Liberty Nguyen
03/02/2022

Tat tan tat ve Instagram Reels

Instagram Reels là một tính năng hoàn toàn mới của Instagram. Nó cho phép người dùng tạo các video dài 15 giây có thể chèn nhạc và chia sẻ lên Reels, Explore Feed và tab Reels mới trên trang cá nhân của họ.

Tương tự như TikTok, Reels là tính năng video mới nhất trên Instagram và hiện đã có mặt tại Hoa Kỳ và 50 quốc gia khác.

Instagram Reels có phiên bản riêng trong trang “For You”: Reels Explore Feed. Bạn có thể tìm Reels Feed ngay trên trang Instagram Explore. Thay vì chỉ thấy Reels từ các tài khoản bạn theo dõi khi cuộn, bạn sẽ thấy Reels từ các tài khoản phổ biến và thịnh hành khác trên Instagram.

Mặc dù thuật toán của Reels vẫn chưa bị khóa nhưng có vẻ nó hoạt động tương tự giống trang TikTok For You. Nó có thể bị ảnh hưởng bởi những người bạn đã theo dõi, nội dung bạn tương tác và vị trí của bạn.

Khi cuộn, bạn có thể nhận thấy một số Reels có nhãn “Nổi bật (Featured)” phía trên phần chú thích (Caption).

Theo Instagram, “Nếu Reel của bạn được giới thiệu trong phần Explore, bạn sẽ nhận được thông báo. Reels nổi bật là tuyển tập các Reel công khai do Instagram chọn để giúp bạn khám phá nội dung gốc mà chúng tôi hy vọng sẽ giải trí và truyền cảm hứng cho bạn.”

1. Cách tạo câu chuyện

Chọn Reels ở phần cuối máy ảnh Instagram. Bạn sẽ thấy rất nhiều công cụ chỉnh sửa sáng tạo ở bên trái màn hình, bao gồm:

  • Âm thanh: Tìm kiếm bài hát từ thư viện nhạc Instagram. Bạn cũng có thể sử dụng âm thanh gốc của riêng mình bằng cách ghi âm lại. Khi bạn chia sẻ Reel với âm thanh gốc, âm thanh sẽ được gán tên bạn và nếu bạn có tài khoản công khai, mọi người có thể tạo Reels với âm thanh của bạn bằng cách chọn “Sử dụng âm thanh”.
  • Hiệu ứng AR: Chọn một trong những hiệu ứng từ thư viện hiệu ứng. Chúng được tạo bởi cả Instagram và những người sáng tạo trên toàn thế giới. Với mục đích quay nhiều clip với nhiều hiệu ứng khác nhau.
  • Hẹn giờ và Đếm ngược: Đặt bộ hẹn giờ để quay bất kỳ clip nào của bạn ở chế độ rảnh tay. Sau khi nhấn ghi, bạn sẽ thấy đồng hồ đếm ngược 3-2-1, trước khi quá trình ghi bắt đầu trong khoảng thời gian bạn đã chọn.
  • Căn chỉnh: Sắp xếp các đối tượng từ clip trước của bạn trước khi quay clip tiếp theo để tạo sự chuyển tiếp liền mạch cho những khoảnh khắc như thay trang phục hoặc thêm bạn mới vào Reel của bạn.
  • Tốc độ: Chọn tăng tốc hoặc làm chậm một phần video hoặc âm thanh đã chọn. Điều này có thể giúp bạn bắt nhịp hoặc tạo video chuyển động chậm.

2. Cách sử dụng Instagram Reels cho Doanh nghiệp

Instagram Reels cho Doanh nghiep

Instagram Reels là một cách mới để xây dựng cộng đồng và phát triển phạm vi tiếp cận trên Instagram. Reels giúp bạn dễ dàng xây dựng mối quan hệ thực sự với khách hàng và củng cố cộng đồng mà bạn đang cố gắng xây dựng. Chúng cũng là một cách thú vị và hấp dẫn để chia sẻ các đoạn trích lan truyền (và sáng tạo) đến với khán giả của bạn.

Mặc dù Reels xuất hiện chưa được bao lâu nhưng chúng chứng minh được không gian cho các thương hiệu và người sáng tạo vươn xa hơn.

Dưới đây là 3 cách bạn có thể sử dụng Instagram Reels trong chiến lược tiếp thị của mình:

  • Tạo nội dung chân thực và gây được tiếng vang cho khán giả. Instagram Reels là một cách nhanh chóng, thú vị để tạo nội dung hấp dẫn, độc đáo với các hiệu ứng đặc biệt. Đây là một cơ hội tuyệt vời để các doanh nghiệp thể hiện khía cạnh con người hơn trong việc xây dựng thương hiệu của mình.
  • Chia sẻ nội dung giáo dục. Sử dụng Reels để “dạy” những người theo dõi bạn điều gì đó mới. Chỉ cho họ cách tiết kiệm tiền dễ dàng hơn, mặc váy theo 5 cách khác nhau hoặc cách chụp ảnh hoàn hảo.
  • Thể hiện các sản phẩm và dịch vụ của bạn. Nâng cao nhận thức về thương hiệu và xây dựng doanh số bán hàng bằng cách sử dụng Reels để chứng minh những gì bạn có thể cung cấp.

Nguồn: Influencer Marketing Hub| Bởi: Jane Hồ