Liberty Nguyen
06/11/2021

 

Những ứng dụng trong Marketing truyền thông xã hội nổi bật này sẽ giúp bạn dễ dàng quản lý mọi thứ, từ việc cộng tác và tạo nội dung cho đến phân tích.

Việc chuyển đổi sang làm việc từ xa có nghĩa là mọi người sẽ dựa vào các ứng dụng văn phòng trên di động nhiều hơn so với trước đây. Vì thế, các Marketer truyền thông xã hội cần có tất cả các công cụ cần thiết để làm việc ở bất cứ đâu và bất kỳ lúc nào.

Cuộc sống của chúng ta sẽ tiếp tục trở nên linh hoạt và phụ thuộc vào điện thoại hơn. Các nhà tuyển dụng phải đối mặt với tình trạng thực tế rằng làm việc từ xa và kết hợp hiện đang có nhu cầu cao.

25 ứng dụng Marketing truyền thông xã hội cho điện thoại dưới đây sẽ giúp bạn tạo ra nội dung bắt mắt và quản lý các chiến dịch truyền thông xã hội của bạn, bất kể bạn đang làm việc ở đâu.

1. Buffer

Đây là một trong những ứng dụng lên lịch đăng bài trên mạng xã hội phổ biến và nổi tiếng nhất. Buffer cho phép bạn đăng và lên lịch cập nhật bài viết trên Twitter, Instagram, Facebook, LinkedIn và Pinterest. Ứng dụng này còn có tính năng phân tích nhằm đo lường hiệu suất mỗi bài đăng.

Có nhiều lựa chọn cho người dùng, từ đăng ký miễn phí cho cá nhân hoặc các gói trả phí khác nhau về giá và tính năng tùy thuộc vào quy mô doanh nghiệp của bạn.

Tải xuống tại: App Store | Google Play

2. Hootsuite

Hootsuite là một ứng dụng quản lý truyền thông mạng xã hội phổ biến khác. Nó cung cấp cho bạn khả năng tạo, lên lịch, lập kế hoạch, đăng bài và theo dõi các bài đăng của mình. Đồng thời còn hỗ trợ tương tác trực tiếp với khán giả của bạn trên Facebook, Instagram, Twitter, LinkedIn và YouTube.

Hiện tại, Hootsuite miễn phí cho tối đa hai tài khoản mạng xã hội. Các tính năng và tài khoản bổ sung có thể được mở khóa trong phiên bản trả phí.

Tải xuống tại: App Store | Google Play

3. Later

Ung dung Later tren dien thoai

Ứng dụng Later (trước đây là Latergramme) đã đặc biệt hướng đến Instagram ngay từ đầu, nhưng sau đó nó đã được mở rộng đến các nền tảng khác bao gồm LinkedIn, Facebook, Twitter và Pinterest. Later cho phép bạn lên lịch đăng ảnh, tự động đăng bài với tài khoản doanh nghiệp trên Instagram và xem trước feed của bạn với chức năng kéo và thả.

Phiên bản trả phí có các tính năng bổ sung như lên lịch các hashtag của bạn trong bình luận đầu tiên để tránh lộn xộn với chú thích (Caption), đăng tải các bài đăng có nhiều ảnh và lên lịch đăng các video trên Instagram.

Tải xuống tại: App Store | Google Play

Xem thêm: Làm thế nào để tăng thêm lượng truy cập từ Instagram cho doanh nghiệp?

4. Plann

Plann là một công cụ lập kế hoạch trên Instagram, nơi bạn có thể lên lịch cho các bài đăng, chỉnh sửa ảnh và tạo các mẫu Story tuyệt đẹp từ Canva. Nó cũng cho phép tự động đăng hình ảnh, video và cho phép bạn biết thời điểm tốt nhất để đăng bài lên Instagram.

Tải xuống tại: App Store | Google Play

5. Canva

Ứng dụng mới nhất của Canva cho phép bạn truy cập vào các mẫu (Template) dựng sẵn và các tính năng chỉnh sửa thiết kế chuyên nghiệp, sáng tạo. Ngoài ra, bạn có thể thêm văn bản cho ảnh với hơn 700 phông chữ và hiệu ứng đặc biệt.

