửa chữa thân xe đã tăng 29% so với tuần trước đó vào cuối tháng Ba. Mặc dù mảng dịch vụ và phụ tùng sụt giảm nhẹ so với cùng kỳ năm ngoái, nhưng rõ ràng là mọi người đang sử dụng khoảng thời gian rảnh rỗi mới tìm thấy trong mùa dịch này để chăm chút cho chiếc ô tô của riêng họ.

Đối với thị trường phụ tùng và dịch vụ, điều quan trọng là cần phải duy trì sự hiện diện trên trực tuyến vì mọi người vẫn cho thấy rằng họ rất muốn bảo dưỡng ô tô trong thời điểm dịch COVID-19. Đối với các nhà bán lẻ xe, xu hướng hàng năm cho thấy lượng tìm kiếm giảm dần nhưng với một chu kỳ mua sắm kéo dài như mảng mua sắm ô tô thì đây là thời điểm tốt để trở thành mặt hàng cân nhắc của khách hàng trong tương lai. Một cách tốt để có khả năng được khách hàng nhìn thấy nhiều hơn ngay bây giờ là nhờ vào quảng cáo trả phí tự nhiên dựa trên hình ảnh (Image-based Native Ads), đặc biệt là trong thời điểm nhiều người đang trực tuyến hơn so với trước khi đại dịch COVID-19 xảy ra.

Sự gia tăng của những sở thích – trong đó có cả kinh doanh

Previously down, hobbies are on the rise

Câu hỏi được đặt ra ngày càng nhiều những ngày gần đây là, bạn đã có sở thích mới nào chưa? Cho dù là khi trò chuyện với bạn bè, gia đình hay đồng nghiệp, đây dường như là một chủ đề được nhắc đến ngày càng phổ biến vì tất cả chúng ta đều tìm cách lấp đầy khoảng thời gian rảnh rỗi. Cho dù là liên quan đến nghệ thuật, thủ công, nấu ăn hay là tự ủ bia, đã có một sự gia tăng lớn về sự quan tâm đối với sở thích kể từ khi Hoa Kỳ tuyên bố COVID-19 là tình trạng khẩn cấp quốc gia vào ngày 14 tháng 3. Từ thời điểm đó trở đi, sự gia tăng lượng tìm kiếm liên quan đến sở thích đã trở thành một hiện tượng toàn cầu.

Cả Mỹ và khu vực Châu Á Thái Bình Dương đều có lượng tìm kiếm liên quan đến sở thích tăng 16% so với dự báo trước COVID. Các thị trường châu Âu chứng kiến mức tăng thậm chí còn lớn hơn ở mức 23%, nhìn chung thì tỷ lệ này tăng 27% so với năm ngoái.

Đối với lĩnh vực sở thích, nhiều lượng tìm kiếm hơn không nhất thiết có nghĩa là sẽ có nhiều lượt nhấp chuột hơn. Trong một số phân khúc nhỏ, chúng tôi đã thấy số lượt tìm kiếm tăng lên nhưng số lần nhấp chuột lại giảm. Ví dụ: ở Hoa Kỳ, nhiều người chuyển sang birding với số lượt tìm kiếm tăng 54% so với cùng kỳ năm trước nhưng số lần nhấp chuột lại giảm 16%. Qua đến khu vực Châu Âu, mức tăng trưởng lượng tìm kiếm hàng năm tương tự và mức tăng số lần nhấp chuột đều có sự tương quan. Tất cả điều này để nói rằng lượng nhấp chuột của các phân khúc nhỏ dường như ít có thể dự đoán hơn so với lượt tìm kiếm liên quan trong cùng một danh mục.

Tất cả những xu hướng này đều đưa ra một điều rõ ràng là; số lần nhấp chuột lên luôn khả dụng cho mọi người trong thị trường sở thích. Một cơ hội lớn được mở ra để thỏa sức sáng tạo nhằm thu hút những người có đam mê sở thích bị hạn chế tại nhà để nhấp vào các quảng cáo. Ngoài việc nâng cao kiến thức cơ bản về tìm kiếm, quảng cáo đáp ứng (Responsive Ads) có thể là một công cụ hữu ích để đảm bảo khách hàng tiềm năng nhìn thấy bản quảng cáo có liên quan và hấp dẫn nhất cho sở thích của họ.

Cách vật nuôi giúp đỡ mọi người vượt qua vi-rút Corona

Hành vi tìm kiếm Vật nuôi và Động vật đã thay đổi kể từ khi Hoa Kỳ tuyên bố COVID-19 là tình trạng khẩn cấp quốc gia vào giữa tháng Ba. Một số dịch vụ liên quan đến vật nuôi không còn cần thiết với hầu hết những người ở nhà và dữ liệu của việc này sẽ được sao lưu lại. Một sự sụt giảm lớn nhất trong năm qua về số lần nhấp cho thị trường chăm sóc thú cưng và bác sĩ thú y ở mức khoảng 66%, tiếp theo là số lần nhấp vào dịch vụ dắt thú cưng đi dạo giảm 34%.

