Liberty Nguyen
10/02/2022

14 meo giup ban tang luot theo doi tren Instagram (Phan 1)

Bạn đã sẵn sàng để đem lại sự tăng trưởng bứt phá về lượt theo dõi cho trang Instagram của mình? Cùng đến với những mẹo giúp cho lượng người biết đến trang Instagram của bạn tăng lên nhanh chóng!

Số lượng người theo dõi bạn trên Instagram mang nhiều ý nghĩa hơn là những con số, họ chính là những thành viên trong cộng đồng trực tuyến của bạn!

Điều này cho thấy rằng, phát triển kênh Instagram có thể giúp gia tăng lượng truy cập vào trang web của bạn và gia tăng doanh số. Thậm chí có thể biến bạn trở thành một người có sức ảnh hưởng và tạo nên xu hướng.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ 14 cách giúp bạn gia tăng nhanh chóng lượng người theo dõi mà không cần dùng đến tài khoản ảo hoặc bot.

Làm thế nào để có thể có thêm lượt theo dõi trong năm 2022?

Nếu bạn muốn có thêm những lượt theo dõi mới trong năm nay, sau đây là 7 chiến lược đầu tiên mà bạn có thể thử với tài khoản của mình.

1. Sử dụng Instagram Reels

Nếu bạn vẫn chưa sử dụng Instagram Reels, có thể bạn đang bỏ lỡ một cơ hội lớn để gia tăng số lượng người theo dõi cho tài khoản của mình.

Reels – một dạng video ngắn, lặp lại trên Instagram, vẫn đang là một trong những cách hiệu quả nhất để tiếp cận những người xem mới.

Không giống những trải nghiệm khác trên Instagram, những người sử dụng Reels sẽ được tiếp cận với những nội dung được quan tâm nhiều nhất từ cả những người họ theo dõi hoặc không. Điều này có nghĩa là với Reels, bạn có thể dễ dàng tiếp cận nhiều hơn những người đã theo dõi bạn, giúp gia tăng số lượng theo dõi mới nhanh chóng.

Instagram Reels

Để có thể tối ưu nội dung trên Reels, bạn có thể:

  • Sử dụng những từ khóa và hashtags trong phần caption để miêu tả chính xác nội dung video của bạn.
  • Sử dụng các âm thanh, bài hát đang trên xu hướng.
  • Giữ Reels của bạn ngắn và thật thú vị để thúc đẩy các lượt xem lại.
  • Tạo ra những nội dung gốc mà chỉ bạn mới có.
  • Thêm phần văn bản vào video để hỗ trợ cho những người xem không mở âm thanh.
  • Tập trung vào những footage video chất lượng (hơn là việc đăng tải các nội dung với watermark của Tiktok)

Nếu bạn cảm thấy rằng doanh nghiệp của mình không phù hợp với Reels, luôn luôn có phương án để có thể đạt được thành công trên nền tảng này.

Một vài trải nghiệm với các xu hướng phổ biến, mang người theo dõi đến các cảnh quay sau hậu trường (behind-the-scenes) hoặc chia sẻ những khoảnh khắc before-after của sản phẩm mà bạn hoàn thành.

2. Tối ưu hóa caption trên bài viết của bạn cho việc tìm kiếm

Việc tối ưu hóa các bài viết trên Instagram cho việc tìm kiếm là một trong những thủ thuật giúp gia tăng lượng theo dõi một cách nhanh chóng. Với những bản cập nhật gần đây, người dùng sử dụng tiếng Anh trên 6 quốc gia bây giờ đã có thể sử dụng từ khóa để tìm kiếm trên Instagram.

Theo đại diện phát ngôn của Instagram với tờ The Verge, đội phát triển đang xem xét rất nhiều yếu tố, bao gồm cả “loại nội dung, caption và thời gian đăng bài” cùng nhiều yếu tố khác để hiển thị các kết quả tìm kiếm liên quan. Nền tảng này cũng sử dụng máy học để “tìm ra những nội dung chất lượng nhất dành cho bạn”.

3. Sắp xếp lại trang hồ sơ của bạn để tạo nên được ấn tượng đầu tiên tốt nhất

Việc chuẩn bị cho mình một Instagram Feed thể hiện được rõ ràng thị trường ngách của bạn chính là chìa khóa để biến những người ghé thăm trang của bạn thành những người theo dõi. Khi một ai đó truy cập vào trang hồ sơ của bạn, chắc hẳn bạn sẽ muốn họ ngay lập tức hiểu được rằng tài khoản của bạn làm về chủ đề gì. Xem xét tổng thể các bài đăng của bạn trông như thế nào và chúng mang lại ấn tượng gì khi ai đó truy cập vào hồ sơ của bạn lần đầu tiên.