Đối với phương tiện truyền thông mạng xã hội, Canva có trình chỉnh sửa Story cho Instagram, trình tạo các Story Highlight, bài đăng và ảnh bìa trên Facebook, biểu ngữ cho Twitter, hình thu nhỏ (Thumbnail) cho YouTube. Ngoài ra, Canva còn cho phép bạn thiết kế danh thiếp, thiệp mời, ghép ảnh và bất kỳ thứ gì khác mà bạn có thể tưởng tượng.

Canva đặc biệt linh hoạt ở chỗ nó có thể đáp ứng nhiều nhu cầu thiết kế khác ngoài phương tiện truyền thông mạng xã hội. Cho dù bạn cần thiệp mời đám cưới, bìa sách, meme, tài liệu quảng cáo hoặc bất cứ thứ gì thì Canva đều có thể xử lý tất cả.

Tải xuống tại: App Store | Google Play

6. REP

REP là một nền tảng sàn giao dịch miễn phí, nơi những người có ảnh hưởng (Influencer) có thể kết nối với các thương hiệu để cộng tác. Các doanh nghiệp có thể đăng bài giới thiệu về sản phẩm của họ lên và sau đó các Influencer sẽ đăng ký cộng tác miễn phí, trả phí hoặc qua hình thức PPC.

REP cũng cung cấp giải thưởng cho Influencer và phân tích về tỷ lệ tương tác, sở thích của khán giả, v.v.

Tải xuống tại: App Store | (Trên Android, REP chỉ có thể được truy cập thông qua trình duyệt)

7. Facebook Business Suite

Facebook đã phân nhánh thành một mạng lưới rộng lớn cho các nội dung khác nhau (Group, Marketplace, Watch, v.v.). Người dùng có thể sẽ gặp khó khăn trong việc quản lý mọi thứ cho trang doanh nghiệp của họ.

Facebook Business Suite (trước đây là ứng dụng Trình quản lý trang) giúp bạn hợp lý hóa mọi thứ ở cùng một nơi – đăng bài, bình luận, phản hồi, trả lời tin nhắn riêng tư, cập nhật cài đặt trang và hình ảnh cũng như theo dõi thống kê.

Ứng dụng này hoàn toàn miễn phí!

Tải xuống tại: App Store | Google Play

Cac ung dung cua Facebook tren dien thoai

8. Trình quản lý quảng cáo Facebook

Đôi khi bạn cần phải trả tiền nếu bạn muốn sử dụng ứng dụng này. Và nếu có một việc khiến bạn phải ngồi làm việc trong văn phòng, thì đó liệu có phải là chạy các chiến dịch quảng cáo không? Không phải vậy. Mọi phần trong một Chiến dịch quảng cáo Facebook đều có thể được thực hiện từ thiết bị di động thông qua ứng dụng Trình quản lý quảng cáo của họ.

Tối ưu hóa các bản quảng cáo hoặc điều chỉnh ngân sách từ mọi nơi vì mỗi thời khắc đều rất quan trọng. Hoặc bạn cũng có thể tải lên phương tiện truyền thông từ điện thoại của bạn để sử dụng trong các chiến dịch trong tương lai.

Tải xuống tại: App Store | Google Play

9. Iconosquare

Iconosquare là một công cụ tuyệt vời để quản lý chiến lược tổng thể và khả năng hiện diện trên Instagram. Việc lập kế hoạch và lên lịch cho nội dung trên nền tảng ưu tiên thiết bị di động trở nên dễ dàng, cho dù là bạn đang tải lên nội dung gốc hay đăng lại nội dung từ người dùng khác.

Bạn có thể quản lý nhiều tài khoản, đăng bài, tối ưu hóa và phân tích hiệu suất của mình từ thiết bị di động. Ứng dụng cho phép bạn xem số liệu phân tích, lưu các hashtag và các nội dung khác.

Tải xuống tại: App Store | Google Play

10. BeLive.tv

Video trực tiếp tiếp tục là loại nội dung có hiệu suất hàng đầu, giúp bạn nổi bật trong các thuật toán truyền thông mạng xã hội ngày càng cạnh tranh hiện nay. Một ưu điểm chính khác của video trực tiếp trên mạng xã hội là nó có thể được phát sóng từ bất cứ đâu. Nó là hình thức hoàn hảo để ghi lại những khoảnh khắc, đặc biệt là cho trang Facebook của bạn.

