Liberty Nguyen
24/10/2021

tai sao tiktok tang do dai video len 3 lan

TikTok tăng gấp 3 lần thời lượng tối đa của video. Họ tăng thời gian giới hạn từ 60 giây lên đến 3 phút. Bản cập nhật này được áp dụng cho tất cả người dùng và sẽ được đi kèm với một thông báo như hình dưới đây:

thong bao tiktok

Nguồn: TikTok

Trong một thông báo, công ty tuyên bố:

Có rất nhiều điều có thể xảy ra trong một phút trên TikTok, từ các vở nhạc kịch với nguồn nhân lực đông đảo và các bài hát trên biển cho đến các công thức mì ống feta, sự hồi sinh của môn trượt patin,… Vì vậy, chúng tôi giới thiệu tùy chọn cho cộng đồng toàn cầu có thể tạo video dài hơn – mở đường cho việc kể chuyện và giải trí phong phú hơn nữa trên TikTok.

Video ba phút có thể được ghi lại, chỉnh sửa và tải lên trực tiếp trên ứng dụng TikTok. Bản cập nhật này cung cấp cho người sáng tạo một không gian để làm việc với kích thước lớn hơn gấp 3 lần so với những gì họ có trước đây.

“Lãnh thổ” mới cho Video trên mạng xã hội

video mang xa hoi

Bản cập nhật này đặt TikTok lên vị trí độc nhất với video dọc dạng ngắn trên phương tiện Truyền thông xã hội. Nó có vẻ là một thay đổi nhỏ từ 60 giây đến 3 phút. Tuy nhiên, cho đến nay, 60 giây được coi là tiêu chuẩn trên tất cả các ứng dụng xã hội lớn.

Các Story trên Facebook và Instagram cũng như các bài đăng trên Instagram đều được giới hạn trong 60 giây. Ngoài ra, Instagram Reels chỉ có tối đa 30 giây. Bên cạnh đó, các Story ngắn trên YouTube và Snapchat cũng được giới hạn trong 1 phút. Vì vậy, TikTok là một ngoại lệ với độ dài video lên đến 3 phút.

Điều này có thể làm ảnh hưởng đến cách mọi người sử dụng ứng dụng. Đồng thời, nó có khả năng dẫn đến việc các nội dung chỉ có thể tìm thấy trên TikTok.

Trước đây, người dùng có thể quay một video dài 60 giây hoặc ít hơn và chia sẻ nó trên tất cả các phương tiện truyền thông xã hội một cách liền mạch. Điều đó không thể thực hiện được với video dài 3 phút. Tuy nhiên, người sáng tạo có thể tận dụng thời lượng được thêm và tạo nội dung dài hơn dành cho khán giả TikTok.

Nếu đó là lộ trình mà người sáng tạo chọn, người dùng có thể thưởng thức nhiều nội dung khác nhau. Đồng thời, họ cũng có nhiều lý do hơn để mở TikTok thay vì các ứng dụng khác.

Tất cả những điều đó cho thấy, một thay đổi nhỏ như tăng thời lượng video có thể dẫn đến những thay đổi gián tiếp lớn hơn.

Một video TikTok có tính lan truyền, có độ dài hơn 60 giây sẽ như thế nào trong tương lai?

video tiktok trong tuong lai

Đó là điều mà một người sáng tạo sẽ phải tìm ra câu trả lời. Sẽ rất thú vị khi nhìn thấy cách những người sáng tạo làm để thu hút sự chú ý của người xem lâu hơn 1 phút.

TikTok có chia sẻ trong thông báo của mình:

Sau khi đã xác định lại cách diễn đạt trong vòng chưa đầy 60 giây, chúng tôi rất vui khi thấy mọi người tiếp tục giải trí và truyền cảm hứng thêm vài giây nữa. Từ đó hình thành một thế giới của những khả năng sáng tạo.

Các video TikTok dài hơn đã được thử nghiệm với một số người sáng tạo nhất định. Vì vậy, có thể bạn đã gặp phải một vài video có thời lượng dài hơn 60 giây.

Tính năng này sẽ được triển khai cho tất cả người dùng trong những tuần tới.

Nguồn: Search Engine Journal