4. Đầu tư vào Hashtags

Instagram Hashtag là một trong những công cụ hiệu quả nhất để phát triển mà bạn không nên bỏ qua. Sau khi thu thập dữ liệu từ 18 triệu bài viết trên Instagram (theo trang Later), thông tin cho thấy được rằng tỉ lệ tiếp cận đã tăng lên 11% (từ 24% đến 35%) theo số lượng hashtag tăng từ 1 đến 30.

Hashtags va luot theo doi

Để có một cái nhìn rõ ràng hơn, hãy lấy ví dụ về một tài khoản có 20K followers, điều này có nghĩa là tài khoản này đã tiếp cận thêm được 2.2K người dùng mới!

5. Tổ chức Giveaway

Nếu bạn muốn tăng lượt theo dõi nhanh chóng, tổ chức một sự kiện giveaway có thể là một chiến thuật hiệu quả. Với chiến lược hợp lý, bạn có thể tiếp cận hàng nghìn lượt theo dõi tiềm năng, tất cả sẽ giúp bạn xây dựng được một cộng đồng lớn mạnh cho thương hiệu.

Hãy đảm bảo rằng bạn sẽ đặt ra được những yêu cầu tham gia giúp thúc đẩy mục tiêu phát triển của bạn, đó có thể là tag bạn bè vào phần bình luận, chia sẻ lên story Instagram hoặc theo dõi trang.

Việc tổ chức giveaway trên Instagram sẽ trở nên rất hiệu quả nếu bạn liên kết với những nhà sáng tạo nội dung (creators) hay các thương hiệu có cùng nhóm khách hàng mục tiêu. Điều này dẫn đến mẹo tiếp theo:

6. Hợp tác với những thương hiệu và những người có sức ảnh hưởng (influencers)

Việc hợp tác với các thương hiệu nổi tiếng hoặc người có sức ảnh hưởng chủ yếu dựa trên mối liên hệ đôi bên cùng có lợi (win-win). Bạn sẽ được lợi từ việc liên kết thương hiệu giúp tiếp cận những nhóm khách hàng tiềm năng mới.

Tin tốt là bạn sẽ không phải đầu tư quá nhiều tiền cho các hoạt động này. Một số mối quan hệ hợp tác hiệu quả nhất đều đơn giản dựa trên lợi ích của cả hai bên. Ví dụ như một hãng bán lẻ mỹ phẩm SpaceNK đã hợp tác với một khu nghỉ dưỡng sang trọng để mang lại cho cộng đồng khách hàng của họ cơ hội để chiến thắng một chuyến nghỉ dưỡng độc quyền.

spacenk

Tương tự, bạn không cần phải làm việc với những người có sức ảnh hưởng lớn (supersize influencers) để có thể thực sự tạo ra sức ảnh hưởng. Những người có sức ảnh hưởng ở mức vừa (micro và nano influencers) thường có tỉ lệ thúc đẩy cao hơn cũng như chi phí thấp hơn cho các nội dung được tài trợ.

Tuy nhiên, bạn cần phải làm việc với nhiều nano và micro influencers để có thể tiếp cận được lượng khách hàng ngang với macro influencer – vì vậy bạn cần chọn ra những chiến lược phù hợp dựa trên ngân sách và mục tiêu của mình.

7. Tạo ra những nội dung dễ chia sẻ (shareable content)

Để có thể tiếp cận được những khách hàng mới một cách tự nhiên thì việc tạo ra những nội dung đáng để chia sẻ là một cách hiệu quả để bắt đầu.

Những câu nói truyền cảm hứng, các bài viết cung cấp thông tin dạng băng chuyền hoặc những memes đang là xu hướng có thể sẽ chỉ cần một bài viết để trở nên nổi tiếng và tiếp cận được hàng nghìn người.

Cụ thể hơn, memes là một ví dụ điển hình với khả năng tiếp cận được lượng lớn người xem – đặc biệt là khi những memes đó thuộc chủ đề đang là xu hướng. Các memes này thường rất hài hước hoặc chứa đựng những thông điệp được truyền tải khéo léo bằng việc kết hợp những hình ảnh, văn bản, video và Gif.

Để có thể tạo ra được những memes thật thú vị, bạn cần phải cân bằng được các yếu tố về xu hướng, khách hàng mục tiêu cũng như thị trường ngách của thương hiệu. Memes của bạn càng liên quan đến các thành viên trong cộng đồng của bạn thì nó sẽ càng được chia sẻ và lan rộng.

Đó là 7 mẹo đầu tiên giúp bạn tăng lượt theo dõi của mình trên Instagram. Hi vọng bạn đã có được cho mình những chiến lược phát triển phù hợp với mục tiêu và định hướng của doanh nghiệp.

Đừng bỏ qua 7 mẹo còn lại tại:

14 Cách giúp bạn tăng lượt theo dõi trên Instagram trong 2022! (Phần 2)

Nguồn: Later Blog

 

Từ khóa: ,