Liberty Nguyen
17/12/2021

Lam the nao de toi uu hoa ROI tu cac hoat dong tiep thi

James Delande, Giám đốc Tiếp thị Sản phẩm của BrandMaker, cho biết tại hội nghị MarTech gần đây: “Các hoạt động tiếp thị là một trung tâm kiểm soát các công nghệ tiếp thị thông qua các hoạt động để tăng hiệu suất của chiến dịch và tăng lợi nhuận”. Các doanh nghiệp đang cải thiện hệ thống và sắp xếp đội hoạt động tiếp thị của họ với mục tiêu chung là cải thiện ROI.

Delande nói: “Sự tích hợp của công nghệ tiếp thị với các ứng dụng khác… và khả năng hiển thị và kiểm soát bạn có được sẽ giúp bạn đưa ra quyết định một cách nhanh chóng”.

Giám sát

Để các hoạt động tiếp thị có tác động lớn nhất trong toàn công ty, chúng cần được kết nối với các bộ phận khác khác trong tổ chức, bao gồm cả bộ phận bán hàng và bộ phận tài chính. Điều này cho phép bạn đo lường và theo dõi các chiến dịch và những nỗ lực tiếp thị khác.

Delance đã nói: “Một trong những điều quan trọng trong quá trình giám sát chính là dòng chảy của nguồn vốn dành cho marketing trong không gian kỹ thuật số và cách ngân sách này được chuyển đổi thành những kết quả tốt”.

Từ đó, các chiến dịch có thể được tối ưu hóa.

Delande giải thích: “Chúng tôi làm điều này bằng cách làm cho mỗi thành viên của doanh nghiệp đóng góp vào toàn bộ công việc để tránh sử dụng nguồn lực cho công việc không hiệu quả”.

“Các hoạt động cũng có thể giảm sát và đánh giá việc tạo, tùy chỉnh và phân phối nội dung trên khắp thế giới”, Delande nói thêm. Và điều này dẫn đến ROI tốt hơn.

Quản lý đội nhóm

Quan ly doi nhom dong vai tro nhu the nao trong viec toi uu hoa ROI

Việc gia tăng sự tự động hóa đồng nghĩa với việc làm giảm áp lực từ các công việc lặp lại được giao xuống cho nhóm.

“Với các hoạt động tiếp thị tích hợp, bạn thực sự có thể xác định ROI và cuối cùng có thể biến chi phí của mình thành một công cụ tạo doanh thu” – Delande nói. “Mỗi quy trình bạn cải thiện sẽ được nhân lên vì nó ảnh hưởng đến các quy trình khác, góp phần tạo ra tác động lớn hơn trên thị trường.”

Anh ấy cũng nói thêm: “Hoạt động tiếp thị cũng mang lại lợi thế cạnh tranh khi bạn có khả năng để thực hiện các chỉnh sửa quan trọng trong thời gian thực một cách nhanh chóng. Bạn có được một lợi thế giá trị so với các đối thủ cạnh tranh của mình, từ đó giúp nâng cao tinh thần và hiệu suất của cả đội”.

Quản lý các chiến dịch

Với mọi thứ được kết nối trong tổ chức, các hoạt động tiếp thị giúp cải thiện khả năng báo cáo dẫn đến khả năng quản lý chiến dịch tốt hơn.

Delance cho rằng: “Trước đây, công việc như nhận báo cáo kết quả của các chiến dịch trong vòng 6 tháng gần nhất có thể làm đội của bạn tốn nhiều ngày hoặc có thể vài tuần để hoàn thành, bằng việc triển khai những hoạt động tiếp thị hiệu quả, thông tin đó sẽ được thông qua những bên liên quan”.

“Nó giúp các đội tiếp thị có thể lên kế hoạch, quản lý và triển khai cũng như địa phương hóa và tối ưu hóa các chiến dịch giữa các khu vực và các kênh truyền thông theo một chiến lược tổng thể.” – ông ấy nhấn mạnh.

Là một điểm mấu chốt trong việc quản lý, việc trông cậy vào một nguồn dữ liệu như là một kho lưu trữ dữ liệu duy nhất rất quan trọng. Nguồn này có thể là một CRM hoặc tốt hơn là CDP.

Để hỗ trợ thêm trong việc quản lý chiến dịch, một công cụ quản lý tài sản kỹ thuật số (DAM) cũng sẽ rất hữu ích khi giúp bạn kiểm soát chiến lược tốt hơn trong việc triển khai và cải thiện nội dung.

Quản lý ngân sách

Quan ly ngan sach se ho tro cac to chuc do luong ROI nhu the nao

Theo Delance: “Quản lý tài chính và ngân sách sẽ cho phép các tổ chức lập kế hoạch, kiểm soát và tối ưu hóa ngân sách và chi tiêu phù hợp với các mục tiêu chiến lược chính của họ. Điều này sẽ hỗ trợ cho các CMO, CFO và CEO và các nhóm của họ tối ưu hóa các dự án, tiết kiệm thời gian và tiền bạc đồng thời gia tăng sự hiệu quả, nhanh chóng và hiệu suất cao”.

Anh ấy cũng nói thêm: “Sự nhanh nhẹn được cải thiện cho phép bạn phân bổ vốn giúp thay đổi ngân sách linh hoạt theo các mục tiêu của doanh nghiệp”.

Theo Delande: “Với những gì nhìn thấy được từ các chiến dịch và quỹ ngân sách, các hoạt động tiếp thị có thể tận dụng những phương án tối ưu nhất trong các chiến dịch để có thể mang lại hiệu suất tốt”.

Việc thay đổi các ngân sách và mục tiêu chính là kết quả của những insights này và điều này sẽ giúp tối ưu hóa các chiến dịch và mang lại ROI cao hơn.

Nguồn: MarTech

Từ khóa: ,