Liberty Nguyen
15/12/2021

Cac nha tiep thi dang tim kiem nhung cong nghe email marketing gi de duong dau voi dai dich

Một khảo sát mới nhất của Litmus cho rằng ngân sách sử dụng cho Email Marketing sẽ gia tăng trong năm 2022!

Theo một báo cáo mới của Litmus – doanh nghiệp tối ưu hóa email, đã khảo sát 400 nhà tiếp thị trong suốt thời kỳ đại dịch cho thấy rằng ngân sách tiếp thị qua email vẫn duy trì ổn định trong khi các nhà tiếp thị đang tìm kiếm những công nghệ mới để tận dụng tối đa kênh của mình.

Tự động hóa là chủ đề mà các nhà tiếp thị quan tâm nhất trong năm nay. Trong dữ liệu khảo sát, 59% những người được hỏi cho rằng mở rộng tự động hóa là ưu tiên trong năm 2021. Bên cạnh đó, 55% đang tìm cách thúc đẩy sự cá nhân hóa và 35% đang cân nhắc làm phong phú thêm hồ sơ của những khách hàng.

Quyền riêng tư

Su thay doi ve quyen rieng tu da tac dong nhu the nao den cac chien dich email marketing

Năm nay, IOS đã có những thay đổi lớn bao gồm sự thay đổi về quy định bảo vệ quyền riêng tư của Apple Mail. Có 43% nhà tiếp thị được khảo sát cho rằng họ sẽ tìm kiếm những cách mới để đo lường các chiến dịch email của mình. Ngược lại, 24% cho rằng họ không có kế hoạch thực hiện bất kỳ thay đổi nào.

Bên cạnh đó, gần 20% các nhà tiếp thị cho rằng họ sẽ chạy thử A/B Testing như là một trong những một thử thách mới về đo lường, trong đó 16% sẽ thay đổi các luồng tự động hóa và 10% sẽ gửi tin nhắn cho khách hàng về những thay đổi về quyền riêng tư trong các bản cập nhật của Apple.

Ngân sách

Việc ngân sách cho Email Marketing không tăng đáng kể trong thời kì đại dịch không có nghĩa là không có những kế hoạch để phát triển chúng trong những năm tới. Có đến hơn 40% các doanh nghiệp dự định sẽ gia tăng ngân sách của họ cho kênh này vào năm 2022.

Nghiên cứu khảo sát cũng chỉ ra rằng có một sự chuyển đổi trong tiếp thị Email sang những nỗ lực trong bộ phận in-house. Ví dụ, 41% công ty có kế hoạch thuê thêm các nhà tiếp thị email và 52% dự kiến giảm việc sử dụng các agencies, nhà tư vấn hoặc freelancers.

Sự phù hợp

Gần hai phần ba các nhà tiếp thị nói rằng họ sẽ thay đổi giọng điệu trong cách viết email để có thể đáp ứng được những sự kiện với quy mô quốc tế.

Đặc biệt liên quan đến sự đa dạng, 27% các công ty đã gửi email trình bày chi tiết quan điểm của họ về DE&I. Hầu hết mọi người đều không có kế hoạch và chỉ 7% nói rằng họ chưa gửi nhưng cũng rất mong muốn gửi loại email này.

Tại sao chúng ta nên quan tâm về vấn đề này?

Một bài khảo sát tương tự của MarTech đã chỉ ra điểm tương đồng về mối quan tâm đến việc tăng cường khả năng Email Marketing trong giai đoạn này. Bài khảo sát của Litmus khuyến nghị rằng cho dù nhu cầu đổi mới đang rất lớn, ngân sách vẫn đang còn thiếu để có thể đầu tư nghiêm túc vào sự chuyển đổi này. Một cái nhìn lạc quan hơn về năm 2022 có thể sẽ mang lại thêm cho chúng ta thêm động lực vì các nhà tiếp thị sẽ có nhiều sự lựa chọn và ngân sách hơn cho việc thay đổi cách họ quản lý email.

Nguồn: MarTech

Từ khóa: ,