Các ứng dụng dành cho thiết bị di động của BeLive.tv cho phép bạn sử dụng dịch vụ freemium để phát sóng trực tiếp cho những người theo dõi trên Facebook của thương hiệu bạn. Bạn thậm chí có thể thêm các khung có tên thương hiệu và định dạng phỏng vấn chia màn hình vào các buổi phát sóng của mình.

Việc phát trực tiếp thông qua các ứng dụng của bên thứ ba mang lại cho cả bạn và người xem trải nghiệm đẹp và có tổ chức hơn, giúp thúc đẩy tương tác với video trong thời gian thực dễ dàng hơn.

Tải xuống tại: App Store | Google Play

11. Smarp

Nhờ những thách thức về niềm tin thương hiệu và các thuật toán newsfeed ngày càng ít đi, những chia sẻ trên mạng xã hội ngang hàng (Peer-to-peer Social Shares) đang trở thành các khía cạnh quan trọng hơn trong kế hoạch phân phối nội dung. Nếu bạn muốn thúc đẩy toàn bộ công ty của mình cùng nỗ lực, bạn sẽ cần giúp các thành viên trong nhóm dễ dàng chia sẻ tài nguyên thương hiệu khi làm việc.

Phần mềm giao tiếp và hỗ trợ nhân viên trực tuyến của Smarp giúp bạn dễ dàng khiến mọi người trong công ty thành đại sứ thương hiệu và chia sẻ nội dung trên phương tiện truyền thông mạng xã hội.

Với ứng dụng di động của Smarp, tất cả các thành viên trong nhóm có thể dễ dàng xem, đăng bài và đề xuất nội dung đã được quản lý để chia sẻ trên phương tiện truyền thông xã hội.

Tải xuống tại: App Store | Google Play

12. Adobe Spark Post

Một trong những loại nội dung khó tạo ra hơn khi không có chuyên môn chính là thiết kế đồ họa, đặc biệt là nội dung hoạt hình. Adobe Spark Post sẽ là công cụ trên điện thoại di động yêu thích mới có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Ứng dụng này cung cấp:

  • Nhiều mẫu thiết kế và ý tưởng
  • Các tính năng thiết kế thông minh giúp đơn giản hóa việc đang làm (thông qua một chiếc màn hình nhỏ của điện thoại)
  • Cho phép bạn thêm các hiệu ứng động vào các hình đồ họa trên mạng xã hội

Tải xuống tại: App Store | Google Play

13. Slack

Ung dung Slack tren dien thoai

Marketing truyền thông mạng xã hội không chỉ gói gọn trong việc giao tiếp với khách hàng của bạn. Bạn cũng cần giữ liên lạc với đội ngũ của mình. Cụ thể, bạn sẽ cần nói chuyện với những nhóm khác trong bộ phận Marketing để ủy quyền và cộng tác. Ngoài ra, bạn còn cần gửi thông tin cập nhật cho các bộ phận khác của công ty và nhận phản hồi từ mọi nơi.

Để thực hiện những tác vụ ở trên, không có ứng dụng nào tốt hơn Slack. Các ứng dụng dành cho thiết bị di động của họ thật tuyệt vời, từ tính năng thông báo thông minh đến tìm kiếm nâng cao và tính dễ sử dụng nói chung.

Tải xuống tại: App Store | Google Play

Quản lý phương tiện truyền thông mạng xã hội của bạn

Với số lượng các công cụ trên thiết bị di động dễ tiếp cận và công việc từ xa đã trở thành một tiêu chuẩn được thiết lập, việc lập kế hoạch, tạo, lên lịch, đăng bài và phân tích các chiến lược truyền thông xã hội sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết.

Bạn còn chờ gì nữa? Bạn không còn bị trói chặt vào bàn làm việc của mình nữa! Hãy tải xuống các ứng dụng yêu thích của bạn từ danh sách này và thoát khỏi bàn làm việc của mình nhờ vào chúng nhé!.

Nguồn: Search Engine Journal

Xem thêm: 25 Ứng dụng Marketing truyền thông mạng xã hội cần thiết (P2)