Nhìn chung xu hướng lượt nhấp chuột đối với danh mục Vật nuôi này ngoại trừ thức ăn và đồ dùng cho chúng thì còn lại tăng 9% so với cùng kỳ năm ngoái. Mức tăng này chủ yếu được thúc đẩy tăng 89% bởi các tìm kiếm nhà bán lẻ trực tuyến, tiếp theo là các đối tác truyền thống của họ đã được hưởng lợi từ sự gia tăng 29% trong các cụm từ tìm kiếm có liên quan.

Chúng ta thậm chí có thể thấy lượng tìm kiếm nguồn cung cấp đồ cho vật nuôi tăng hơn nữa do nhiều người đã chuyển sang nhận nuôi hoặc nuôi dưỡng thú cưng trong thời gian cách ly. Với số lượt tìm kiếm tăng 11%, mọi người ít nhất đang tìm kiếm một số người bạn đồng hành đáng tin cậy để giúp họ vượt qua thời điểm này.

Dich vu cham soc thu cung trong covid 19

Một số khuyến nghị cho những người trong thị trường Cung cấp chỗ ở & Thức ăn cho Thú cưng hoặc Nhận nuôi Động vật:

  • Một, đảm bảo rằng bạn có sức cạnh tranh với giá đặt ra của mình, đặc biệt là trên mặt bằng chung và các tìm kiếm liên quan đến thương hiệu, cả hai đều có sự thay đổi nhẹ theo chiều hướng đi lên. Ngoài ra, hãy đảm bảo tận dụng sức mạnh của công cụ sửa đổi giá đặt ra trên những thứ như danh sách tiếp thị lại hoặc đối tượng trong thị trường của bạn.
  • Hai, thêm từ khóa tiêu cực cho sư tử, hổ và rắn, tất nhiên trừ khi bạn có các dịch vụ liên quan đến những loài nguy hiểm này. Số lượng tìm kiếm cho các điều khoản này tăng lên đáng kể, có thể là do thực tế là năm Quý Tỵ và chương trình Tiger King của Netflix đang thịnh hành.
  • Cuối cùng, chúng tôi khuyên những người chọn BOPIS (Buy Online Pick Up In-Store – mua trực tuyến nhận tại cửa hàng) nên nghe podcast BOPIS của tuần trước để biết thêm về những điều cần biết – vì đây là một sự thay đổi thị trường lớn với chiều hướng đi lên đáng kể.

Sự trỗi dậy của ngành in ảnh khi mọi người hồi tưởng về khoảng thời gian tươi đẹp

Photo searches are starting to show an upward trend acreoss categories post-COVID

Chúng ta đang sống trong một thế giới kỹ thuật số, không có gì phải bàn cãi về điều này. Với các nền tảng như Instagram và TikTok làm cho nội dung trở nên dễ tiêu thụ hơn bao giờ hết và từ đó đã có một sự thay đổi về cách ghi lại những khoảnh khắc trong cuộc sống. Mặc dù sự gia tăng và phổ biến của các nền tảng này không có dấu hiệu chậm lại, nhưng sẽ luôn có một vị trí yêu thương trong trái tim chúng ta đối với các bức ảnh thực tế và các xu hướng tìm kiếm mới nhất đã chứng minh điều đó.

Ngay cả trước khi COVID được ban bố là tình trạng khẩn cấp quốc gia vào ngày 14 tháng 3, lượng tìm kiếm về in ảnh tăng nhẹ so với cùng kỳ năm trước. Kể từ đó, xu hướng này đã tăng lên với mức khổng lồ 61% trong số lượt tìm kiếm. Thật khó để nói chính xác điều gì đang thúc đẩy sự quan tâm lớn đến in ảnh như vậy.

Dữ liệu mới nhất cho thấy rằng người tiêu dùng hầu như chỉ nhấp vào quảng cáo văn bản từ PC của họ và có khoảng 50/50 chia đều cho việc liệu họ nhấp vào quảng cáo có thương hiệu hay không thương hiệu. Dữ liệu tùy chọn thiết bị (Device Preference Data) hỗ trợ cho một xu hướng mà chắc chắn rằng nhiều người trong chúng ta đang trải nghiệm trực tiếp, khi chúng ta ở nhà với thời gian rảnh và một chiếc laptop trước mặt thì chúng ta sẽ tìm kiếm trên laptop thay vì sử dụng điện thoại.

Nganh in anh trong covid 19

Vì vậy, chúng ta nên suy nghĩ như thế nào về nhóm người tìm kiếm việc in ảnh ngày càng tăng này?

