Liberty Nguyen
10/02/2022

14 meo giup tang luot theo doi tren Instagram trong nam 2022 (Phan 2)

Ở phần trước, chúng ta đã đi qua 7 mẹo đầu tiên giúp bạn gia tăng nhanh chóng lượng theo dõi trên kênh Instagram của mình.

Đến với phần tiếp theo, cùng điểm qua 7 cách còn lại giúp doanh nghiệp của bạn tiếp cận khách hàng tiềm năng đồng thời gia tăng lượng người theo dõi!

8. Có định hướng giá trị rõ ràng

Liệu rằng bạn sẽ đi vào một cửa hàng mà không rõ là mình đang muốn mua gì? Chắc hẳn là hông rồi phải không nào?

Điều này có thể được áp dụng tương tự đối với tài khoản Instagram của bạn.

Việc xác định được những giá trị mà bạn mang lại cho khách hàng (có thể là mẹo tạo kiểu, câu trích dẫn đầy cảm hứng hay các nội dung về phong cách sống) đóng vai trò quan trọng việc chuyển đổi người ghé thăm trang của bạn thành người theo dõi.

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là tất cả các nội dung của bạn đều phải hoàn toàn giống nhau. Nhà sáng tạo nội dung Chirstina Galbato đã khuyến nghị tập trung vào 3 đến 5 loại nội dung liên quan đến thị trường ngách giúp đa dạng hóa kế hoạch xây dựng nội dung nhưng không lo ảnh hưởng đến giá trị cốt lõi của doanh nghiệp của bạn.

9. Quảng cáo chéo tài khoản Instagram trên các kênh truyền thông khác

Nếu bạn đang tìm một cách khác để tăng lượt theo dõi, quảng cáo chéo tài khoản của bạn trên các nền tảng khác nhau là một cách tuyệt vời để bắt đầu.

Tiktok là một trong những nền tảng chính mà bạn có thể sử dụng để quảng cáo tài khoản Instagram của mình. Trên Tiktok, một trong những thứ đầu tiên mà bạn có thể làm để đảm bảo lưu lượng truy cập vào Instagram chính là liên kết tài khoản Instagram với tài khoản Tiktok. Sau đó, bạn có thể tạo ra các nội dung Tiktok giúp thúc đẩy người xem click vào liên kết đến trang Instagram của bạn.

cross channel

Nguồn: Later Blog

Nếu Tiktok không phải là một phần trong chiến lược Marketing của bạn, bạn có thể kéo lượng truy cập đến trang Instagram thông qua website, email, podcast hoặc các nền tảng mạng xã hội khác.

10. Tạo các sự kiện thử thách trên Instagram (Instagram Challenge)

Việc tạo ra các trò chơi thử thách trên Instagram vốn đã trở nên phổ biến từ rất lâu, tuy nhiên cho đến hiện tại đó vẫn là một cách hiệu quả để giúp bạn tăng lượt theo dõi khi những thử thách này đang xuất hiện thường xuyên hơn trên Instagram Reels.

Tạo một challenge thành công trên Instagram có thể đưa tài khoản của bạn trở nên khác biệt và độc đáo giúp tiếp cận hàng nghìn, thậm chí hàng triệu người theo dõi tiềm năng.

Để có kết quả tốt nhất, hãy đảm bảo rằng việc tham gia các thử thách diễn ra dễ dàng nhất có thể, tạo thẻ bắt đầu bằng # mang tên thương hiệu của bạn để gắn kết challenge với hình ảnh thương hiệu đồng thời bạn cần phải hướng đến những nội dung thực sự thu hút người khác tham gia.

11. Thúc đẩy xây dựng các nội dung liên kết được tạo bởi người dùng khác UGC (User – Generated Content) cùng với các hashtag mang tên thương hiệu của bạn.

Khuyến khích cộng đồng của bạn chia sẻ nội dung UGC là một cách tuyệt vời để nâng cao nhận thức về thương hiệu và tăng lượng người theo dõi trên Instagram của bạn.

Và chia sẻ UGC rất dễ dàng! Người theo dõi có thể sử dụng thẻ bắt đầu bằng # mang thương hiệu của bạn hoặc gắn thẻ thương hiệu của bạn.

