Liberty Nguyen
25/09/2021

tong hop nhung insights noi len trong mua gian cach tai apac

Unskippable Labs đã cho xuất bản bài báo “Công văn tháng 4: Các quan sát mới nhất về hiệu quả sáng tạo trong COVID-19”. Nó giúp các nhà quảng cáo có thể thích nghi với những biến động trong thời kỳ đại Dịch.

Khi một số quốc gia ở khu vực Châu Á Thái Bình Dương (APAC) bắt đầu ngưng việc giãn cách. Các nhà quảng cáo rất muốn hiểu được những thay đổi. Họ lo ngại rằng liệu mọi thứ có trở lại bình thường hay họ nên tiếp tục suy nghĩ về những phản hồi từ quảng cáo của mình.

Nhóm Unskippable Labs ở APAC đã xem xét 2.000 quảng cáo YouTube từ tháng 3 đến tháng 5 trên toàn khu vực. Họ muốn biết có bao nhiêu quan sát vẫn sẽ đúng ở hiện tại và tương lai. Đồng thời, họ muốn nắm bắt chủ đề mới nào đang bắt đầu xuất hiện trên thị trường hiện nay.

Phần lớn những cách tiếp cận kinh doanh như thường lệ sẽ tiếp tục được áp dụng vào các quảng cáo ở APAC. Đặc biệt, nội dung của chúng sẽ không còn liên quan đến đại Dịch nữa.

Quan sát #1: Không cần tạo quảng cáo liên quan đến COVID

Các buổi ra mắt sản phẩm, quảng cáo thương hiệu hay các hành vi và việc sắp xếp đã được diễn ra trước khi COVID hoành hành. Chẳng hạn như nhóm những người cùng nhau chống dịch và nhóm những người đứng ngoài đại Dịch.

Những quảng cáo này vẫn đang hoạt động. Vì vậy, điều quan trọng là các nhà quảng cáo phải tiếp tục tuân theo các nguyên tắc cơ bản về quảng cáo hiệu quả khi họ phát triển các chiến dịch mới.

Quan sát #2: Tìm kiếm những phương pháp phù hợp mới

phuong phap phu hop moi

Giãn cách xã hội và các quy định đã làm thay đổi cách sống của mọi người trong nhiều tháng qua. Chúng ta đã phải tìm kiếm những cách mới để tương tác với gia đình, bạn bè và đồng nghiệp. Đặc biệt là trong việc mua sắm và trải nghiệm. Ngoài ra, chúng còn giúp chúng ta làm việc trực tuyến tại nhà hiệu quả hơn.

Khi thông điệp của các doanh nghiệp vẫn còn hữu ích, đây là cơ hội tuyệt vời để họ suy nghĩ về những phương pháp mới phù hợp hơn. Chúng có thể giúp sản phẩm hoặc dịch vụ của họ đáp ứng được nhu cầu thay đổi liên tục của người dùng. Điển hình là giải quyết các tình huống khó xử trong việc sắp xếp công việc tại nhà. Ngoài ra, chúng còn cung cấp giải pháp trực tuyến để tương tác một cách hiệu quả. Nếu hiểu rõ về vai trò của mình và cách nó liên kết, bạn có thể tìm ra phương pháp cho mình.

Các nhà quảng cáo vẫn còn nhiều lo ngại do những hạn chế trong việc sản xuất kéo dài. Tuy nhiên, tin tốt là phần lớn người tiêu dùng sẵn sàng chấp nhận giá trị của việc sản xuất hiện nay. Bên cạnh đó, điều quan trọng hơn hết là khả năng kết nối và truyền cảm hứng của doanh nghiệp đối với người tiêu dùng. Đặc biệt là những phương pháp tiếp cận gần gũi hoặc nội dung mang tính giải trí và có người nổi tiếng tham gia.

Quan sát #3: Thích ứng với bối cảnh thị trường và người tiêu dùng địa phương

Các quốc gia trong khu vực đang ở những giai đoạn khác nhau trong công tác ứng phó với đại Dịch. Điều này dẫn đến hành vi của người tiêu dùng cũng rất khác nhau. Vì vậy, các nhà quảng cáo phải linh hoạt trong việc ứng dụng các phương pháp tiếp cận lên mỗi thị trường.

Một số phản hồi từ địa phương cho rằng các sản phẩm và dịch vụ khác nhau sẽ phù hợp với nhu cầu của người dùng và bối cảnh thị trường khác nhau. Ví dụ, quảng cáo của Grab tại Việt Nam chú trọng vào hình ảnh của các hành khách trong đại Dịch. Tuy nhiên, tại Indonesia, họ lại tập trung vào việc giúp đỡ người dùng vượt qua tháng Ramadan (Lễ của người Hồi Giáo) đầy biến động.

Việc sử dụng các nhân tài và hình ảnh địa phương không chỉ thu hút người dùng mà còn khẳng định được vai trò của sản phẩm hoặc dịch vụ. Nó giúp cho các chiến lược trở nên hiệu quả hơn trong quá trình địa phương hóa của thương hiệu.

Dựa vào các nhóm và Creative Agency tại địa phương, bạn có thể xác định các lĩnh vực nội dung số (Content Areas) và Insights của người tiêu dùng. Họ còn cung cấp những câu chuyện phong phú và sâu sắc hơn cho thị trường của bạn.

Quan sát #4: Sẵn sàng ứng phó với những biến động trong tương lai

ung pho bien dong tuong lai

Đại Dịch đã trải qua nhiều tháng liền nhưng cuộc khủng hoảng sức khoẻ vẫn tồn tại ở đó. Việc giãn cách xã hội và các quy định khiến mọi người trở nên thận trọng hơn về an toàn cá nhân.

Bên cạnh đó, mọi người đang từng bước hiểu được và tìm cách ứng phó với những thách thức về kinh tế và tài chính. Hiện nay, mọi người thể hiện mong muốn được ra ngoài thông qua các kênh trực tuyến, đặc biệt là Youtube. Hơn nữa, các Creative Agency cũng không ngừng thúc đẩy việc thử nghiệm và ưu tiên cho các nền tảng số.

Các thương hiệu nên suy nghĩ về việc trấn an và hỗ trợ người tiêu dùng. Điều này có thể bao gồm việc đảm bảo an toàn cá nhân, các khoản cứu trợ tài chính hay các chương trình hỗ trợ cá nhân.

Đây có phải là thời điểm để các thương hiệu hiện diện và đầu tư? Tất cả các dấu hiệu đều hướng đến một lời đồng ý vang dội. Những kết nối mới mà các thương hiệu tạo ra đã có cơ hội để tồn tại lâu hơn và gây được tiếng vang sâu sắc hơn đối với người tiêu dùng.

Nguồn: Search Engine Journal