  • Nhóm người tìm kiếm này tương đối không quan tâm đến thương hiệu, vì vậy, hãy nhớ nêu ra các lợi ích hoặc ưu đãi cụ thể trong bản quảng cáo của bạn khi mà thương hiệu dường như không phải là yếu tố quyết định.
  • Nhóm người này cũng đang gặp khó khăn ở nhà, vì vậy hãy đảm bảo bao gồm từ ‘Trực tuyến’ trong cả chiến lược từ khóa và bản quảng cáo của bạn vì cụm từ này được nhận thấy xuất hiện thường xuyên trên các cụm từ được tìm kiếm hàng đầu.
  • Cuối cùng, vì nhóm người này chỉ nhấp vào quảng cáo văn bản không có nghĩa là bạn không nên để quảng cáo văn bản của mình nổi bật. Cân nhắc sáng tạo với tiện ích mở rộng quảng cáo (Ad Extension), bao gồm cả tiện ích mở rộng hình ảnh.

Ví dụ về sự kiện Ngày của Mẹ diễn ra trực tuyến như thế nào

Consumer continue to celebrate special events virutally

Mỗi người đều có hiểu biết cá nhân tốt hơn về việc các ngày lễ lớn sẽ khác nhau như thế nào giữa các đợt cách ly vi-rút Corona. Giờ đây, chúng tôi đang đặt giả dụ vào Ngày của Mẹ, điều tra dữ liệu tìm kiếm mới nhất và giúp bạn hiểu năm nay sẽ khác như thế nào so với năm ngoái.

Tại thời điểm này, không có gì ngạc nhiên khi ‘ảo’ là mục tiêu của sự việc, đặc biệt là đối với những người muốn kỷ niệm một sự kiện đặc biệt. Chúng tôi đã thấy các truy vấn có cụm từ ‘ảo’ tăng 25 lần so với thời điểm này năm ngoái. Điều này bao gồm mọi thứ từ ‘thẻ tín dụng ảo’ chung chung hơn đến cụ thể hơn như ‘trò chơi tắm em bé ảo’. Chúng tôi thậm chí đã thấy số lượng đáng kể cho ‘đám cưới ảo’, điều mà tôi chắc chắn rằng không ai nghĩ đến trước khi có đại dịch.

Chúng tôi biết rằng Ngày của Mẹ sẽ diễn ra ảo trong năm nay, nhưng điều đó có ý nghĩa gì đối với thói quen chi tiêu của người tiêu dùng về cách họ thể hiện lòng biết ơn đối với mẹ? Để trả lời câu hỏi này, chúng tôi sẽ xem xét dữ liệu từ năm 2019 và xem ai đang nhận được phần chia sẻ lớn nhất trong chi tiêu quà tặng Ngày của Mẹ. Chỉ riêng ở Mỹ, các bà mẹ đã được tặng những món đồ trang sức trị giá 5,2 tỷ đô la vào ngày đặc biệt của họ, giờ đây đó thể hiện rất nhiều tình yêu. Sau đồ trang sức thì những chuyến đi chơi đặc biệt như bữa tối cũng được diễn ra nhiều trong dịp này, và như bạn đoán, điều này sẽ thay đổi trong năm nay.

Như tất cả chúng ta đều nhận thức rõ ràng, các nhà hàng trên khắp nước Mỹ đều đóng cửa để không thể ăn tại chỗ và khả năng chúng mở cửa lại sớm là điều rất đáng nghi ngờ. Khoản chi tiêu khổng lồ trong năm 2019 này còn có thể sẽ được chuyển hướng sang những món quà hữu hình khác như hoa, quần áo hoặc nhiều khả năng là đồ trang sức.

Đây là một số lưu ý quan trọng cần ghi nhớ khi bạn chuẩn bị cho Ngày của Mẹ.

  • Điều đầu tiên cần nhớ là lưu lượng truy cập bắt đầu tăng 30 ngày trước Ngày của Mẹ, vì vậy nếu bạn chưa bắt đầu chuẩn bị thì đã đến lúc bắt đầu.
  • Một số đề xuất tìm kiếm cụ thể và không thể liệt kê ra hết, trên trực tuyến. Các tìm kiếm này bao gồm các thuật ngữ liên quan đến dịch vụ ảo trong cả chiến lược từ khóa và bản quảng cáo. Ngoài ra, hãy xem xét quá trình mua và tặng quà thực tế sẽ thay đổi như thế nào trong năm nay khi chúng ta chuyển sang ảo. Sử dụng các chương trình khuyến mãi để giúp người mua sắm dễ dàng và dễ dàng thực hiện tất cả các hoạt động mua sắm trong Ngày của Mẹ để mang lại sự thoải mái ngay khi ở tại nhà của họ.
  • Cuối cùng, đừng quên gọi cho mẹ của bạn.

Nguồn: Search Engine Land.

 

Từ khóa: ,