Liberty Nguyen
16/12/2021

3 cach giup nha tiep thi thu hut su quan tam cua khach hang

Việc tạo ra sự quan tâm của khách hàng đến từ những nỗ lực tiếp thị và bán hàng.

Dan Tabaran – CMO của công ty quảng cáo dựa trên tài khoản N.Rich, cho biết: “Về cơ bản, dữ liệu về ý định của khách hàng cho phép các nhóm tiếp thị và bán hàng tập trung vào các tài khoản khách hàng đang có trên thị trường để cung cấp một sản phẩm hoặc giải pháp”. “Điều đó cực kỳ có giá trị đối với các công ty có danh sách tài khoản mục tiêu khổng lồ, vì nó giúp ưu tiên các khách hàng đã sẵn sàng mua”.

Hiểu ý định của người mua

Theo Tabaran, mục đích của người mua được tính toán thông qua tổng hợp nhiều nguồn dữ liệu. Điều này giúp nhóm tiếp thị và bán hàng xác định liệu khách hàng có đang tìm kiếm thêm thông tin hay không. Tabaran cho biết: “Nếu người dùng truy cập trang web của bạn trong khi nghiên cứu một chủ đề, thì chúng tôi sẽ đánh dấu chủ đề này như là một ý định tìm kiếm từ bên thứ nhất (first-party intent) của riêng tài khoản đó”.

Anh ấy nói thêm, “Khi bạn có một lượng dữ liệu tốt, bạn có thể đưa ra kết luận chính xác về vị trí của tài khoản đó trong hành trình mua hàng của họ”.

Dưới đây là ba cách tổ chức tiếp thị có thể làm việc với nhóm bán hàng để xác định và tạo ra sự quan tâm của người mua một cách hiệu quả:

Ho so khach hang ly tuong

1. Xác định dữ liệu ý định của khách hàng

Để xác định dữ liệu mục đích của người mua, bạn cần hiểu được thị trường cho sản phẩm hoặc dịch vụ của mình. Nghiên cứu các cụm từ khóa phù hợp và các vị trí liên quan là cách tuyệt vời để phân loại đối tượng của bạn và tạo hồ sơ khách hàng lý tưởng (IDP).

2. Hành động dựa trên dữ liệu sở thích của khách hàng

Cách tốt nhất để xử lý dữ liệu ý định của người mua là điều chỉnh các nỗ lực tiếp thị và bán hàng của bạn. Sau đó, bạn có thể ghép các các tài khoản với IDP của mình dựa trên các mức độ ý định. Tabaran cho biết: “Bước đầu tiên tôi thực hiện chính là là tạo các chiến dịch để thúc đẩy các tài khoản này đến trang web của chúng tôi”.

Ông nói thêm: “Điều này là công cụ thúc đẩy nhận thức và sự tương tác với các tài khoản vì bạn có thể sử dụng các lượt truy cập của tài khoản để nhắm mục tiêu lại các tài khoản này trên tìm kiếm hiển thị, mạng xã hội hoặc bất kỳ kênh kỹ thuật số nào khác”.

3. Nuôi dưỡng mối quan hệ với khách hàng

Thoi diem phu hop de thuc hien chuyen doi

Tabaran giải thích rằng việc tạo ra ý định của bên thứ nhất (first-party intent) là rất quan trọng để đẩy tài khoản vào giai đoạn mua hàng. Các nhà tiếp thị nên có những hành động để thu hút khách hàng tùy thuộc vào giai đoạn nào trong kênh hành trình của người mua.

Tabaran cho biết: “Đây là nơi bạn sẽ phải tích cực làm việc với bên bán hàng và cung cấp cho họ dữ liệu mục đích của khách hàng mà bạn đã tạo ra thông qua các chiến dịch của mình, từ đó bên bán hàng có thể đưa ra những quảng cáo chiêu hàng phù hợp hơn”.

Khi nhóm tiếp thị chia sẻ dữ liệu liên quan đến tài khoản có từ các chiến dịch ABM của họ, nhóm bán hàng có thể đưa ra những phản hồi có liên quan hơn đến khách hàng tiềm năng và từ đó tạo ra được những cơ hội bán hàng. Cả đội tiếp thị và bán hàng cần phối hợp với nhau để có thể thu hút được sự quan tâm của khách hàng.

Nguồn: MarTech

Từ khóa: ,