Hãng váy phù dâu Birdy Grey là một ví dụ điển hình cho ý tưởng này bằng việc khuyến khích khán giả sử dụng thẻ bắt đầu bằng # mang thương hiệu #birdyinthewild khi họ chia sẻ những bức ảnh có trang phục của họ:

birdygrey

Và kết quả là gì? Bất kỳ ai xem ảnh do người dùng tạo đều có thể dễ dàng được dẫn đến khám phá tài khoản Instagram Birdy Grey.

12. Làm cho nội dung của bạn trở nên dễ tiếp cận hơn với mọi đối tượng

Hơn 430 triệu người trên thế giới bị khiếm thính hoặc khó nghe, trong khi ít nhất 2,2 tỷ người bị suy giảm thị lực.

Lam cho noi dung de tiep can hon

Dưới đây là bốn cách đơn giản để làm cho tài khoản Instagram của bạn dễ truy cập và bao gồm hơn ngay hôm nay:

  • Thêm phụ đề hoặc văn bản vào nội dung video (bao gồm Video Instagram, Câu chuyện và Câu chuyện).
  • Viết thủ công văn bản thay thế mô tả cho các bài đăng trên Instagram của bạn.
  • Diễn đạt các chi tiết trực quan bằng lời nói trong các câu chuyện và video.
  • Viết hoa từng từ trong thẻ bắt đầu bằng # trên Instagram. Điều này giúp trình đọc màn hình có thể đọc to chúng đúng cách.

13. Đăng bài với tần suất thường xuyên

Khi nhắc đến việc phát triển kênh Instagram thì việc duy trì tần suất đăng bài chính là chìa khóa để chiến thắng cuộc chơi.

Trang Later gần đây đã phân tích 81 triệu bài viết trên Instagram (không bao gồm Reels) để tìm hiểu xem tần suất đăng bài sẽ tác động như thế nào đến lượt tiếp cận và tương tác với nội dung. Kết quả cho thấy được rằng các tài khoản có tần suất bài đăng nhiều hơn sẽ có nhiều lượt tiếp cận hơn:

So luong bai viet va luong theo doi

Tuy nhiên, nội dung vẫn là mấu chốt giúp bạn tạo ra giá trị thật sự cho người theo dõi. Vì vậy chất lượng nội dung vẫn luôn cần được ưu tiên hàng đầu.

14. Thêm keyword vào phần tên mô tả trang Instagram của bạn

Có thể bạn chưa biết: Việc thêm từ khóa vào chính tên Instagram của bạn sẽ giúp trang của bạn dễ dàng được nhiều người tìm kiếm hơn.

Ví dụ, nếu như nhãn hàng của bạn chuyên cung cấp các sản phẩm nghệ thuật thủ công, bạn có thể sẽ muốn thêm những từ khóa như “Art” hoặc “Artwork” vào tên mô tả trên Instagram của mình.

Elise Darma – một chuyên gia Instagram đã khuyến nghị rằng: “Hãy nghĩ về ngành công nghiệp mà bạn đang hướng đến và thị trường ngách của nó, bạn muốn hướng đến những đối tượng khách hàng nào và bạn cung cấp cho họ những giải pháp gì”. “Nếu bạn thấy từ khóa nào hợp lý, hãy thử đưa những cụm từ đó lên thanh tìm kiếm và xem điều gì sẽ xuất hiện”.

artwork

Nguồn: Later

Vậy là chúng ta đã đi qua 14 mẹo giúp bạn tăng lượt theo dõi trên Instagram trong năm 2022.

Việc phát triển tài khoản Instagram sẽ là một cuộc chơi đầy thử thách, nhưng nếu bạn có những chiến lược và kỹ thuật phù hợp thì việc có thêm nhiều người theo dõi chỉ là vấn đề thời gian.

Đó là sự kết hợp giữa đăng nội dung sáng tạo, nhắm mục tiêu đúng đối tượng và khai thác các tính năng và xu hướng mới của Instagram.

Vì vậy, hãy tạo ra những nội dung sáng tạo, phù hợp với đối tượng mục tiêu và hãy khai thác tối đa các tính năng trên Instagram để dẫn đầu cuộc chơi!

Nếu bạn đã bỏ lỡ 7 mẹo đầu tiên, xem lại phần 1 ngay tại đây.

Nguồn: Later Blog

 

Từ khóa: ,